Thi tốt nghiệp THPT được và không được mang gì vào phòng thi?

1777
5/5 - (1 bình chọn)

Để không bị ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia thì khi đi thi các bạn thí sinh cần phải nhớ những vật dụng cần mang theo vào phòng thi. Đồng thời không được quên những vật dụng bị cấm mang vào phòng thi. Bạn đã biết điều này hay chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết sau đây.

1. Những vật dùng cần mang khi thi tốt nghiệp THPT

  • Các loại bút: Đi thi thì chắc chắn không thể thiếu bút. Bút có nhiều loại khác nhau như bút mực, bút bi, bút chì…Tốt nhất là các bạn nên mang theo bút bi và bút chì. Bạn cũng nên mang theo ít nhất là 2 chiếc bút phòng trường hợp đang viết bài thì bút hết mực hay bị tắc mực còn có bút để thay thế.
  • Dụng cụ tiếp theo là các loại thước kẻ để gạch chỗ sai hay dùng để vẽ hình khi thi toán.
  • Compa cũng là dụng cụ không thể thiếu đối với môn toán.
  • Đối với môn thi địa lý thì các bạn nên mang theo cuốn Atlat địa lý Việt Nam. Nhưng tuyệt đối bạn không được viết bất kỳ thông tin gì lên sách hay đánh dấu gì vào sách vì sẽ bị coi là copy tài liệu. Ngoài ra, bạn cần mua Cuốn Atlat do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành mới được cán bộ coi thi chấp nhận.
  • Đồng hồ đeo tay là vật dụng cũng rất cần thiết khi đi thi. Nó giúp bạn xem giờ để điều chỉnh thời gian làm bài sao cho hợp lý.
  • Máy tính bỏ túi cũng là dụng cụ cần thiết phải mang vào phòng thi. Nhưng bạn nhớ là máy tính đó chỉ có chức năng tính toán, không được có chức năng viết chữ hay còn gọi là soạn thảo văn bản, không thể truyền, nhận thông tin. Để sử dụng thành thạo máy tính khi thi môn toán bạn hãy tìm hiểu ngay hướng dẫn sử dụng máy tính thi toán tốt nghiệp THPT.

thi tốt nghiệp thpt được và không được mang gì vào phòng thi

2. Những vật dụng không được mang vào phòng thi

  • Bút xóa: Bút xoá không được mang vào phòng thi vì nếu dùng bút xoá sẽ bị coi là đánh dấu bài. Do đó, nếu bạn có làm sai thì hãy dùng thước kẻ gạch chỗ sai chứ không được sử dụng bút xoá.
  • Giấy than cũng không được mang vào phòng thi
  • Bất kỳ tài liệu nào cũng không được dùng vì nó thể hiện là bạn đang sao chép bài.
  • Các thiết bị truyền tin như điện thoại, máy ghi âm, tai nghe cũng không được mang vào phòng thi.

Sở dĩ chúng tôi muốn lưu ý với các bạn về những vật dụng tuyệt đối không được mang vào phòng thi như trên bởi vì nếu vi phạm sẽ bị xử lý rất nghiêm.

Nếu cán bộ coi thi thấy bạn mang các đồ dùng bị cấm thì sẽ ngay lập tức tịch thu và lập biên bản, đình chỉ thi và báo cáo lên Trưởng ban coi thi để đưa ra hình thức xử lý.

Với bất kỳ hình thức vi phạm nào dù nhẹ hay nặng cũng đều có thể khiến bạn mất cơ hội thi. Vì thế, đừng vì nhưng giây phút bồng bột, suy nghĩ nông cạn mà làm ảnh hưởng đến cả một tương lai của bạn. Thay vào đó, hãy chăm chỉ học tập, ôn thi tốt nghiệp THPT môn toán,ôn thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn và các môn thi khác thật tốt, chuẩn bị kỹ càng trước kỳ thi và sẵn sàng tham gia vào kỳ thi.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được mình nên chuẩn bị những gì để mang vào phòng thi. Đồng thời cũng biết được cần phải tránh không mang gì vào phòng thi.

Chúc các bạn ôn thi tốt và giành được điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.