Mẹo nhỏ ôn thi tiếng anh phần thi đọc hiểu và giao tiếp

1370
Mẹo nhỏ ôn thi tiếng anh phần thi đọc hiểu và giao tiếp
Rate this post

Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng anh chắc chắn sẽ có những câu hỏi về đọc hiểu và giao tiếp. Để có thể làm tốt hai phần thi này thì các bạn hãy tham khảo ngay một số mẹo nhỏ ôn thi tiếng anh cho phần thi đọc hiểu và giao tiếp dưới đây.

1. Mẹo nhỏ cho phần thi đọc hiểu

Trong cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng anh thường sẽ có khoảng 13 câu hỏi liên quan tới phần đọc hiểu. Trong đó, đề thi sẽ có một bài đọc hiểu ngắn và một bài đọc hiểu dài.

Để có thể làm tốt những câu hỏi phần này thì khi ôn luyện môn tiếng anh, bạn chỉ cần nắm chắc 4 bước sau đây:

Bước 1. Đọc đoạn văn đọc hiểu lần thứ nhất để hiểu được nội dung của đoạn văn xem là đoạn văn đó đang nói về vấn đề gì, có những nhân vật chính nào.

Bước 2. Tiếp đến, bạn hãy giải quyết những câu hỏi về từ vựng có trong đoạn văn.

Bước 3. Sau đó, bạn hãy xử lý đến những câu hỏi có chứa thông tin trong đoạn văn.

Bước 4. Cuối cùng là bạn hãy làm những câu hỏi nội dung thể hiện trong đoạn văn.

Ngoài ra, còn một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn đó là cố gắng tóm tắt ý chính của đoạn đọc hiểu, tìm những từ đồng nghĩa để có thể đoán đáp án đúng.

Một điều cần lưu ý nữa để có thể làm tốt bài thi phần đọc hiểu đó là bạn phải học nhiều từ vựng, nắm thật chắc nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh. Như vậy, bạn mới có cơ hội dành được điểm cao ở phần thi đọc hiểu.

Tham khảo thêm 5 phương pháp học từ vựng tiếng anh nhớ cực nhanh

Mẹo nhỏ ôn thi tiếng anh cho phần thi đọc hiểu và giao tiếp

2. Mẹo nhỏ cho phần thi giao tiếp

Phần thi giao tiếp không xuất hiện trong đề thi ở những năm trước, chỉ mới một vài năm gần đây phần thi này mới được đưa vào ngân hàng đề thi tiếng anh.

Trong phần giao tiếp sẽ có khoảng 3-4 câu trong một đoạn hội thoại và 1 câu sẽ được bỏ trống. Nhiệm vụ của bạn là đọc nội dung có sẵn và tìm câu trả lời đúng cho vị trí bỏ trống.

Phần thi này được đánh giá bởi các thầy cô giáo dạy tiếng anh là không quá khó. Thường là những đoạn hội thoại thể hiện tình huống quen thuộc, thường xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Vì thế, khi ôn thi tiếng anh, mẹo nhỏ cho bạn là hãy dựng nên những đoạn hội thoại với nội dung liên quan đến gia đình, cuộc sống.

Sau đó, bạn hãy luyện tập thật nhiều bằng cách nói chuyện trực tiếp hoặc nhắn tin với bạn bè bằng tiếng anh. Như thế sẽ giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu hơn. Khi vào bài thi, bạn chỉ cần xem câu hỏi có hợp với những tình huống mà bạn đã ôn tập hay không rồi trả lời đáp án.

Nếu ôn tập tốt phần thi này nó có thể giúp bạn không những đạt điểm cao môn tiếng anh mà còn giúp bạn tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng anh.

Phần thi này tuy chỉ chiếm tỷ lệ ít trong toàn đề thi nhưng bạn đừng chủ quan mà hãy cố gắng dành được điểm trọn vẹn để nâng điểm bài thi của mình lên cao nhé!

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn học sinh đang ôn thi tốt nghiệp THPT tiếng anh. Chúc các bạn sẽ dành được điểm tuyệt đối khi làm bài thi tiếng anh phần đọc hiểu và giao tiếp.