Phương pháp “3 đúng – 3 đủ” trong ôn thi đánh giá năng lực

1774
Phương pháp “3 đúng – 3 đủ” trong ôn thi đánh giá năng lực
5/5 - (2 bình chọn)

Kỳ thi đánh giá năng lực là kỳ thi ngày càng có vai trò quan trọng trong tuyển sinh Đại học. Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi này thì các thí sinh cần phải có phương pháp ôn luyện hiệu quả. Dưới đây là phương pháp 3 đúng – 3 đủ trong ôn thi đánh giá năng lực các bạn nên tham khảo.

1. Phương pháp thi đánh giá năng lực “3 Đúng”

Phương pháp “3 đúng” trong ôn thi đánh giá năng lực bao gồm:

Thứ nhất là đúng nơi đúng chỗ

Thứ hai là đúng trình độ năng lực

Thứ ba là đúng phương pháp.

  • Đúng nơi đúng chỗ:

Khi ôn thi đánh giá năng lực, bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ ôn thi phù hợp với năng lực của bản thân và có những phương pháp dạy thích hợp với trình độ của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm mở lớp ôn thi đánh giá năng lực hay có nhiều trang web trên mạng dạy về thi đánh giá năng lực. Có nhiều bạn thí sinh chọn cách tự ôn luyện tại nhà. Tùy vào suy nghĩ cũng như trình độ của mỗi người mà chọn cho mình một nơi học phù hợp.

  • Đúng năng lực:

Bạn nên ôn thi những kiến thức đúng với năng lực của mình, không nên dễ dàng quá cũng không nên cao siêu quá. Bởi vì nếu dễ quá thì khi đi thi có thể bạn sẽ không làm được những câu hỏi khó. Còn nếu ôn kiến thức quá khó thì dễ dẫn đến sự chán nản khi ôn luyện. Vì thế, bạn hãy ôn thi trong khả năng của mình, không nên cố ép mình phải học cho bằng được.

  • Đúng phương pháp:

Có rất nhiều phương pháp ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả. Bạn có thể chọn cách đọc nhiều sách hoặc đọc nhiều bài báo, bạn cũng có thể học trực tuyến hoặc tham gia vào các diễn đàn chuyên luyện thi đánh giá năng lực. Tuy nhiên, dù là phương pháp nào thì bạn cũng cần phải chọn lọc, như vậy mới có hiệu quả cao.

Phương pháp “3 đúng – 3 đủ” trong ôn thi đánh giá năng lực

2. Phương pháp “3 Đủ”

Phương pháp luyện thi đánh giá năng lực “3 đủ” bao gồm đủ kiến thức, đủ thời gian và đủ tự tin.

  • Đủ kiến thức:

Thí sinh tham gia vào kì thi đánh giá năng lực phải chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức thật vững chắc. Hãy học từ những kiến thức cơ bản nhất cho đến kiến thức áp dụng, vận dụng ngoài xã hội và đời sống. Khi có một lượng kiến thức nhất định thì bạn mới có thể thi tốt được.

  • Đủ thời gian:

Trong quá trình ôn thi, bạn cần phải phân bố thời gian sao cho hợp lý. Hãy lên kế hoạch rõ ràng, phân chia các phần thi có trong đề thi đánh giá năng lực, từ đó đưa ra lượng thời gian ôn tập cho mỗi phần thi. Phần thi nào bạn cảm thấy còn yếu thì hãy ôn tập nhiều hơn.

  • Đủ tự tin:

Khi làm bất cứ một việc gì bạn cũng cần phải có sự tự tin. Tự tin sẽ giúp bạn có thêm tinh thần thoải mái để làm bài thi. Vậy nên, khi làm bài thi đánh giá năng lực bạn hãy giữ cho mình một tâm thái tự tin.

Chúng tôi vừa mới chia sẻ với các bạn về phương pháp 3 đúng và 3 đủ trong ôn thi đánh giá năng lực. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn thí sinh khi đang tìm kiếm cho mình phương pháp học và thi đánh giá năng lực.

Tham khảo thêm:

Đề thi thử đánh giá năng lực