Kết bài vợ chồng a phủ hay

1699
Kết bài vợ chồng a phủ hay
Kết bài vợ chồng a phủ hay
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài vợ chồng a phủ hay (mẫu 1)

 “Nhà văn tồn tại ở trên đời thì  trước hết để làm công việc giống như kẻ nâng giấc cho những con người bị cùng đường và tuyệt lộ, bị cái ác hoặc số phận đen đủi dồn đến chân tường. Những con người với cả tâm hồn và thể xác bị hắt hủi và đọa đày đến ê chề, hoàn toàn đã  mất hết lòng tin vào con người và cuộc đời. Nhà văn đã tồn tại ở trên đời để bênh vực cho những con người  mà không có ai để bênh vực.” (Nguyễn Minh Châu). Với hình tượng nhân vật Mị thì  trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” thì  nhà văn Tô Hoài đã thực hiện trọn vẹn  được với sứ mệnh ấy khi đã mang đến cho người đọc một hình tượng ra nghệ thuật với biết bao vẻ đẹp – nhất là sức sống tiềm tàng  rất mãnh liệt mà không thế lực nào có thể dập tắt được.

Kết bài vợ chồng a phủ hay (mẫu 2)

Bằng  với tấm lòng gắn bó cùng vốn am hiểu rất sâu sắc về đời sống và văn hóa ở  vùng đất Tây Bắc, thì trong truyện ngắn của Vợ chồng A Phủ thì nhà văn Tô Hoài đã không chỉ dựng lên được bức tranh thiên nhiên  rất đẹp đẽ và khoáng đạt mà còn giúp cho người đọc hiểu hơn về văn hóa, về cuộc sống và với thân phận của  những người nông dân ở  Tây Bắc trước cách mạng. Đó là những con người rất khốn khổ bị vây hãm và bị chà đạp bởi cường quyền và  thần quyền: Mị và   A Phủ thế nhưng,  dù có  bị áp bức đến tận cùng thì họ vẫn có thể  mang theo được  niềm tin và  sự sống mãnh liệt để vươn lên khỏi cái bạo tàn để giải phóng bản thân.

Kết bài hay cho vợ chồng a phủ (mẫu 3)

 Tây Bắc là  một mảnh hồn  rất thiêng của núi cao sông dài và còn là một miền đất hứa có khả năng sản sinh ra được nhiều năng lượng dồi dào cũng như  để truyền cảm hứng  rất mãnh liệt cho biết bao nhà văn và  nhà thơ, để rồi họ có thể  viết nên được những trang thơ và trang văn lấp lánh cuốn hút. “Người mẹ của hồn thơ” ấy đã phả hồn vào với bao vần thơ đẹp của Chế Lan Viên, đã lấp lánh như  “chất vàng mười” trong một hình tượng của  người lái đò của cụ Nguyễn Tuân và đã phả vào với  trang viết của Tô Hoài với sức sống tiềm tàng rất mãnh liệt của con người lao động. Đó cũng là một sức sống thật sự là bền bỉ và rất  tiềm tàng của nhân vật Mị trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” mà mỗi lần  đã gấp trang sách lại ta không thể nào mà  quên được.

Kết bài hay nhất cho vợ chồng a phủ (mẫu 4)

Thông qua được những miêu tả rất chi tiết về thái độ cũng như là  những chuyển biến tâm lí của nhân vật Mị, nhà văn Tô Hoài trong truyện ngắn của Vợ chồng A Phủ đã làm nổi bật lên được vẻ đẹp của sức sống với  tiềm tàng bên trong của Mị hay cũng chính là một sức sống của những con người nông dân nghèo ở vùng núi Tây Bắc. Giá trị nhân văn rất sâu sắc của truyện ngắn này còn thể hiện được ở chỗ Tô Hoài đã không chỉ hướng đến để phản ánh cuộc sống khổ đau của người nông dân mà còn hướng họ và hướng  đến con đường “sáng” để  đi theo cách mạng để giải phóng bản thân và giải phóng quê hương, đất nước.

Kết bài phân tích hay cho vợ chồng a phủ (mẫu 5)

“Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài là một  truyện ngắn có giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo rất sâu sắc khi đã  lên án thế lực cường quyền và  thần quyền lạc hậu với  bạo tàn ở vùng núi Tây Bắc đã đẩy con người vô tội vào tận cùng của đau khổ và đọa đầy. Đồng thời, “Vợ chồng A Phủ” cũng là một tiếng nói cảm thông và trân trọng của nhà văn Tô Hoài đối với những người nông dân nghèo và  bất hạnh như Mị và  A Phủ. Nhà văn đồng cảm với số phận đau khổ, bị tước đoạt đi tự do và  hạnh phúc đồng thời cũng ca ngợi và  trân trọng  với sức sống tiềm tàng bên trong cảu  những con người khốn khổ ấy.

THAM KHẢO THÊM

CHI TIẾT: Mở bài vợ chồng a phủ hay

CHI TIẾT: Kết bài ai đã đặt tên cho dòng sông hay