Đi thi đánh giá tư duy mặc đồ gì?

1092
thi-danh-gia-tu-duy-mac-do-gi
5/5 - (1 bình chọn)

Trang phục khi đi thi cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, nhất là trong những kỳ thi lớn như kỳ thi Đánh giá tư duy của trường đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức. Vậy các thí sinh nên lựa chọn trang phục như thế nào cho phù hợp? Để giải đáp câu hỏi này, các bạn hãy tham khảo bài viết Thi đánh giá tư duy mặc đồ gì? bên dưới đây nhé!

>>THAM KHẢO NGAY KHÓA ÔN THI ĐÁNH GIÁ TƯ DUY ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI 2023<<

1. Đi thi đánh giá tư duy mặc đồ gì là phù hợp?

Chưa có thông báo chính thức quy định, nội quy kỳ thi đánh giá tư duy, tuy nhiên khi tham gia kỳ thi thì trang phục nên lựa chọn hàng đầu của thí sinh nên là bộ đồng phục học sinh. Đây là bộ trang phục quen thuộc giúp tạo cảm giác thầy trò trong lớp khi bước vào phòng thi.

Còn nếu được lựa chọn thì thí sinh cũng nên chọn ăn mặc lịch sự, gọn gàng, đúng chuẩn mực và cảm thấy thoải mái. Những trang phục khác mà các thí sinh chọn nên có màu sắc đơn giản, thanh lịch, ăn mặc gọn gàng lịch sự. Thí sinh nên tránh mặc các trang phục nóng bức, rườm rà khiến cơ thể ra mồ hôi khó chịu. Tốt nhất thì bạn nên chọn trang phục có chất liệu vải lanh, mát mẻ, dễ thấm hút mồ hôi.

thi-danh-gia-tu-duy-mac-do-gi-1

Ngoài ra không nên ăn mặc quá lòe loẹt, hầm hố, vì dễ bị giám thị chú ý. Gây sự chú ý khi đi thi cử là một việc không tốt, nó có thể khiến cho các bạn khó giữ được bình tĩnh, sự tập trung khi đang làm bài.

Trong trường hợp các thí sinh sử dụng những trang phục quá phản cảm, không phù hợp như quá hở hang hoặc kém lịch sự, thiếu tôn trọng sẽ được trực tiếp các thầy, cô có mặt ở địa điểm thi quyết định nên hình thức kỷ luật phù hợp với thí sinh vi phạm. Nặng nhất có thể là bị đình chỉ thi.

2. Những điều quan trọng khác cần lưu ý khi đi thi

  • Tranh thủ đi sớm hơn giờ thi đề phòng trường hợp tắc đường.
  • Không được bỏ bữa sáng.
  • Không quên mang theo thẻ dự thi, giấy báo dự thi, thẻ Căn cước công dân.
  • Quần áo gọn gàng, chỉnh tề.
  • Cấm mang tài liệu vào phòng thi.
  • Tắt điện thoại di động và để ở ngoài phòng thi.
  • Cẩn thận với giấy nháp mà không phải của mình, kiểm tra kỹ chỗ ngồi xung quanh có giấy tờ hay đồ vật gì không phải của mình thì nên dọn dẹp và bỏ đi để tránh bị rắc rối trong quá trình thi.
  • Kiểm tra lại bài lần cuối trước khi nộp.
  • Dụng cụ học tập phải chuẩn bị đầy đủ: Mang đủ bút bi, compa, thước kẻ, máy tính cầm tay (nằm trong danh mục máy tính được phép mang vào trong phòng thi), Atlat địa lý đối với bài thi của môn địa lý…

thi-danh-gia-tu-duy-mac-do-gi-2

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Trên đây là bài viết Thi đánh giá tư duy mặc đồ gì. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình bộ quần áo phù hợp và thoải mái nhất để có thể giữ vững tâm lý tham gia kỳ thi nhé. Chúc cho các bạn thi thật tốt và đạt được điểm số mong ước nhé!