Các bước học ngữ pháp tiếng anh nhanh và hiệu quả

1440
Các bước học ngữ pháp tiếng anh nhanh và hiệu quả
Rate this post

Dù bạn muốn học tiếng anh để thi tốt nghiệp THPT, thi đại học hay học để giao tiếp thì đều cần phải học ngữ pháp. Ngữ pháp là phần cực kì quan trọng trong bộ môn tiếng anh. Vì thế, bạn cần phải chú trọng vào học ngữ pháp tiếng anh. Nhằm giúp các bạn có thể học tốt ngữ pháp, chúng tôi chia sẻ các bước học ngữ pháp tiếng anh nhanh và hiệu quả dưới đây.

1. Dành 30 phút học mỗi ngày

Ngữ pháp tiếng anh cần phải học thường xuyên và liên tục thì bạn mới không bị quên kiến thức. Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 30 phút để học ngữ pháp tiếng anh. Hãy bắt đầu học từ những kiến thức cơ bản rồi đến nâng cao, học tới kiến thức tổng hợp các chủ đề ngữ pháp, học từ lý thuyết đến áp dụng vào bài tập để nhớ lâu kiến thức.

2. Làm bài tập ngữ pháp tiếng anh thật nhiều

Khi đã học xong lý thuyết, bạn hãy tìm các bài tập tiếng anh để làm. Khi học một cấu trúc ngữ pháp mới bạn hãy tóm tắt bằng công thức, sau đó tìm bài tập tương ứng để làm. Như vậy bạn sẽ ghi nhớ nhanh hơn và dần dần bạn sẽ làm bài tập dạng đó thành thạo hơn.

Bạn có thể tìm mua những cuốn sách tiếng anh chuyên luyện ngữ pháp, trong đó sẽ có tất cả các chủ đề ngữ pháp và bài tập vận dụng. Học theo cách này bạn sẽ ngày càng nâng cao lượng kiến thức ngữ pháp của mình.

Tham khảo thêm 15 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh cần học khi ôn thi thpt

3. Dịch từ ngôn ngữ Việt sang Anh

Luyện dịch cũng là cách giúp bạn cải thiện khả năng học ngữ pháp rất nhanh. Khi nói một câu tiếng việt nào đó, bạn hãy thử dịch sang tiếng anh sao cho đúng câu từ, ngữ pháp. Khi dịch như vậy bạn sẽ biết được mình đang sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào. Học theo cách này không những giúp bạn gia tăng được vốn ngữ pháp của mình mà còn tăng khả năng phản xạ tiếng anh, giúp bạn giao tiếp tốt hơn.

4. Nhận dạng lỗi sai thường mắc phải

Khi làm bài tập ngữ pháp tiếng anh, bạn hãy để ý xem mình làm đúng hay làm sai. Nếu làm sai thì bạn hãy ghi chép lại để nhớ, lần sau chú ý hơn để không mắc phải lỗi sai đó nữa.

Các bước học ngữ pháp tiếng anh nhanh và hiệu quả

5. Các chủ đề ngữ pháp quan trọng

Khi học ngữ pháp tiếng anh, bạn cần đặc biệt chú ý tới các chủ đề ngữ pháp sau:

– Các thì trong tiếng anh bao gồm thì hiện tại, tương lai, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành, tương lai tiếp diễn…

– Các mẫu câu bao gồm câu khẳng định, câu phủ định, câu nghi vấn, câu cảm thán, câu ghép, câu cầu khiến…

– Các từ loại bao gồm động từ, danh từ, tính từ, trạng từ…

6. Học cùng bạn bè hoặc một người bản địa

Bạn có thể tìm thêm một người bạn của mình để cùng luyện tập ngữ pháp tiếng anh. Hoặc bạn cũng có thể tìm một người bản địa nói tiếng anh, cố gắng sử dụng những vốn từ sẵn có để nói chuyện với họ bằng tiếng anh. Đồng thời, bạn hãy nhờ họ chữa lỗi sai cho mình nếu mình có nói sai cấu trúc ngữ pháp. Làm như vậy bạn sẽ nhớ kiến thức ngữ pháp rất nhanh.

Hy vọng với những bước học ngữ pháp tiếng anh mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để học tiếng anh tốt hơn, để vận dụng ngữ pháp vào ôn thi tốt nghiệp THPT tiếng anh hiệu quả hơn.