Kết bài ai đã đặt tên cho dòng sông

1598
Kết bài ai đã đặt tên cho dòng sông
Kết bài ai đã đặt tên cho dòng sông
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài ai đã đặt tên cho dòng sông (mẫu 1)

Với bài bút kí  của Ai đã đặt tên cho dòng sông thì  Hoàng Phủ Ngọc Tường đã làm hiện lên trước mắt của người đọc với  hình ảnh của một dòng sông Hương với vẻ đẹp thật nữ tính, làm mê đắm không chỉ với người dân ở xứ Huế mà còn cả  với những người lữ khách đã từng đặt chân tới ở  nơi đây. Đọc tác phẩm mà  người đọc muốn xách ba lô lên và đi ngay, để được thăm thú và ngắm nhìn người con gái tình tứ với quê hương và  với xứ sở thân yêu của nó và  cũng như lòng chung thủy bền vững của con người trong tình yêu.

Kết bài ai đã đặt tên cho dòng sông hay (mẫu 2)

Tuy nhiên đây mới chỉ là ở thượng nguồn, cùng Hoàng Phủ Ngọc Tường  đã khám phá ra  vẻ đẹp của dòng sông này khi  đã chảy về thành phố Huế. Có lẽ người đọc sẽ bất ngờ với vẻ đẹp rất dịu dàng và mềm mại, uyển chuyển của nó. Tác giả đã ví con sông Hương như “người tình dịu dàng và chung thủy của cố đô”. Không phải vô duyên vô cớ mà tác giả lại đi ví von so sánh  với đầy tính nghệ thuật như vậy.

Kết bài ai đã đặt tên cho dòng sông hay nhất (mẫu 3)

Cũng như tình yêu của sông Hương với Huế thì  tình yêu của Hoàng Phủ Ngọc Tường với sông Hương cũng là một quá trình dâng tặng để khám phá và hoàn thiện chính mình. Tuy nhiên, vì sông Hương là hóa thân của huyền thoại nên câu hỏi bâng khuâng của một người ở Hà Nội khi đã  lặng lẽ ngắm nhìn dòng nước: “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” vẫn là một câu hỏi lửng lơ chưa có lời giải đáp, câu hỏi đã thành tên cho một thiên bút ký rất  tuyệt vời…

Kết bài phân tích ai đã đặt tên cho dòng sông hay nhất (mẫu 4)

Trên khắp dải đất hình chữ S với ba miền: Bắc, Trung, Nam thì  vùng miền nào cũng đã từng để thương và để nhớ cho biết bao các nhà văn và  nhà thơ có một tâm hồn lãng mạn và bay bổng. Trong đó đặc biệt phải nói đến với khúc giữa của dải đất này với miền Trung của xứ Huế rất mộng mơ.

Kết bài phân tích nội dung ai đã đặt tên cho dòng sông hay nhất (mẫu 5)

Tác giả bài tùy bút  của Ai đã đặt tên cho dòng sông? Đã nói hộ với lòng ta những tình cảm rất sâu sắc tốt đẹp ấy. Bài tùy bút đã thể hiện được  một bút pháp nghệ thuật rất độc đáo và tài hoa với  phong tình của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Tác giả đã tạo nên  với chất thơ rẩ quyến rũ làm say lòng người. Những tri thức về địa lí, văn hóa, thi ca và  âm nhạc của ông đã  được chung đúc thành trang văn tuyệt bút.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Mở bài ai đã đặt tên cho dòng sông

CHI TIẾT: Kết bài phân tích người lái đò sông đà