Kết bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả

1688
Kết bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả
Kết bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả (mẫu 1)

Tác phẩm Ông già và biển cả cũng đã thể hiện được tình cảm yêu mến và khâm phục của nhà văn  đã đối với những  con người lao động nghèo khổ. Tác giả muốn chuyển đến cho người đọc một thông điệp quan trọng : Trong cuộc đấu tranh vật lộn mưu sinh hay để lập chiến công thì  con người cũng có thể chấp nhận cái chết  nhưng không bao giờ chấp nhận lùi bước. Câu chuyện về ông lão để đánh cá già nua và  đơn độc nhưng vô cùng dũng cảm đã cổ vũ biết bao người trên thế giới dám dấn thân vào sự nghiệp đấu tranh  và vì hạnh phúc của nhân loại.

Kết bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả (mẫu 2)

“Ông già và biển cả” thật xứng đáng là một bản anh hùng ca ngợi cái vẻ đẹp ngạo nghễ và phi thường của con người. Những con người yêu thiên nhiên và làm chủ thiên nhiên và chinh phục thiên nhiên đối  với họ thì biển cả đâu chỉ có kẻ thù mà  có đàn cá dữ và có giông tố thôi đâu mà biển cả còn là máu thịt và còn  là tình bạn, là cánh chim hiền dịu cũng  là nơi nuôi nấng bao con người lớn lên và đã  trưởng thành.

Kết bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả hay (mẫu 3)

Tác phẩm của Ông già và biển cả với văn phong rất là độc đáo thì  bút pháp độc thoại  cao với lối viết theo nguyên lí “tảng băng trôi”, tác giả đã xây dựng được một thế giới nhân vật tuy không nhiều nhưng đã mang ý nghĩa rất triết lí và  sâu sắc và đầy tính nhân văn. Tác phẩm cũng đã mở ra được  nhiều hướng tiếp cận mới do nó đã để lại nhiều “khoảng trống” và “vùng lặng” trong cấu trúc văn bản. Với tác phẩm này thì Hê-minh-uê đã khai thác nhiều vấn đề lớn lao về chân lí cuộc sống và  giá trị làm người, gieo niềm tin và sức mạnh chiến thắng và đã  “ươm” những hạt mầm mang tên hi vọng vào lòng bạn đọc. Có lẽ bởi vậy mà hơn nửa thế kỉ đã trôi qua nhưng tác phẩm vẫn là một “tảng băng trôi”  người đọc luôn say mê và muốn khám phá!.

Kết bài hay phân tích tác phẩm ông già và biển cả (mẫu 4)

Đoạn trích chính là tiêu biểu cho một phong cách viết văn của nhà văn Hê Minh Uê bằng cách sử dụng với hai hình tượng con cá kiếm và ông lão đã mang biểu tượng rất  sâu sắc và đã  mang nhiều tầng nghĩa của tác phẩm đặt con người cô độc vào trong chính hành trình của mình a và tự chiến đấu, tự chiến thắng bản thân mình vì một khát vọng thạt  lớn lao, có thể minh chứng cho một chân lý “con người sẽ luôn sống hết mình và với những ước mơ của mình, phải luôn có niềm tin để theo đuổi mục tiêu đến cùng chắc chắn sẽ thành công”, và “con người có thể bị hủy diệt nhưng không thể bị đánh bại”.

Kết bài hay ông già và biển cả (mẫu 5)

Bằng cách viết ngắn gọn, hàm xúc và tạo mạch ngầm cho văn bản để xây dựng được thành công với hình ảnh biểu trưng và đã  mang ý nghĩa biểu tượng với nhiều tầng nghĩa. ‘Ông già và biển cả” đã để lại dư âm rất khó phai trong lòng đọc giả.

THAM KHẢO THÊM

CHI TIẾT: Mở bài phân tích ông già và biển cả

CHI TIẾT: Kết bài hay số phận con người