Thi đánh giá năng lực và những quy định trong phòng thi

1781
thi đánh giá năng lực và những quy định trong phòng thi
Rate this post

Thi đánh giá năng lực là kỳ thi rất quan trọng đối với các bạn học sinh lớp 12, kỳ thi này có thể giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mình mơ ước. Khi tham gia kỳ thi này, thí sinh buộc phải nhớ những quy định trong phòng thi dưới đây.

1. Ngồi đúng vị trí

Mỗi thí sinh đều có một số báo danh (SBD) riêng, cán bộ coi thi sẽ đánh dấu vị trí chỗ thí sinh ngồi bằng SBD, do đó, khi đã được thầy cô sắp xếp thì bạn phải ngồi đúng vị trí của mình. Bạn không được phép di chuyển đến vị trí khác hay tự động đổi chỗ với bạn cùng phòng thi. Bởi vì nếu để giám thị phát hiện ra bạn ngồi sai vị trí thì ngay lập tức bạn có thể sẽ phải dừng thi ngay.

2. Ghi đầy đủ thông tin

Khi nhận được đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm, trước khi bắt đầu làm bài thì bạn hãy cẩn thận điền đầy đủ thông tin của mình vào bài thi. Bởi vì nếu bạn làm trọn vẹn đề thi nhưng quên bất kì thông tin cá nhân quan trọng nào thì đều có thể sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả thi của bạn. Vì thế, bạn nhớ hãy ghi đủ thông tin gồm số báo danh, mã đề thi, thông tin họ tên vào giấy nháp, đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm.

3. Kiểm tra đề thi

Khi nhận được đề thi giáo viên phát, thí sinh cần phải kiểm tra xem có đủ số trang hay không và đề thi in trên trang giấy có rõ nét hay không. Nếu thấy có bất kỳ vấn đề gì như đề thi mờ, chữ không rõ, giấy bị rách…thì báo ngay với cán bộ coi thi. Sau khi kiểm tra đề thi xong thì bạn phải để bên dưới phiếu trắc nghiệm chờ hiệu lệnh của giáo viên bắt đầu làm bài mới được làm. Khi làm bài thi thì chỉ được sử dụng bút chì đen tô đáp án. Nếu tô sai thì dùng tẩy chì tẩy thật sạch lại tô lại đáp án khác.

thi đánh giá năng lực và những quy định trong phòng thi

4. Quy tắc trật tự trong phòng thi

Trong quá trình làm bài thi, thí sinh tuyệt đối giữ im lặng, không được quay cop bài, không được nhìn bài bạn bên cạnh, không được trao đổi hay có bất kỳ hành động gian lận nào trong phòng thi. Nếu có vấn đề gì muốn hỏi thì phải giơ tay xin phép cán bộ coi thi rồi mới được trình bày.

Bên cạnh đó, mỗi thí sinh cần tự bảo vệ bài thi của mình, không để cho người khác lợi dụng, xâm hại đến bài thi của mình.

5. Nộp bài thi khi có hiệu lệnh

Mỗi môn thi đều quy định thời gian làm bài, sau khi hết thời gian, khi cán bộ thông báo đã hết thời gian làm bài, thí sinh nộp bài thi thì bạn phải dừng bút ngay lập tức. Dù bạn chưa làm xong bài hay đang viết dở cũng phải dừng bút để nộp bài.

6. Được rời phòng thi khi nào?

Bạn chỉ được phép rời phòng thi sau khi đã nộp bài thi, ký xác nhận, chờ cán bộ coi thi kiểm tra đủ số bài thi và cho phép ra khỏi phòng thi thì mới được ra.

Trường hợp cần thiết khác như đang trong thời gian làm bài mà bạn gặp vấn đề cần phải ra ngoài như đi vệ sinh hay sức khỏe không tốt thì thí sinh có thể ra ngoài nhưng phải chịu sự giám sát của cán bộ trường thi. Đồng thời, thí sinh phải nộp lại toàn bộ đề thi, bài thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng. Khi nào quay lại phòng thi thì sẽ được giáo viên trả lại.

Trường hợp cấp cứu nghiêm trọng thì vấn đề thí sinh rời phòng thi như thế nào sẽ do Trường điểm thi quyết định.

Trên đây là toàn bộ quy định trong phòng thi đánh giá năng lực. Hy vọng khi tham gia thi các bạn sẽ tuân thủ đúng và hãy ôn thi đánh giá năng lực thật tốt để làm tốt bài thi của mình nhé!

Chủ đề liên quan:

Đề cương ôn thi đánh giá năng lực

Hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực