Hình thức luyện thi Đại học nào là tốt nhất?

1637
Rate this post

Có rất nhiều hình thức và phương pháp luyện thi Đại học giúp các bạn học sinh có thể nắm chắc kiến thức và hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia một cách thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có lựa chọn giống nhau và đem lại hiệu quả giống nhau. Mỗi học sinh cần chọn cho mình một phương pháp, hình thức ôn tập phù hợp. Vậy hình thức luyện thi Đại học nào là tốt nhất?

***Xem thêm: Bí quyết ôn thi đại học hiệu quả

Các trung tâm hay “lò” luyện thi trực tiếp

Một điểm mạnh của các trung tâm luyện thi đó là các bạn học sinh được học, trao đổi trực tiếp với thầy cô giáo của mình. Các bạn được lựa chọn từng môn học mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng sẽ chủ động hơn trong việc học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức để cùng nhau tiến bộ.

Tuy nhiên một điểm mà các bạn học sinh cần lưu ý khi lựa chọn luyện thi tại các trung tâm hay các lò luyện thi đó là SỐ LƯỢNG HỌC VIÊN KHÁ LỚN. Điều này có nghĩa là các thầy cô không thể sát sao đến từng bạn học viên. Đồng thời trong môi trường đông người thì chắc chắn các vấn đề về tiếng ồn hay dễ mất tập trung là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó đòi hỏi tính tự giác và tự chủ trong việc học của các bạn học sinh rất nhiều

Học gia sư

Khi nghe đến hình thức học này thì phần nào chúng ta có thể hiểu về khoản chi phí đầu tư cho nó. Đây là hình thức được nhiều gia đình khá giả lựa chọn. Học gia sư bạn sẽ hoàn toàn khắc phục được những thứ gây mất tập trung như: thầy giảng không hiểu (khó hỏi lại), tiếng ồn,… Học gia sư bạn sẽ được sát sao một cách tốt nhất từ tổng quát đến các bài chi tiết. Hình thức học này cũng đảm bảo chất lượng của cuộc trao đổi kiến thức giữa thầy và trò tốt nhất. Học sinh được đáp ứng kiến thức một cách kịp thời – nhanh chóng và hiệu quả. Một điều nhỏ nữa là đối với hình thức này các bạn sẽ không tốn thời gian đi lại. 

Điểm mạnh của phương pháp này cũng dẫn đến một điểm yếu đó là khi được giáo viên hỗ trợ nhiều quá sẽ dẫn đến tâm lý ỉ lại của các bạn học sinh. Trong tình hình như hiện nay, việc tìm giáo viên gia sư có tinh thần trách nhiệm – chuyên môn cao ôn thi Đại học cũng khá khó. Vì vậy các bạn học sinh và các bậc phụ huynh cần chú ý nhé! 

Tự ôn luyện ở nhà

Phương pháp tự ôn ở nhà là phương pháp cần thiết đối với mỗi học sinh (ngày cả khi các bạn đã tham gia các hình thức học phía trên). Điều này giúp cho việc ghi nhớ và lĩnh hội kiến thức trở nên chủ động và hiệu quả. Ôn thi tại nhà bạn sẽ không bị giới hạn về không gian và thời gian, có thể tự chủ động sắp xếp công việc, thời gian học sao cho phù hợp với mục tiêu cá nhân. 

Nếu chỉ lựa chọn ôn thi tại nhà thì các học sinh cần có một tâm thế chủ động và quyết tâm cao, tránh xa những điều gây xao nhãng, mất tập trung khi học.

Các khóa học online?

Trong thời đại hội nhập và sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì các khóa học online không còn xa lạ gì với các bạn học sinh. Một ưu điểm có thể nhìn thấy luôn đó là các bạn có thể học bất cứ môn học nào mà bạn muốn tại nhà với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các hình thức khác. Đối với hình thức này bạn có thể chủ động được thời gian học của mình cũng như học lại kiến thức nhiều lần. Một trong số đơn vị uy tín và chất lượng nhất trong lĩnh vực ôn thi đại học hiện nay đó là Hocmai, bạn có thể tham khảo các khóa học ở đây nha!

Tuy nhiên, việc học online phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của mạng vì vậy hãy đảm bảo rặng mạng của bạn luôn trong trạng thái ổn định khi học để đạt kết quả tốt nhất nhé!

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp các bạn chọn cho mình một hình thức luyện thi đại học, luyện thi tốt nghiệp THPT hay luyện thi đánh giá năng lực Chúc bạn thành công!