Mở bài ai đã đặt tên cho dòng sông

1710
Mở bài ai đã đặt tên cho dòng sông
Mở bài ai đã đặt tên cho dòng sông
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài ai đã đặt tên cho dòng sông (mẫu 1)

Có lẽ mỗi khi nhắc đến Hoàng Phủ Ngọc Tường thì không ai lại không nghĩ đến bài bút kí nổi tiếng của ông “Ai đã đặt tên cho dòng sông”. Mỗi nhà văn đều có một tảng với một xu hướng khác nhau và Hoàng Phủ Ngọc Tường đã thực sự nổi bật lên trên phương diện bút kí. Các tác phẩm của ông luôn luôn giàu chất trí tuệ mà vẫn thấm đẫm với chất trữ tình.

Mở bài ai đã đặt tên cho dòng sông hay (mẫu 2)

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một nhà trí thức rất  yêu nước và  vốn hiểu biết được sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Ông thì chuyên về thể loại bút kí. Nét đặc sắc trong sáng tác của Hoàng Phủ Ngọc Tường là sự kết hợp  rất nhuần nhuyễn  với chất trí tuệ và tính trữ tình, giữa nghị luận sắc bén với suy tư đa chiều  đã được tổng hợp từ vốn kiến thức sâu rộng về triết học, văn hoá, lịch sử và  địa lí, lối hành văn hướng nội súc tích, mê đắm và tài hoa. Ai đã đặt tên cho dòng sông? là bài bút kí xuất sắc, viết tại Huế 1981, được  in trong tập sách cùng tên của ông.

Mở bài phân tích ai đã đặt tên cho dòng sông hay (mẫu 3)

Tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” là một bài bút kí rất nổi tiếng của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường. Ông là một nhà văn  đã mang nặng  với ân tình và với cả  xứ Huế. Tác phẩm của ông đã  được  lột tả được hết vẻ đẹp và linh hồn của dòng sông Hương, con sông đã mang đậm đặc trưng và dấu ấn của xứ Huế mộng mơ.

Mở bài hay ai đã đặt tên cho dòng sông (mẫu 4)

Ai đã đặt tên cho dòng sông” là một  bài bút kí rất xuất sắc của Hoàng Phủ Ngọc Tường khi  đã viết về dòng sông Hương trữ tĩnh và  thơ mộng của Huế. Mạch cảm xúc của bài kí  cũng chính là một  vẻ đẹp đặc trưng và  riêng biệt của con sông duy nhất chảy qua với dòng thành phố ở Huế. Hoàng Phủ Ngọc Tường đã rất tài tình khi đã lột tả được hết  với vẻ đẹp và linh hồn của dòng sông  đã mang đặc trưng của Huế này.

Ai đã đặt tên cho dòng sông mở bài (mẫu 5)

“Đường vô xứ Nghệ quanh quanh  với Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”.

Đã ai tới Huế mà chưa một lần nào thử nghe hát trên dòng sông Hương chưa? Sông Hương chính là một biểu tượng của xứ Huế rất mộng mơ và ở dưới ngòi bút của Hoàng Phủ Ngọc Tường thì  sông Hương lại mang  với một vẻ đẹp rất  nữ tính và  dịu dàng. Nhà văn đã dựng lên được  một bức tranh thiên nhiên với phong cảnh hữu tình đó là một dòng sông quê hương qua bài kí “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”

THAM KHẢO NỘI DUNG BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Kết bài ai đã đặt tên cho dòng sông

CHI TIẾT: Tóm tắt ai đã đặt tên cho dòng sông

CHI TIẾT: Mở bài gián tiếp người lái đò sông đà