Cách đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL mới nhất

2122
Rate this post

Kỳ thi đánh giá năng lực (viết tắt thi đgnl) là kỳ thi trước khi thi đại học diễn ra. Và nó là hình thức xét tuyển đại học của một số trường đại học. Ngoài những điều cần biết về thi đánh giá năng lực như: phương pháp ôn thi, đề cương thi, cấu trúc đề,… thì cách đăng ký thi đngl cũng là vấn đề khiến nhiều bạn quan tâm và thắc mắc. Vậy để tham gia kỳ thi này các bạn học sinh phải đăng ký thế nào? Dưới đây là 

Đăng ký dự thi ĐGNL

1.Sử dụng điện thoại thông minh, máy tính… kết nối internet để lập tài khoản đăng ký dự thi tại khaothi.vnu.edu.vn. Tài khoản của bạn tồn tại 24 tháng kể từ thời điểm bạn đăng ký. Các thông tin đăng ký gồm:

– Căn cước công dân/chứng minh nhân dân, 

– Địa chỉ thư điện tử (email), số điện thoại liên hệ, 

– Kết quả học tập  bậc THPT năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12

Có thể chọn ngày thi phù hợp với lịch trình của bạn tại: khaothi.vnu.edu.vn.

2.Thí sinh được đăng ký dự thi nhiều đợt trong năm nhưng thời gian giữa 2 đợt thi liên tiếp phải đủ tối thiểu là 28 ngày (bao gồm cả các ngày thi).

3.Khi đăng ký dự thi, thí sinh được quyền chọn đợt thi, điểm thi.

Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL

Phí đăng ký kỳ thi ĐGNL

  1. Phí đăng ký dự thi do ĐHQGHN quyết định và được thông báo trong kế hoạch thi hàng năm. Phí đăng ký dự thi đã nộp không trả lại.
  2. Thí sinh nộp phí đăng ký dự thi theo Hướng dẫn đăng ký dự thi ĐGNL học sinh THPT.

Thông báo cho thí sinh dự thi 

– Việc thông báo cho thí sinh dự thi được thực hiện một trong các cách sau: 

– BTC gửi thông báo dự thi (bản in) qua đường bưu điện; 

  • Gửi thông báo dự thi (bản điện tử) qua thư điện tử của thí sinh;

Phiếu báo dự thi kỳ thi ĐGNL

– Học sinh tra cứu và in bản thông báo dự thi trong tài khoản của thí sinh tại Cổng thông tin Khảo thí ĐHQGHN.

Chú ý khi đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL

Trước khi hoàn tất các bước đăng ký dự thi, bạn phải đọc kỹ các điều khoản quy định về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn đối với kỳ thi. Nếu đồng ý, bạn sẽ nhận được email thông báo từ Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN và hãy làm bài thi tham khảo, tự ôn tập. Trước ngày thi, kiểm lại thông tin đăng ký dự thi: địa điểm thi, ca thi, giờ thi, in giấy báo dự thi tại email.

Việc thi nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn không thay đổi điểm thi của bạn với bài thi ĐGNL. Thí sinh sẽ được đăng ký dự thi 2 lần liên tiếp cách nhau tối thiểu 28 ngày.

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thêm thời gian cho việc đăng ký thi để tập trung thật tốt vào việc ôn thi đánh giá năng lực cũng như tìm tòi học hỏi thêm thêm các cách ôn thi đánh giá năng lực thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi nhé. Chúc các bạn thành công!