Kết bài thuốc của lỗ tấn

1754
Kết bài thuốc của lỗ tấn
Kết bài thuốc của lỗ tấn
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài thuốc của lỗ tấn (mẫu 1)

Như vậy, Lỗ Tấn đã  thông qua một tác phẩm cảu  “Thuốc” ông đã vạch trần được và đồng thời cũng đã  phê phán cái sự ngu muội và  mê tín với  sự thiếu hiểu biết của quần chúng về khoa học và cách mạng. Qua đó thì  nhà văn đã kêu gọi mọi người tìm ra được một phương thuốc chữa khỏi căn bệnh  về tinh thần đang ăn mòn đi tâm trí của nhân dân và căn bệnh  đã khiến cho những người  của cách mạng  đang dần xa rời quần chúng nhân dân

Kết bài thuốc của lỗ tấn hay (mẫu 2)

Khép lại câu truyện của Lỗ Tấn đã khiến cho người đọc không khỏi băn khoăn và  thắc mắc với suy nghĩ về tình cảnh rối ren, thối nát của của xã hội Trung Quốc thời kỳ bấy giờ. “Thuốc” không chỉ là một tác phẩm  cảu nền văn học đơn thuần mà nó còn là bức thông điệp và là  một bài học lịch sử có giá trị  rất to lớn mà nhà văn muốn gửi gắm, chính vì vậy mà tác phẩm đã tạo lên được  tiếng vang lớn trong nền văn học Trung Quốc.

Kết bài thuốc của lỗ tấn hay nhất (mẫu 3)

Như vậy truyện ngắn đã cho chúng ta thấy rõ được thực trạng u tối, rối ren của đất nước Trung Quốc và chỉ ra được cái sai trong con đường cách mạng vì không có sự kết nối gần gũi với quần chúng nhân dân. Tác phẩm như lời nhắn gửi của Lỗ Tấn đã dành cho xã hội Trung Quốc rằng cần tìm ra  một phương thuốc  với một chính sách và một con đường mới thì mới có thể giúp đất nước thoát khỏi sự u ám và  ngột ngạt ấy.

Kết bài phân tích thuốc của lỗ tấn hay nhất (mẫu 4)

Bằng nghệ thuật đã xây dựng nên tình huống truyện rất độc đáo và  lối viết cô đọng, súc tích và giàu sức gợi hình của  truyện ngắn “Thuốc” của Lỗ Tấn đã tái hiện lên nỗi đau của đất nước  người Trung Hoa đương thời, người dân thì ngu muôi và  u mê về xã hội, khoa học và chính trị-cách mạng, còn người chiến sĩ cách mạng thì còn đơn độc trên con đường đi tìm ánh sáng lí tưởng. Tác phẩm như đã một lời nhắn gửi của tác giả, một hồi chuông cảnh tỉnh xã hội và một liều thuốc hữu hiệu  để chữa căn bệnh tinh thần cho người dân Trung Quốc. thời bấy giờ.

Kết bài phân tích tác phẩm thuốc của lỗ tấn hay nhất (mẫu 5)

Qua đó ta thấy được tác phẩm của  “Thuốc” giống như  một con dao mổ sắc bén còn Lỗ Tấn như một người bác sĩ rất  tài ba và  ông cũng dùng con dao mổ ấy mạnh dạn cắt bỏ đi được những khối u ác tính là căn bệnh tinh thần của người dân ở  Trung Quốc đương thời để cứu lấy cả một dân tộc. Lỗ Tấn thật xứng đáng với danh hiệu là  một cây đại thụ của văn học Trung Quốc và một Danh nhân văn hóa thế giới tài ba.

THAM KHẢO THÊM

CHI TIẾT: Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn

CHI TIẾT: Kết bài phân tích dọn về làng hay