5 bí kíp học toán hiệu quả đạt thành tích cao trong học tập

1367
5 bí kíp học toán hiệu quả
Rate this post

Môn Toán là môn học cực kỳ quan trọng, theo suốt bạn từ lúc mới bắt đầu vào lớp 1 đến hết lớp 12. Để học tốt môn toán hay thi toán đạt điểm cao thì bạn cần chăm chỉ học tập và phải có những phương pháp học tốt. Bạn hãy tham khảo ngay 5 bí kíp học toán hiệu quả đạt thành tích cao trong học tập dưới đây.

1. Lắng nghe và ghi chép khi học trên lớp

Một tiết học môn toán ở trên lớp thường chỉ kéo dài trong khoảng 45 phút. Vì thế, bạn nên tập trung lắng nghe, không được để những yếu tố ngoại cảnh bên ngoài tác động vào.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp vừa lắng nghe vừa ghi chép những kiến thức quan trọng. Bạn đừng nghĩ những gì cô giáo giảng đều có hết trong sách giáo khoa nên không cần ghi lại. Thường thì những kiến thức có trong sách giáo khoa giáo viên sẽ giảng rất nhanh còn những kiến thức quan trọng sẽ được giải thích rất kỹ. Nếu bạn không ghi chép lại thì có thể bạn sẽ quên ngay sau đó, đến khi áp dụng vào làm bài tập vì không ghi lại nên bạn không nhớ thầy cô đã giảng giải như thế nào.

2. Không bỏ qua lý thuyết toán học

Bí kíp thứ hai giúp bạn có thể học tốt môn toán hơn đó là phải học hết lý thuyết, đừng bỏ qua bất kỳ một kiến thức lý thuyết nào. Các bạn đừng nghĩ lý thuyết không quan trọng, chỉ cần tập trung vào giải bài tập là đủ. Nếu không nắm chắc lý thuyết thì bạn sẽ không thể vận dụng vào làm bài tập được.

3. Làm bài tập toán thật nhiều

Không chỉ môn toán mà với bất kỳ môn học nào cũng cần sự luyện tập chăm chỉ. Để có thể làm thành thạo các dạng toán học thì bạn cần phải làm bài tập thật nhiều. Mỗi dạng bài bạn hãy cố gắng làm nhiều bài tập, làm đi làm lại đến khi thành thạo. Khi thực hành luyện tập nhiều bạn sẽ tạo được thói quen giải toán nhanh với bất cứ dạng toán học nào ở bất kỳ mức độ nào.

5 bí kíp học toán hiệu quả

4. Trước khi giải toán nên tóm tắt đề bài

Một bí kíp nữa giúp bạn giải toán nhanh và hiệu quả đó là hãy tóm tắt đề bài trước khi giải. Một đề bài dù có dài đến mấy, phức tạp đến đâu mà bạn biết tóm tắt đề bài thì nội dung chính sẽ chỉ còn rất ngắn. Vậy nên, bạn hãy đọc kỹ đề bài rồi tóm tắt theo những dữ kiện có trong đề bài. Tóm tắt đề bài không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian giải toán mà còn tránh được sai sót khi làm bài.

5. Rút ra bài học từ những sai lầm

Khi giải toán chắc chắn không phải lúc nào bạn cũng làm đúng, sẽ có lúc bạn mắc sai lầm. Nhưng đừng buồn mà hãy rút ra bài học sửa đổi từ chính những sai lầm đó. Quan trọng là bạn phải biết lỗi sai đó là gì? Khắc phục như thế nào? Để lần sau khi gặp phải dạng bài toán đó bạn sẽ không phạm phải sai lầm như trước nữa.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những bí kíp học toán cực hiệu quả có thể giúp bạn đạt điểm cao và thành tích cao trong học tập. Nếu bạn muốn có thêm kinh nghiệm và phương pháp ôn thi môn toán tốt nghiệp THPT thì bạn có thể tham khảo thêm:

Sơ đồ tư duy toán 12

Phương pháp làm bài môn toán thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao