Hướng dẫn chi tiết cách làm bài thi thử đánh giá tư duy

929
thi-thu-danh-gia-tu-duy-ltdgnl
5/5 - (1 bình chọn)

Hằng năm, Đại Học Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức các kỳ thi thử trước khi kỳ thi đánh giá tư duy chính thức diễn ra để thí sinh làm quen với đề thi cũng như kiểm tra lại kiến thức của mình. Để thí sinh có thể chuẩn bị tốt nhất, LuyenthiDGNL sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bài thi thử đánh giá tư duy 2023. Cùng bắt đầu nhé!

Tham khảo thêm:

>>THAM KHẢO NGAY KHÓA ÔN THI ĐÁNH GIÁ TƯ DUY ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI 2023<<

1. ĐH Bách Khoa Hà Nội công bố thời gian đăng ký tham gia thi thử đánh giá tư duy 2023

Trong buổi hội thảo Giới thiệu về kỳ thi đánh giá tư duy sáng ngày 27/12, ông Vũ Duy Hải – Phó trưởng phòng Tuyển sinh của ĐH Bách Khoa HN đã có đưa ra những thông báo chính thức về kế hoạch để tổ chức kỳ thi ĐGTD năm 2023. Trong đó có một số mốc thời gian quan trọng thí sinh cần chú ý để tham gia thi thử đánh giá tư duy:

  • Tháng 1: Công bố về bộ ví dụ minh họa về dạng câu hỏi bài thi
  • Tháng 2: Thử nghiệm bộ câu hỏi dự thi
  • Tháng 3: Công bố đề thi mẫu và mở đăng ký tham gia thi thử
  • Tháng 4: Tổ chức kỳ thi thử online và mở đăng ký dự thi

Như vậy, thí sinh đã có thể đăng ký thi thử online từ tháng 3 và tham gia thi thử vào tháng 4. Vậy cách thức để làm bài thi thử đánh giá tư duy như thế nào? Tham khảo phần hướng dẫn chi tiết ngay sau đây!

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm bài thi thử đánh giá tư duy online

Sau đây, LuyenthiDGNL sẽ hướng dẫn thí sinh các bước để tham gia và hoàn thành bài thi thử đánh giá tư duy online một cách trực quan nhất. Trước khi bắt đầu, có 2 lưu ý thí sinh cần chú ý:

*Lưu ý về kỹ thuật: Cần TẮT dịch tiếng Anh tự động trên trình duyệt web để nội dung bài thi hiển thị đúng. 

*Lưu ý về Thời gian dự thi: Thí sinh cần vào thi đúng giờ theo như quy định, sau 15 phút kể từ lúc bắt đầu làm bài thi, thí sinh sẽ không được dự thi nữa.

Bước 1: Truy cập vào hệ thống

Thí sinh truy cập vào hệ thống thi thử qua link: https://tsa.hust.edu.vn/dk và tiến hành “Đăng nhập”.

thi-thu-danh-gia-tu-duy-ltdgnl-1

Thí sinh đăng nhập theo đúng như thông tin tài khoản lúc đăng ký.

(*) Trong trường hợp quên mật khẩu, thí sinh hãy chọn mục thứ (3) Quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu trong email đăng ký. (Lưu ý kiểm tra cả ở trong hòm thư spam để nhận link đặt lại mật khẩu tài khoản).

thi-thu-danh-gia-tu-duy-ltdgnl-2

Bước 2: Lựa chọn phần thi

Sau khi đăng nhập, thí sinh sẽ thấy những bài thi của mình đã đăng ký ở mục “Bài thi”. Thí sinh chờ đến lúc thời gian bắt đầu làm bài thi thì sẽ lựa chọn bài thi tương ứng.

thi-thu-danh-gia-tu-duy-ltdgnl-3

Bước 3: Làm bài thi

Tiến hành làm bài thi. Đối với những câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh lựa chọn câu trả lời. Thí sinh có thể lựa chọn Câu Tiếp theo hoặc Câu Trước đó bằng cách nhấn nút giống như hình minh họa bên dưới:

thi-thu-danh-gia-tu-duy-ltdgnl-4

Đối với các câu trả lời tự luận, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 cách dưới đây để làm bài thi.

