Những vật dụng nào được phép mang vào phòng thi đánh giá năng lực

2353
những vật dụng được phép mang vào phòng thi đánh giá năng lực
Rate this post

Những vật dụng nào được phép mang vào phòng thi đánh giá năng lực

Thi đánh giá năng lực vẫn còn là một phần thi tương đối mới với một số bạn. Với những bạn còn chưa biết có thể tham khảo bài viết: Thi đánh giá năng lực là gì?

Bên cạnh đó những bạn đã biết về kỳ thi này cũng như đang đặt mục tiêu thi còn đang thắc mắc trong việc được mang vật dụng gì vào trong phòng thi. Hãy cùng hocmai tìm hiểu

Giống như Thi đại họcthi tốt nghiệp THPT, thi đánh giá trắc nghiệm sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Các vật dụng các bạn cần phải mang theo khi đi thi bao gồm có:

1. Giấy tờ tùy thân:

Giấy tờ tùy thân của học sinh là chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Đối với những bạn bị mất những giấy tờ tùy thân ở trên thì có thể làm Giấy xác nhận nhân thân theo mẫu quy định, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, có chữ ký và dấu xác nhận của Trưởng Công an phường/xã cũng là giấy tờ tuỳ thân được chấp nhận khi vào phòng thi.

2. Dụng cụ học tập:

Theo như kỳ thi ĐGNL của Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, toàn bộ thí sinh chỉ được mang theo bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước tính và máy tính bỏ túi không được phép có chức năng soạn thảo văn bản.

3. Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi đánh giá năng lực:

Các bạn thí sinh chỉ được phép mang các loại máy tính bỏ túi thông dụng vào phòng thi ( các loại máy làm được các các phép tính lượng giác, số học, và các phép tính siêu việt).

Các mã máy tính bao gồm: Casio FX-500 MS, FX-570MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VNX; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ESPlus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT 580EX, NT-570NS; Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli 1710, D991ES; Eras E370, E371;Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X.

4. Các vật dụng KHÔNG được phép mang vào phòng thi

Theo Quy chế đã quy định rõ, TS không được được phép mang những vật dụng sau vào khu vực thi và phòng thi bao gồm: “giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi.”

Khi vào phòng thi, nếu thí sinh mang theo tài liệu, vật dụng trái phép, hay không đúng quy chế trong bất kì trường hợp nào (kể cả chưa sử dụng) đều bị đình chỉ thi.

Ngoại ra tại một số trường ví dụ ĐH Quốc gia TP.HCM còn lưu ý thêm, TS không được phép rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi và không được nộp bài trước khi hết thời gian làm bài thi.

Đồng thời, khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. TS phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm và đề thi ( với đầy đủ số trang) và giấy nháp (đủ số lượng được phát) cho CBCT. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp đủ Phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy.

Trên đây là một vài chia sẻ cho các bạn học sinh cuối cấp đang chuẩn bị và ôn thi đánh giá năng lực để các bạn có thể tránh được những rủi ro không đáng có có thể xảy ra. Bên cạnh đó, nếu các bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ học và ôn thi đánh giá năng lực chât lượng có thể tham khảo các khóa học đang được hộc mãi cung cấp. Là nền tảng học trực tuyến số 1 việt nam hiện nay, hocmai.vn chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua. Để tìm hiểu thêm thông tin của các khóa học xin liên hệ ngay với học mãi để được tư vấn và hỗ trợ!