KẾT BÀI TÂY TIẾN – QUANG DŨNG

1972
Kết bài tây tiến
Kết bài tây tiến
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài tây tiến mẫu 1

 Quang Dũng đã viết về người lính Tây Tiến với tất cả những  nỗi nhớ với niềm thương, sự ngưỡng mộ và sự tự hào xen lẫn  với những nỗi niềm xót xa tiếc nuối. Nhà thơ viết bằng bút pháp hiện thực và lãng mạn nhưng nghiêng nhiều hơn về lãng mạn. Bài thơ rất độc đáo trong việc xây dựng hình ảnh, gieo vần, phối thanh, ngắt nhịp. Tất cả đã làm sống lại trong lòng người đọc như một thời kỳ không thể nào mà quên của dân tộc. Đọc Tây tiến ta sẽ thấu hiểu hơn về vẻ đẹp của những người lính chống pháp và  hiểu nhiều  hơn về đất nước ta một thời kỳ trận mạc, hiểu hơn  về giá trị của hòa bình của sự mất mát hi sinh để ta trân trọng hơn những ngày tháng được sống trong độc lập và tự do hôm nay.

Kết bài tây tiến mẫu 2

  Bài thơ là một dòng chảy dài da diết cháy bỏng của Quang Dũng đã nhớ về đồng đội thân yêu. Với  những âm hưởng  của thơ  đã hòa quyện giữa hiện thực và lãng mạn với hình ảnh thơ rất phong phú và sinh động, Quang Dũng đã không chỉ đã vẽ nên một bức tranh thiên nhiên ở Tây Bắc vừa hoang sơ và hiểm trở lại vừa thơ mộng trữ tình mà ông đã  chạm khắc vào lịch sử bức tượng đài tập thể với những người lính Tây Tiến với vẻ đẹp hào hoa và rất là bi tráng. Chính vì vậy mà bài thơ mãi mãi là một hoài niệm không thể quên được trong lòng người đọc bây giờ và mãi mãi về sau.

Kết bài phân tích tây tiến mẫu 3

  Như vậy nhà thơ đã nhớ đến  một  đơn vị cũ của mình mà đã  thể hiện  được nó thành những câu thơ rất giàu cảm xúc. Không những thế  mà trong những câu thơ ấy còn rất giàu chất họa chất nhạc khiến cho Tây Bắc đã hiện lên với nhưng vẻ đẹp và những gian nan hiểm nguy. Đồng thời đã thể hiện sự hào hùng của một thời bom đạn với đoàn binh tây Tiên ấy. Họ tuy không còn nữa nhưng bức tượng đài mà họ đã xây lên chắc chắn còn mãi trong những trái tim Việt Nam.

Kết bài phân tích tây tiến mẫu 4

Chiến tranh đã lùi xa nhưng âm vang vọng của nó thì  vẫn còn mãi. “Tây Tiến” chính là một trong những bài ca mà không thể nào quên của những năm tháng trường kì chống Pháp. Bằng những  bút pháp hiện thực ấy đã kết hợp với lãng mạn, Quang Dũng đã khắc họa nên với bức chân dung của  người lính cụ Hồ  và với những vất vả, gian truân nhưng cũng đầy sự hào hoa  và lãng mạn, Quang Dũng đã dựng nên  với bức tượng đài rất  kì vĩ về người anh hùng bất khuất trong chiến đấu. Với tất cả tính thần ấy, “Tây Tiến” đã trở thành một dấu ấn rất  thiêng liêng với nhà thơ Quang Dũng và với tất cả chúng ta.

Kết bài phân tích bài thơ tây tiến mẫu 5

 Tây Tiến là một tượng đài thi ca qua rất nhiều thế hệ. Nhưng trên hết và trước hết thì Tây Tiến là  một lịch sử. Lịch sử của một đoàn quân. Lịch sử còn là một cuộc chiến tranh. Lịch sử của một dân tộc. Và lịch sử của một con người và của một nhà thơ. Tây Tiến đã  trở thành lịch sử của tâm hồn của văn hóa và còn của tinh thần một giống nòi. Nó đã biến được đoàn quân thành bất tử.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

BÀI VĂN MẪU: MỞ BÀI BÀI THƠ TÂY TIẾN

BÀI VĂN MẪU: KẾT BÀI PHÂN TÍCH TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP