Mở bài vợ chồng a phủ hay

1776
Mở bài vợ chồng a phủ hay
Mở bài vợ chồng a phủ hay
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài vợ chồng a phủ hay (mẫu 1)

Tô Hoài là một nhà văn rất thành công trong những nhà văn thuộc nền văn xuôi hiện đại. Tác phẩm của ông thường thì viết về những vấn đề gần gũi thân quen trong cuộc sống thường ngày. Tác phẩm Vợ chồng A phủ là tác phẩm viết về với đề tài Tây Bắc đã mang lại những giá trị rất sâu sắc. Nhân vật rất tiêu biểu trong tác phẩm là Mị, một người phụ nữ phải chịu rất nhiều bất hạnh, nhưng có vẻ đẹp  về tâm hồn và có sức sống rất mãnh liệt, dám đứng lên để đấu tranh tìm lại hạnh phúc cho mình.

Mở bài vợ chồng a phủ hay (mẫu 2)

Vợ chồng A Phủ được in trong tập Truyện ở Tây Bắc của nhà văn Tô Hoài (xuất bản năm 1953). Đây là một tác phẩm có giá trị hiện thực và nhân đạo rất  sâu sắc. Thông qua số phận của Mị và A Phủ thì nhà văn đã được  dựng lại quãng đời đau khổ và tối tăm của người dân miền núi trước Cách mạng phản ánh trong quá trình đến với cách mạng của họ. Tô Hoài đã thành công trong việc đã  xây dựng nhân vật Mị với diễn biến tâm lí vô cùng phức tạp.

Mở bài vợ chồng a phủ nâng cao (mẫu 3)

“Vợ chồng A Phủ” là một kết quả của một chuyến đi thực tế lên Tây Bắc của Tô Hoài. Đây là một tác phẩm đã  phản ánh   đậm nét nhất cuộc sống và những số phận bất hạnh của những người nông dân nghèo ở dưới ách áp bức bóc lột của địa chủ phong kiến. Nhưng nổi bật hơn nữa chính là khát vọng và  là nghị lực sống rất  mãnh liệt của họ. A Phủ là một nhân vật đã để lại trong lòng người đọc với nhiều xúc cảm về sự vượt lên chính mình. Tô Hoài đã rất thành công khi đã  khắc họa nhân vật này.

Mở bài gián tiếp vợ chồng a phủ (mẫu 4)

Vợ chồng A Phủ đã được sáng tác năm 1952. Đây là một truyện hay nhất được in trong tập “Truyện Tây Bắc” của nhà văn Tô Hoài (1953) và đã đạt được giải nhất của Hội văn hóa nghệ thuật 1954 – 1955. Nhà văn muốn làm hiển hiện lại cuộc sống của người dân tộc trung thực và  chí tình quý trọng tình cảm cho dù gian nan đến đâu thì cũng mong đợi được  ngày mai tươi sáng, tiêu biểu là một nhân vật A Phủ. Đây là  một nhân vật  đã được nhà văn xây dựng với hình tượng thật đặc biệt.

Mở bài vợ chồng a phủ hay nhất (mẫu 5)

Vợ chồng A Phủ là một tác phẩm rất tiêu biểu khi tác giả Tô Hoài đã viết về với  đề tài Tây Bắc. Tác phẩm đặc sắc này sau đó đã được dựng thành phim và đã được đông đảo khán giả đón nhận. Cùng với đó thì những nhân vật ở trong tác phẩm của Vợ chồng A Phủ, đã trở thành những nhân vật điển hình. Trong đó là nổi bật lên với  hình tượng A Phủ, cũng mang được những vẻ đẹp của người Tây Bắc và bản lĩnh dám vượt lên số phận.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Kết bài vợ chồng a phủ hay

CHI TIẾT: Tóm tắt vợ chồng a phủ

CHI TIẾT: Mở bài ai đã đặt tên cho dòng sông văn 12