Mở bài người lái đò sông đà

1665
Mở bài người lái đò sông đà
Mở bài người lái đò sông đà
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài người lái đò sông đà (mẫu 1)

Nói đến Nguyễn Tuân là người ta nghĩ ngay đến một nhà văn suốt đời đi tìm với cái đẹp. Cái đẹp trong các tác phẩm của ông phải là cái đẹp đạt đến độ hoàn thiện và hoàn mỹ. Sự nghiệp cầm bút của Nguyễn Tuân đã đạt được rất nhiều thành tựu kể cả trước và sau cách mạng. “Người lái đò sông Đà” được  trích từ tập tùy bút “Sông Đà” là một trong những sáng tác tiêu biểu của Nguyễn Tuân sau cách mạng tháng Tám.

Mở bài phân tích người lái đò sông đà (mẫu 2)

Tác phẩm Người lái đò sông Đà là  một  bút ký đầy sáng tạo và tiêu biểu cho phong cách độc đáo của Nguyễn Tuân  thì  sau cách mạng tháng tám: Uyên bác và tài hoa, không quản gian lao vất vả để có được những dòng bút ký và đậm cảm giác chân thực với  sức liên tưởng phong phú đã  đem đến cho người đọc  và người nghe cảm nhận về một tâm hồn khao khát  được hòa nhập với nhịp động phát triển của đất nước và  của cuộc đời.

Người lái đò sông đà mở bài (mẫu 3)

Một tác phẩm văn học lớn và có giá trị sống mãi trong lòng người đọc thì tác phẩm đó phải xây dựng được nhiều nhân vật mà  điển hình trong hoàn cảnh điển hình hội tụ đầy đủ  với tài năng và tâm huyết của người nghệ sĩ. Nhân vật của  ông lái đò trong tùy bút “Người lái đò sông Đà” của Nguyễn Tuân là một nhân vật như thế.

Mở bài gián tiếp người lái đò sông đà (mẫu 4)

Mỗi khi nhắc đến nhà văn viết tùy bút xuất sắc của nền văn học hiện đại Việt Nam chúng ta không thể không nhắc tới nhà văn của  Nguyễn Tuân. Vùng đất Tây Bắc với những núi cao và  thác ghềnh hiểm trở đã lôi cuốn ngòi bút của Nguyễn Tuân và để rồi năm 1960 ông  đã xuất bản tập tùy bút Sông Đà trong đó có tùy bút Người lái đò sông Đà . Hình tượng nghệ thuật  đã xuyên suốt tác phẩm là hình ảnh ông lái đò Lai Châu đã được nhà văn tiếp cận tài hoa – nghệ sĩ.

Mở bài người lái đò sông đà hay nhất (mẫu 5)

Nguyễn Tuân (1910 – 1987) là một cây bút rát  tài hoa và uyên bác, cả đời chỉ say mê tìm kiếm với vẻ đẹp của cuộc sống. Ông đặc biệt với sở trường về thể loại tuỳ bút. Một trong những sáng tác phẩm và rất  tiêu biểu của ông là tùy bút Người lái đò sông Đà. Bên cạnh đó  hình ảnh  của ông lái đò giản dị mà tài hoa, tác phẩm còn khắc hoạ được vẻ đẹp của con sông Đà với một  góc nhìn khác nhau: có khi hùng tráng, hung bạo và  lúc lại trữ tình và duyên dáng nên thơ.

THAM KHẢO THÊM NỘI DUNG BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Kết bài phân tích người lái đò sông đà

CHI TIẾT: Tóm tắt người lái đò sông đà

CHI TIẾT: Mở bài đàn ghi ta của lorca văn 12