– Cách 1: Gõ trực tiếp bài làm của mình vào ô trình bày bài làm tại mục “Viết bài”.

thi-thu-danh-gia-tu-duy-ltdgnl-5

– Cách 2: Làm bài vào file trên máy tính và tải file này lên hệ thống bằng cách lựa chọn mục “Tải file từ máy” và chọn tiếp file cần tải (Lưu ý rằng thí sinh chỉ được chọn tối đa là 10 file để tải lên).

thi-thu-danh-gia-tu-duy-ltdgnl-6

– Cách 3: Làm bài thi ra giấy, tiếp đó sử dụng Camera của điện thoại hoặc những ứng dụng cho phép quét mã QR CODE (Zalo, Viber,…) để quét mã hiển thị ở tại mục này.

thi-thu-danh-gia-tu-duy-ltdgnl-7

Camera hoặc các Phần mềm quét mã QR CODE sẽ tự động chụp lại bài làm của thí sinh (Thí sinh cần kiểm tra lại chất lượng hình ảnh lần cuối, phải đảm bảo rằng ảnh chụp sắc nét, không bị rung, mờ,…). Thí sinh chọn vào Chụp ảnh/lựa chọn file để tải lên hệ thống.

thi-thu-danh-gia-tu-duy-ltdgnl-8

Bước 4: Nộp bài thi

Thí sinh kiểm tra lại bài làm của mình lần cuối trước khi nhấn Nộp bài thi. Hệ thống sẽ nhắc nhở lần cuối (như hình dưới), thí sinh có thể chọn “Làm bài tiếp” hoặc “Nộp bài thi” để kết thúc phần dự thi và nộp bài.

thi-thu-danh-gia-tu-duy-ltdgnl-9

(*) Trong trường hợp đã hết thời gian làm bài mà thí sinh chưa kịp “Nộp bài thi”, hệ thống sẽ tự động cưỡng chế nộp bài bắt buộc và hiển thị kết quả điểm số.

Bước 5: Xem kết quả thi

Như các năm trước, hệ thống sẽ tự động trả về kết quả phần thi trắc nghiệm cho thí sinh sau khi đã nộp bài thi.

Với những câu hỏi tự luận: Thí sinh lựa chọn câu tương ứng phía trên cửa sổ kết quả thi và tải đáp án của câu hỏi về. Thí sinh tự đánh giá về bài làm của bản thân so với đáp án gốc.

thi-thu-danh-gia-tu-duy-ltdgnl-10

3. Đề thi thử năm 2022 của Đại Học Bách Khoa Hà Nội (Cả 2 đợt)

Trong năm 2022, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức 2 đợt thi thử ĐGTD, chi tiết như sau:

Đợt thi Thời gian Đề thi
Thi thử đợt 1 23/01/2022 ĐGTD đợt 1
Thi thử đợt 2 03/04/2022 ĐGTD Đợt 2

4. Thi thử đánh giá tư duy trên nền tảng uy tín nhất hiện nay – HOCMAI

Tuy rằng kỳ thi đánh giá tư duy 2023 đã có nhiều sự thay đổi và hiện nay ĐHBKHN vẫn chưa công bố bộ đề thi mẫu chính thức. Tuy nhiên, để thí sinh có thể làm quen với bài thi thử cũng như áp lực thời gian ở bên trong phòng thi, HOCMAI đã xây dựng nên Phòng luyện thi – Công cụ làm bài thi thử đánh giá tư duy (Đề thi thử năm 2022) với thời gian giống như lúc thi chính thức, sau khi nộp bài hệ thống sẽ tự động gửi kết quả điểm số ngay cho bạn cùng với phần đáp án chi tiết. 

Sau đây là hướng dẫn để các bạn tham gia thi thử trên nền tảng của HOCMAI:

– Bước 1: Truy cập vào các link đề thi sau:

Phần thi Link đề
1. Phần thi Toán https://hocmai.link/3FO0a1
2. Phần thi Tiếng Anh https://hocmai.link/46RDqV
3. Phần thi Khoa học Tự nhiên https://hocmai.link/NkQYiP

– Bước 2: Thực hiện Đăng nhập (Đã có tài khoản HOCMAI) hoặc Đăng ký (nếu như bạn vẫn chưa có tài khoản HOCMAI).

– Bước 3: Thi online: Sau khi đã đăng nhập, đường link sẽ đưa bạn đến bài thi online. Đồng hồ đếm ngược trên đầu trang sẽ hiển thị về thời gian còn lại, thí sinh trả lời những câu hỏi bằng cách tích chọn đáp án đúng.

– Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn thành xong bài thi, hãy chọn “nộp bài”. Hệ thống sẽ tự động chấm điểm và ngay sau đó sẽ hiển thị kết quả thi. Bạn có thể xem lại bài thi của mình cũng như đáp án chi tiết của mỗi câu.

 

Tham gia thi thử đánh giá tư duy chính là cách để thí sinh chuẩn bị tốt nhất về cả mặt kiến thức cũng như những phương pháp, tâm lý trong khi dự thi. Theo dõi luyenthidgnl.com để nhận tài liệu miễn phí cũng như những thông tin mới nhất về kỳ thi đánh giá tư duy nhé!