KẾT BÀI TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP – HỒ CHÍ MINH

1764
kết bài tuyên ngôn độc lập
kết bài tuyên ngôn độc lập
5/5 - (2 bình chọn)

5 MẪU KẾT BÀI TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP HAY

Tham khảo 5 mẫu kết bài phân tích tác phẩm tuyên ngôn độc lập hay dưới đây nhé!

Kết bài tuyên Ngôn Độc Lập mẫu 1

Bản “Tuyên ngôn Độc lập” xứng đáng là một áng  về “thiên cổ hùng văn”. Nó đã kết tục được truyền thống  rất vinh quang của “Nam quốc sơn hà” và  của “Bình Ngô đại cáo”. Nó  đã là lời của nước non cao cả và  là thiêng liêng đã thể hiện được rất là sâu sắc với tư tưởng vĩ đại: “Không có gì quý hơn độc lập và  tự do”. Đọc đoạn văn cuối của  bản “Tuyên ngôn Độc lập“  đã cho chúng ta  thấy càng thấm thía tự hào về độc lập và tự do mà dân tộc ta đã giành được bằng xương máu của bao thế hệ và của bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho chúng ta được  sự tự do như ngày hôm nay.

Kết bài tuyên Ngôn Độc Lập mẫu 2

Bằng ngòi bút  đã đúc chiết những lí lẽ vô cùng sắc bén, đanh thép cùng với những hệ thống luận điểm rất chặt chẽ đã kết hợp với những ngôn ngữ trong sáng giản dị mà hùng hồn, bản tuyên ngôn đã trở thành một áng văn chính luận rất xuất sắc và  là một lời tuyên bố trịnh trọng về đạo lí và pháp lí của nhân loại. Lướt qua sóng bể của năm tháng “Tuyên ngôn độc lập” mãi dâng cao được ngọn cờ chính nghĩa của dân tộc – ngọn cờ của tự do, bình đẳng và  bác ái.

Kết bài tuyên Ngôn Độc Lập mẫu 3

Có thể khẳng định được  rằng, bản Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa kế thừa được những chân lí của lịch sử dân tộc và thế giới và vừa mang lại tính thời đại. Bản tuyên ngôn còn đồng thời đã mang tính tính lịch sử và mang tính văn chương. Bởi thế nó mãi mãi là một áng văn bất hủ  và  là  một niềm tự hào của mỗi con người Việt Nam yêu nước.

Kết bài tuyên Ngôn Độc Lập mẫu 4

Như vậy, Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh không chỉ là một  áng văn chính luận xuất sắc với luận điểm sắc sảo,  mà luận cứ thuyết phục mà còn là  một văn kiện lịch sử rất là quan trọng và  là bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Khẳng định được  nền độc lập của dân tộc sau  với  hơn 80 năm giời nô lệ đã mở ra một bước ngoặt  rất lớn trong lịch sử  của dân tộc qua đó  đã mở ra  được một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập, tự do và tự chủ.

Kết bài tuyên Ngôn Độc Lập mẫu 5

“Tài nghệ ở đây là dàn dựng được một lập luận rất  chặt chẽ và đã đưa ra được những luận điểm với  những bằng chứng không ai chối cãi được và đằng sau đó là những lí lẽ ấy là một tầm tư tưởng và tầm văn hóa lớn, đã tổng kết được trong một văn bản rất là ngắn gọn, trong sáng và đã  khúc chiết  được kinh nghiệm của nhiều thế kỷ đấu tranh vì độc lập, tự do và  vì nhân quyền của dân tộc và của nhân loại”.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

BÀI VĂN MẪU: Kết bài ông già và biển cả

BÀI VĂN MẪU: MỞ BÀI BẢN TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP