5 quy định thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực cần nhớ

2487
quy định tham gia kỳ thi đánh giá năng lực
3.6/5 - (8 bình chọn)

Không phải chỉ với kỳ thi đánh giá năng lực mà với bất cứ kỳ thi nào cũng đều có những quy định riêng. Nếu bạn muốn trải qua kỳ thi ĐGNL một cách thuận lợi thì tuyệt đối đừng quên 5 quy định thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực cần nhớ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>>>KHÁM PHÁ KHÓA ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2023 NGAY<<<

1. Có mặt đúng giờ

Kỳ thi đánh giá năng lực có quy định cụ thể về thời gian bắt đầu làm bài thi, do đó, thí sinh cần phải có mặt đúng giờ tại phòng thi. Tốt nhất là các bạn nên đến sớm hơn so với giờ thi bắt đầu khoảng 15-30 phút để phòng trường hợp khi di chuyển trên đường không may bị tắc đường. Trong mọi trường hợp chủ động vẫn luôn là tốt nhất.

2. Mang đủ giấy tờ tùy thân

Trước hôm đi dự thi ĐGNL bạn cần chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ tùy thân cần thiết cho kỳ thi, đã được nêu cụ thể trong giấy báo dự thi bao gồm: giấy chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Trường hợp thí sinh không có một trong các giấy tờ vừa nêu thì có thể sử dụng một loại giấy xác nhận khác theo mẫu quy định.

Trường hợp thí sinh không có giấy tờ tùy thân cũng không có giấy xác nhận thì cần phải đến nơi thi trước 30 phút để được cán bộ coi thi hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết.

3. Kiểm tra kĩ thông tin khi

Khi nhận được giấy báo dự thi, bạn cần phải kiểm tra thật kĩ thông tin cá nhân gồm họ tên, ngày tháng năm sinh và một số thông tin liên quan khác xem đã chính xác hay chưa.

Khi đến điểm thi bạn cũng cần xem thông tin của mình trên danh sách dự thi đã đúng hay chưa.

Nếu phát hiện ra bất kỳ sai sót nào phải thông báo ngay với cán bộ coi thi để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

5 quy định thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực cần nhớ

4. Tuân thủ hiệu lệnh của cán bộ coi thi

Khi đã kiểm tra chính xác thông tin, thí sinh xếp hàng để chờ cán bộ coi thi gọi tên vào phòng thi và ngồi đúng vị trí như cán bộ coi thi hướng dẫn. Những ai đến điểm thi tính từ hiệu lệnh bắt đầu làm bài mà chậm quá 15 phút (tính từ cổng của điểm thi) thì sẽ không được tham gia dự thi.

5. Quy định khi vào phòng thi đánh giá năng lực

  • Trình đủ giấy báo dự thi và các loại giấy tờ tùy thân cần thiết.
  • Khi vào phòng thi, thí sinh chỉ được phép mang bút viết, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ, máy tính bỏ túi. Thí sinh lưu ý máy tính bỏ túi phải là loại không soạn thảo được văn bản, không có chức năng truyền tín hiệu.
  • Nên mang theo cuốn Atlat địa lý Việt Nam để hỗ trợ trả lời các câu hỏi có liên quan tới địa lý. Tuy nhiên, cuốn Atlat đó phải là do nhà xuất bản giáo dục Việt Nam phát hành và bên trong không ghi thêm nội dung gì khác.
  • Thí sinh không được phép mang vào phòng thi các loại giấy nháp vì ban coi thi sẽ phát giấy nháp cho bạn. Giấy than, bút xóa, điện thoại…bạn cũng không được mang vào phòng thi. Để biết những vật dụng nào được phép mang vào phòng thi bạn hãy tìm hiểu trong bài viết những vật dụng được phép mang vào phòng thi đánh giá năng lực.

Hy vọng với những quy định trên, các bạn sẽ nhớ thật kỹ để khi đến ngày thi ĐGNL sẽ thực hiện theo đúng quy định và làm bài thi thật tốt!