Mở bài đàn ghi ta của lorca

1894
Mở bài đàn ghi ta của lorca
Mở bài đàn ghi ta của lorca
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài đàn ghi ta của lorca (mẫu 1)

Thanh Thảo là một nhà thơ trưởng thành trong thời kỳ  kháng chiến chống Mĩ, ông nổi bật với phong cách thơ ca với rất giàu chiêm nghiệm cùng  với lối tư duy siêu thực tượng trưng. Đàn ghi ta của Lorca là một trong những bài thơ  đã kết tinh thành công nhất của  tài năng cùng phong cách sáng tác của Thanh Thảo. Bài thơ là một  tiếng nói  rất là mến mộ, đồng cảm với cái tài năng con người,  đồng thời  cũng đã bộc lộ được  với nỗi xót xa  và với  cả số phận ngắn ngủi, bi thảm của người nghệ sĩ, chiến sĩ được coi như là con “chim họa mi”, người mà đã  khởi xướng cho những phong trào đấu tranh vì dân chủ của đất nước Tây Ban Nha -Lorca.

Mở bài đàn ghi ta của lorca (mẫu 2)

Lorca là một người nghệ sĩ rất là  thiên tài còn là một nhà cách tân nghệ thuật  rất vĩ đại, người đã đi đầu trong phong trào đấu tranh vì dân chủ của đất nước  ở Tây Ban Nha. Lorca đã có những đóng góp vĩ đại cho nền nghệ thuật, chính trị Tây Ban Nha nhưng lại có một cuộc đời rất  ngắn ngủi và bi thảm khi ông đã  bị chính quyền độc tài thủ tiêu khi mới 37 tuổi. Vốn đã có niềm say mê đặc biệt với thơ văn của Lorca và nền văn hóa  ở Tây Ban Nha, thì nhà thơ Thanh Thảo trong một cuộc  đã nói chuyện với người bạn yêu của  thơ Lorca thì mình đã viết ra được  bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” đã bày tỏ được sự trân trọng, ngưỡng mộ với tài năng và  xót xa cho một cuộc đời  rất ngắn ngủi của người nghệ sĩ thiên tài. Qua bài thơ Thanh Thảo cũng kín đáo để thể hiện được  niềm tin của mình đối với một sức sống bất tử của những giá trị tinh thần mà Lorca đã sáng tạo ra.

Mở bài gián tiếp đàn ghi ta của lorca (mẫu 3)

Bằng sự trân trọng với nỗi niềm cảm mến của mình với người nghệ sĩ đã  được mệnh danh là con “chim họa mi của đất nước ở Tây Ban Nha” – Lorca thì  nhà thơ Thanh Thảo trong bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” đã dựng lên được  bức tranh với đầy sống động về con người và những cống hiến vĩ đại mà  thầm lặng của Lorca đối với nền nghệ thuật và chính trị của đất nước  ở Tây Ban Nha. Qua bài thơ Thanh Thảo chúng ta không chỉ tái hiện lại chân dung về con người với vẻ đẹp phẩm chất của Lorca mà còn thể hiện được  thái độ  rất trân trọng đối với những sản phẩm với tinh thần mà Lorca đã sáng tạo ra, đó là những sản phẩm vô giá với  sức sống của nó rất lâu bền, có sức lan tỏa  rất mạnh mẽ như “cỏ mọc hoang” trong đời sống tinh thần của con người ở Tây Ban Nha cũng  độc giả yêu thơ trên toàn thế giới.

Mở bài trực tiếp đàn ghi ta của lorca (mẫu 4)

Thanh Thảo là  một nhà thơ rất  giàu suy tư, trăn trở với những vấn đề của đời sống. Bằng  những tài năng và lối tư duy độc đáo Thanh Thảo thường  đã đi sâu  để khám phá  ra những sự kiện nổi bật của đời sống xã hội ở chiều sâu bản chất, khước từ lối biểu đạt dễ dãi và nhạt nhòa. Đàn ghi ta của Lorca là một tác phẩm  rất tiêu biểu cho phong cách và tài năng của Thanh Thảo, bài thơ đã  được sáng tác  chớp nhoáng khi nhà thơ ngồi đàm đạo về thơ  của Lorca với một số người bạn. Bài thơ đã làm sống dậy với hình ảnh  của Lorca- một người nghệ sĩ thiên tài và  một người hiệp sĩ của đất nước  ở Tây Ban Nha là  một nỗi đồng cảm và rất  mến mộ của Thanh Thảo với một người nghệ sĩ tài hoa nhưng có số phận lại rất  bi thảm và ngắn ngủi.

Mở bài gián tiếp đàn ghi ta của lorca (mẫu 5)

Thanh Thảo là một nhà thơ có tiếng nói riêng với phong cách nghệ thuật riêng đã  thể hiện được cái tôi  với cá nhân rất ấn tượng trong nền văn học Việt Nam. Những sáng tác của ông đã  đem đến lại cái nhìn rất  mới mẻ cho thơ ca hiện đại. Bài thơ “Đàn ghi-ta của Lorca” trích “Khối vuông rubich” đã để lại  với sức chứa lớn trong lòng người đọc về với  hình tượng nhân vật Lorca – của người nghệ sĩ vĩ đại của xứ sở Tây Ban Nha.

THAM KHẢO THÊM NỘI DUNG BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Kết bài đàn ghi ta của lorca

CHI TIẾT: Tóm tắt đàn ghi ta của lorca

CHI TIẾT: Mở bài sóng xuân quỳnh ngữ văn 12