Mở bài hồn trương ba da hàng thịt

1836
Mở bài hồn trương ba da hàng thịt
Mở bài hồn trương ba da hàng thịt
4/5 - (2 bình chọn)

Mở Bài Hồn Trương Ba Gia Hàng Thịt (mẫu 1)

Lưu Quang Vũ là người có tài về nhiều mặt như là : Viết văn, làm thơ và  vẽ tranh…nhưng ông đã được xem là một trong những nhà soạn kịch tài năng nhất của nền văn học Việt nam. Những vở kịch của ông đã làm  cho dư luận xôn xao  và được đón nhận rất nồng nhiệt của khán giả. Phần lớn với các  vở kịch của ông thì đều được các đoàn nghệ thuật dàn dựng và  trong đó vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt là đặc sắc nhất.  Lưu Quang Vũ  có rất nhiều bài sáng tạo. Ông đã đổ rượu mới vào bình cũ để kể lại những chuyện hài xưa như một bi kịch triết lí của thời nay. Qua vở kịch của Lưu Quang Vũ đã gửi gắm rất nhiều với suy nghĩ và quan niệm sống của mình đến với khán giả.

Mở bài gián tiếp hồn trương ba da hàng thịt (mẫu 2)

“Được sống  và làm người là vô cùng quý giá. Nhưng được sống là mình và  sống trọn vẹn với những giá trị mà mình có, sống trong sự hài hòa với tự nhiên còn quý giá hơn”. Bằng những  trái tim rất  nhạy cảm của một thi sĩ,  bằng trí tuệ sắc sảo của một triết gia thì Lưu Quang Vũ qua đoạn trích trong vở kịch của  “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” đã làm nổi bật được một triết lý nhân sinh với rất giàu ý nghĩa nhân bản “Không thể bên trong một đằng bên ngoài một nẻo được. Tôi muốn được là của  tôi toàn vẹn”

Mở bài hồn trương ba da hàng thịt hay (mẫu 3)

Kịch là một loại hình của  nghệ thuật sân khấu đã phát triển  rất mạnh mẽ ở nước ta từ thế kỉ XX. Đã có rất nhiều nhà soạn kịch và nhiều vở kịch thành công đã được ra đời vào thời kì này. Và với cái tên của Lưu Quang Vũ đã không còn xa lạ đối với ai yêu kịch, vở kịch của  “Hồn Trương Ba da hàng thịt” lại càng không thể là một cái tên mới.

Mở bài hồn trương ba da hàng thịt hay nhất (mẫu 3)

Lưu Quang Vũ là một tài năng rất đa dạng nhưng kịch là phần đã đóng góp  đặc sắc nhất. ông đã  được coi là một hiện tượng đặc biệt của sân khấu và một trong những nhà soạn kịch tài năng nhất của văn học Việt Nam hiện đại. “Hồn Trương Ba da hàng thịt” là một  vở kịch đặc sắc nhất của Lưu Quang Vũ. Văn bản được trích trong SGK thuộc cảnh VII và đoạn kết của vở kịch đã  diễn tả sự đau khổ, dằn vặt và quyết định  thật cao thượng của hồn Trương Ba.

Mở bài phân tích hồn trương ba da hàng thịt hay (mẫu 5)

Lưu Quang Vũ là một nhà viết kịch rất tài năng của nền văn học Việt Nam. Những tác phẩm của ông không chỉ mang tính thời sự mà còn mang được  giá trị nhân văn vô cùng lớn lao. Tác phẩm của Hồn Trương Ba da hàng thịt là một tác phẩm thành công cả về mặt nội dung và nghệ thuật. Các màn đối thoại trong vở kịch không chỉ đã khắc hoạ được hình tượng của nhân vật mà còn thể hiện được thái độ và cách nhìn nhận của tác giả về cách sống về lẽ sống và giá trị đích thực của con người. Cuộc đối thoại giữa hồn Trương Ba với  xác anh hàng thịt và Đế Thích là những màn đối thoại có giá trị như thế.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Kết bài hay hồn trương ba da hàng thịt

CHI TIẾT: Tóm tắt tác phẩm hồn trương ba da hàng thịt

CHI TIẾT: Mở bài gián tiếp chiếc thuyền ngoài xa