Kết bài tiếng hát con tàu

1718
Kết bài tiếng hát con tàu
Kết bài tiếng hát con tàu
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài tiếng hát con tàu (mẫu 1)

Qua những phân tích trên cho ta thấy được rằng “Tiếng hát con tàu” là một bài thơ rất đặc sắc và có giá trị to lớn cho nền thơ ca Việt Nam. Bài thơ là khúc ca đã nói lên được tiếng lòng trăn trở và tha thiết của người nhân dân ở miền xuôi đã nói chung và của tác giả đã nói riêng trong công cuộc xây dựng Tổ quốc, luôn khát khao được hoà nhập với nhân dân và với đất nước. Hình ảnh “con tàu” đã mang ý nghĩa cho biểu tượng cho biết bao niềm hy vọng và khát khao của Chế Lan Viên đến với vùng đất ở Tây Bắc xa xôi, và chính nơi đây cũng chính là nơi nuôi dưỡng và cũng là ngọn nguồn cảm hứng sáng tạo cho hồn thơ của tác giả.

Kết bài tiếng hát con tàu (mẫu 2)

Qua bài thơ “Tiếng hát con tàu” thì ta cũng thấy được rằng; niềm khát vọng ngập tràn và niềm hân hoan đã rộn lên trong tâm hồn của nhà thơ khi đã được trở về với nhân dân và với đất nước, về với  nguồn nuôi dưỡng cho cảm hứng sáng tạo của nghệ thuật và cho hồn thơ của mình. Nét đặc sắc và  giá trị nghệ thuật của bài thơ đã được thể hiện ở sự sáng tạo hình ảnh gắn  liền với sự liên tưởng đa dạng và phong phú, bất ngờ đã  tạo lên  được một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp rất tinh tế rực rỡ cho thơ Chế Lan Viên, bên cạnh đó phong cách  của thơ ông còn rất độc đáo bởi có những sự thống nhất rất  hài hòa giữa trí tuệ và cảm xúc đã đem đến cho người đọc những suy tưởng triết lý sâu xa.

Kết bài phân tích tiếng hát con tàu (mẫu 3)

Những lời  rất bộc bạch trong “Tiếng hát con tàu” của Chế Lan Viên đã cho người đọc thấy được những hình ảnh vô cùng tươi đẹp ở nơi núi rừng Tây Bắc – nơi đây không chỉ có cảnh sắc đẹp đẽ mà  tình người nơi đây  rất  ấm áp mà nơi đây còn là cội nguồn cảm hứng của thi ca. Chính vì sức hấp dẫn ấy, Tây Bắc đã  đại diện cho những vùng đất xa xôi, còn nhiều khó khăn nhưng vẫn tràn đầy hi vọng. Bằng lòng yêu nước cùng  với sự nhiệt huyết của mình thì  Chế Lan Viên đã đưa người đọc đến gần  được với mảnh đất  ở Tây Bắc xa xôi và đã góp phần vận động đã  kêu gọi được họ đi lên để xây dựng kinh tế ở nơi này.

Kết bài phân tích tiếng hát con tàu (mẫu 4)

Thơ Chế Lan Viên đã  được đánh giá là thơ  rất trí tuệ. Thật vậy, bởi ông là một  nhà thơ luôn trăn trở và  tìm tòi để sáng tạo ra được những cái mới lạ và  độc đáo nhưng vẫn nồng nàn  mà đậm chất trữ tình. Bài thơ “Tiếng hát con tàu” chính là một tác phẩm rất  tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật rất riêng của Chế Lan Viên – một nhà thơ cách mạng tài hoa và  lãng mạn nổi tiếng của thơ ca Việt Nam hiện đại.

Kết bài phân tích bài thơ tiếng hát con tàu (mẫu 5)

Như vậy, “Tiếng hát con tàu chính”  cũng chính là tiếng hát của tâm tưởng. Mỗi con người, mỗi bản làng, mỗi dòng sông và của  mỗi ngọn núi hay mỗi địa danh đều đã từng đi qua  và đều mang lại những kỉ niệm  rất sâu sắc và  khó phai  được của  những năm tháng, nơi đây sẽ trở thành mảnh đất của tâm hồn. Tình yêu đã khiến một nơi xa xôi với  một mảnh đất xa lạ  đã trở thành máu mủ ruột thịt với  quê hương  đã chôn rau cắt rốn mà nguyện cả đời gắn bó.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Kết bài phân tích Đất Nước của Nguyễn Đình Thi

CHI TIẾT: Mở bài tiếng hát con tàu