Kế hoạch thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022

1901
Kế hoạch thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022
5/5 - (2 bình chọn)

Những ngày vừa qua, các bạn học sinh THPT đang xôn xao về vấn đề Trung tâm khảo thí quốc gia công bố kế hoạch thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022. Cụ thể về các thông tin như lịch thi, địa điểm thi như thế nào mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài sau.

1. Đối tượng dự thi ĐGNL

Tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình THPT và có nguyện vọng đăng ký tham gia thi đánh giá năng lực do trung tâm khảo thí ĐHQG Hà Nội tổ chức.

Ngoài ra, do dịch covid-19 nên năm nay kỳ thi sẽ có thêm một quy định về đối tượng dự thi đó là người đăng ký tham gia thi phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng covid 19. Hoặc phải có kết quả xét nghiệm covid 19 nếu có yêu cầu.

2. Lịch thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022

  • Đăng ký ca thi:

Để đăng ký ca thi thì những thí sinh thuộc vào đối tượng nêu tại mục 1 chỉ cần truy cập vào website của trung tâm thi rồi đăng nhập vào tài khoản mà mình đã đăng ký dự thi trước đó rồi chọn ca thi mà mình muốn. Khi chọn ca thi, thí sinh cần lưu ý thời gian mở ca thi và địa điểm tổ chức thi. Khi đăng ký ca thi, thí sinh chú ý nộp lệ phí trực tuyến luôn có thể kéo dài không quá 96 giờ. Nếu sau 96 giờ mà việc nộp lệ phí thi chưa được hoàn tất thì ca thi mà bạn đã đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Tham khảo thêm hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực 2022.

  • Lệ phí thi:

Năm 2022, mức lệ phí được công bố là 330.000 đồng / người/ca thi. Lưu ý là lệ phí mà thí sinh đã nộp sẽ không được hoàn lại vì bất cứ lý do gì.

Đối với các thí sinh nằm trong đối tượng hộ nghèo hoặc cận nghèo, hay thuộc gia đình chính sách thì có thể gửi các giấy tờ chứng minh về hòm thư [email protected] để được giảm lệ phí thi. Đồng thời, khi đi thi phải mang theo các giấy tờ đó nộp tại phòng thi.

3. Địa điểm tổ chức thi ĐGNL đợt 1 2022

Đợt 1 thi đánh giá năng lực 2022 sẽ được tổ chức vào thời gian từ tháng 2 năm 2022 đến tháng 4 năm 2022 tại các địa điểm: Hà Nội, Nam Định, Thái Nguyên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hưng Yên.

Công tác tổ chức kỳ thi ĐGNL đảm bảo đúng những nguyên tắc phòng dịch covid 19 mà Bộ Y Tế đã quy định.

Kế hoạch thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022

4. Bài thi và giấy chứng nhận kết quả

Bài thi của mỗi thí sinh sẽ có thời gian tối đa là 199 phút với 3 phần thi. Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2022 sẽ có những câu hỏi trắc nghiệm khách quan, câu hỏi điền đáp án thuộc các lĩnh vực văn học, toán học, tự nhiên, xã hội. Mỗi phần thi sẽ có thời gian quy định riêng.

Sau khi làm xong bài thi, kết thúc đợt 1 của kỳ thi thì thời gian chờ kết quả là 14 ngày. Sau 14 ngày, các thí sinh sẽ biết được điểm bài thi đánh giá năng lực của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kế hoạch thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022. Những ai có ý định tham gia vào đợt thi đầu tiên này thì hãy trang bị cho mình đầy đủ những thông tin cần thiết nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về kỳ thi các bạn có thể liên hệ tới số Hotline 1900866891 (vào giờ hành chính).