Điểm danh 40 danh từ tiếng anh luôn tồn tại ở dạng số ít

1438
Điểm danh 40 danh từ tiếng anh luôn tồn tại ở dạng số ít
5/5 - (1 bình chọn)

Khi học về ngoại ngữ môn tiếng anh chắc chắn bạn đã gặp rất nhiều danh từ bao gồm cả danh từ số ít và danh từ số nhiều. Tuy nhiên, có những danh từ trong tiếng anh luôn luôn tồn tại ở dạng số ít trong mọi ngữ cảnh kể cả nó có kết thúc bằng chữ “s hay es”. Vậy đó là những danh từ nào? Hãy cùng chúng tôi điểm danh 40 danh từ tiếng anh luôn tồn tại ở dạng số ít dưới đây.

40 danh từ mà chúng tôi sắp nêu ra sau đây thuộc vào 3 nhóm danh từ bao gồm danh từ trừu tượng, danh từ chỉ chất liệu và danh từ đại biểu.

1. Danh từ trừu tượng

Danh từ trừu tượng trong tiếng anh được hiểu là những danh từ không thể nào cảm nhận được thông qua giác quan thông thường nhưng chúng ta vẫn hiểu là nó đang tồn tại.

Trong nhóm này có 16 danh từ luôn ở số ít đó là:

News (tin tức), maths (môn toán), advice (lời khuyên), measles (bệnh sởi), advertising (quảng cáo), economics (kinh tế học), information (thông tin), physics (vật lý), pollution (sự ô nhiễm), politics (chính trị), recreation (thư giãn, nghỉ ngơi), employment (công ăn việc làm), knowledge (kiến thức), mumps (bệnh quai bị), scenery (phong cảnh), traffic (giao thông).

2. Danh từ về chất liệu

Đây là những danh từ biểu thị chất liệu của một đối tượng, đồ vật nào đó. Trong nhóm danh từ này có 16 danh từ ở số ít, cụ thể:

Beef (thịt bò), iron (sắt), air (không khí), glasses (thủy tinh), meat (thịt), china (sứ), clothing (quần áo), milk (sữa), shapoo (dầu gội đầu), crystal (pha lê), food (đồ ăn), plastic (chất nhựa dẻo), geo (chất keo), water (nước), soap (xà phòng), metal (kim loại).

3. Danh từ đại biểu

Danh từ đại diện cho một nhóm các hiện tượng, sự vật được gọi là danh từ đại biểu. Về bản chất thì những danh từ này cũng giống như các danh từ trừu tượng.

Trong nhóm danh từ đại biểu có 8 danh từ luôn được dùng ở dạng số ít đó là:

Money (tiền), equipment (trang thiết bị), stationery (văn phòng phẩm), furniture (đồ đạc), homework (bài tập về nhà), machinery (máy móc), luggage = baggage (hành lý), merchandise = goods (hàng hóa).

Điểm danh 40 danh từ tiếng anh luôn tồn tại ở dạng số ít

Như vậy là có tất cả 40 danh từ tồn tại ở số ít thuộc 3 nhóm danh từ khác nhau vừa được nên trên. Đây mới chỉ là 40 danh từ trong số rất nhiều danh từ được dùng trong tiếng anh. Chúng tôi mới chỉ liệt kê ra 40 danh từ thường hay gặp nhất khi học môn ngoại ngữ tiếng anh.

Hy vọng rằng bạn sẽ nhớ được tất cả những danh từ trên để khi gặp trường hợp ngữ pháp nào cần chọn đáp án sử dụng dạng số ít hay số nhiều thì bạn sẽ biết cách lựa chọn đáp án đúng.

Ngoài ra, chúng tôi muốn lưu ý thêm với bạn đó là để có thể nhớ được những danh từ này thì bạn nên đặt nó vào hoàn cảnh cụ thể, dịch nghĩa cụ thể thì bạn sẽ nhớ nhanh hơn. Đồng thời, để có thể biết thêm ngày càng nhiều về danh từ thì bạn nên tích lũy vốn từ vựng của mình mỗi ngày. Bạn có thể học trên lớp, học trong sách giáo khoa, học online qua các trang web hay học với người nước ngoài…

Chúc các bạn sẽ ngày càng tích lũy được nhiều kiến thức khi ôn thi tốt nghiệp THPT tiếng anh để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Tham khảo thêm:

4 bước học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Các bước học ngữ pháp tiếng anh nhanh và hiệu quả