Kỳ thi đánh giá năng lực 2022

2171
5/5 - (1 bình chọn)

Đến thời điểm hiện tại, một số cơ sở giáo dục đại học (ĐH) đã công bố kế hoạch tuyển sinh 2022. Trong đó, Kỳ thi đánh giá năng lực 2022 được quan tâm nhiều nhất và cần các thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia kỳ thi.

***Xem thêm:  điểm chuẩn thi đánh giá năng lực các trường đại học.

Thông báo kỳ thi đánh giá năng lực 2022

Trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội cho hay vẫn đang xây dựng kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) nhiều đợt cùng nhiều địa điểm thi để hỗ trợ học sinh hết mức có thể. Lịch thi các đợt sẽ được công bố trong tháng 1/2022. Năm 2022 sẽ có một số điều chỉnh thay đổi về lịch thi, thời gian tổ chức thi, lệ phí đăng ký và thi, địa điểm tổ chức (tùy thuộc và tình hình dịch cụ thể của từng vùng miền. Cổng đăng ký dự thi sẽ mở trong tháng 1/2022. 

Trung tâm Khảo thí cho hay không tổ chức ôn luyện thi dưới bất kỳ hình thức nào.

Một số điều cần chú ý kỳ thi đánh giá năng lực 2022:

Thí sinh KHÔNG nên học tủ, học lệch

Theo BTC, phương thức tuyển sinh gồm 3 phương thức: xét hồ sơ tài năng; xét tuyển theo phương thức thi THPT với tỷ lệ hạn chế hơn và xét kết quả thi đánh giá tư duy.

Cũng lưu ý thí sinh một điểm mới của phương thức tuyển sinh vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2022 là ưu tiên tỷ lệ tuyển sinh cho kỳ thi riêng – Kỳ thi đánh giá tư duy. Năm 2022, kỳ thi được mở rộng, chuẩn bị kỹ lưỡng về cấu trúc đề thi cùng các điều kiện tổ chức.

Trong kỳ thi này cấu trúc đề thi không khuyến khích học tủ, học lệch, học thêm. Thí sinh có thể tham khảo đề cương ôn thi đgnl của các năm trước để luyện tập thêm. Hiện nay, đã có 8 trường ĐH sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển năm 2022 gồm trường đại học Bách khoa Hà Nội, trường đại học Xây dựng Hà Nội, trường đại học Mỏ Địa chất, trường đại học Thuỷ lợi, trường đại học Giao thông Vận tải, trường đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, trường đại học Thăng Long và trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Và dự kiến sẽ có thêm một số trường ĐH nữa lấy kết quả của kỳ thi này xét tuyển nhằm giảm áp lực số lần thi và di chuyển cho thí sinh.

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn ôn thi đánh giá năng lực thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi nhé. Chúc các bạn thành công!