Giải đáp một số thắc mắc về thi đánh giá năng lực 2022

1873
Giải đáp một số thắc mắc về thi đánh giá năng lực 2022
Rate this post

Chắc hẳn những ai có ý định tham gia kỳ thi đánh giá năng lực 2022 có rất nhiều câu hỏi muốn được giải đáp. Chẳng hạn như địa điểm thi, thời gian thi, lệ phí thi, thủ tục đăng ký…Nhằm giúp các bạn tháo gỡ được những vấn đề này, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc về thi đánh giá năng lực 2022 qua bài viết sau.

1. Có bao nhiêu đợt thi trong năm 2022?

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó giám đốc của trường ĐHQG Hà Nội cho biết sẽ có 16 đợt thi đánh giá năng lực được tổ chức vào năm 2022. Thời gian dự kiến bắt đầu từ tháng 2/2022 đến tháng 8/2022 là sẽ kết thúc. Theo đó, mỗi đợt thi sẽ được phân bố dàn đều cách nhau ít nhất là 1 tuần. Cụ thể, dự kiến trong tháng 2 sẽ có 1 đợt thi, tháng 3, 6 và 8  mỗi tháng sẽ có hai đợt thi; tháng 4,5 và 7 sẽ có 3 đợt mỗi tháng. Như vậy, tổng số đợt thi là 16.

Vì có nhiều đợt thi nên mỗi thí sinh đều có thể đăng ký nhiều đợt thi khác nhau nếu muốn thay đổi kết quả trước đó. Tuy nhiên, khi đăng ký nhiều đợt thi, thí sinh phải đảm bảo khoảng cách giữa các lần thi tối thiểu là 28 ngày.

2. Lệ phí thi đánh giá năng lực là bao nhiêu?

Cũng giống như nhiều kỳ thi khác, thi đánh giá năng lực cũng có mức lệ phí thi riêng. Năm 2022, xét theo các khoản chi phí thuê hạ tầng, thuê nhân lực, chi phí tổ chức thi, mức lệ phí được đưa ra dao động từ 586.000 – 625.000 đồng trên mỗi thí sinh một lượt thi.

Trong đó, vì dịch covid nên tât cả các thí sinh tham gia thi đều sẽ được hỗ trợ 50%, mức lệ phí còn lại mỗi thí sinh phải nộp là 300.000 đồng.

3. Hồ sơ đăng ký thi gồm những gì?

Để tham gia thi đánh giá năng lực thì thí sinh chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm:

  • Thẻ căn cước công dân
  • Ảnh chân dung
  • Điểm học tập cấp 3 gồm 2 kỳ của lớp 10, 2 kỳ lớp 11 và 1 kỳ lớp 12.

Bạn hãy tìm hiểu thêm: hướng dẫn đăng ký thi dgnl 2022

4. Thí sinh đã nộp lệ phí thi có được hoàn lại không?

Sau khi đăng ký xong thủ tục tham gia thi đánh giá năng lực thì thí sinh phải nộp lệ phí thi trong vòng 96 giờ kể từ lúc đăng ký xong. Và khi đã nộp lệ phí thi rồi thì dù thí sinh có không muốn thi nữa cũng sẽ không được hoàn lại học phí. Do đó, trước khi quyết định nộp lệ phí thi, thí sinh phải suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ.

Giải đáp một số thắc mắc về thi đánh giá năng lực 2022

5. Có nên đăng ký nhiều đợt thi để giữ chỗ?

Theo thống kê từ năm 2021 thì có rất nhiều thí sinh đăng ký thi nhiều đợt để “giữ chỗ” và mong muốn thay đổi kết quả của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều thí sinh của năm trước dù thi lần 2, lần 3 thì kết quả vẫn không khả quan hơn lần đầu. Bởi vì cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2022 của các đợt đều giống nhau, năng lực của thí sinh như thế nào thì thi đợt nào cũng đều có khả năng làm bài như nhau. Vậy nên, chúng tôi khuyên các bạn thí sinh chuẩn bị thi không nên đăng ký nhiều đợt vừa gây lãng phí tiền, lãng phí thời gian. Thay vào đó, bạn hãy tập trung ôn luyện thật tốt, dành tâm huyết để tham gia một đợt thi duy nhất là đủ.

Như vậy là chúng tôi vừa mới giúp các bạn thí sinh trả lời một số câu hỏi có liên quan tới kỳ thi đánh giá năng lực 2022. Chúc các bạn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL sắp tới!