Cách ôn thi THPT Quốc gia khối A hiệu quả (Phần 1)

1563
Cách ôn thi THPT Quốc gia khối A hiệu quả (Phần 1)
5/5 - (1 bình chọn)

Khối A bao gồm các môn học Toán, Lý, Hóa thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên. Đây đều là các môn thi có trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi này thì các bạn học sinh cần phải có lộ trình ôn thi tốt nghiệp THPT khối A cụ thể, phù hợp. Vậy cần lên kế hoạch ôn luyện như thế nào? Cùng tham khảo cách ôn thi THPT Quốc gia khối A hiệu quả dưới đây.

1. Giữ tâm lý ôn luyện thật vững vàng

Yếu tố đầu tiên giúp bạn thành công trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống đó là giữ vững tinh thần, tâm lý ôn thi thật vững vàng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, mang lại hiệu quả cao cho việc ôn thi. Bởi vì qua rất nhiều kỳ thi tốt nghiệp, thực tế đã cho thấy có rất nhiều thí sinh có học lực rất tốt nhưng khi thi lại không đạt kết quả như mình mong muốn.

Sở dĩ xảy ra tình trạng trên có thể là do tâm lý thí sinh có chút lo lắng, bị áp lực về mặt tâm lý dẫn đến ôn thi THPT khối A không được suôn sẻ, khi làm bài thi bị hoang mang, không chắc chắn về những kiến thức mình đã ôn tập. Kết quả là không trả lời được các câu hỏi trong bài thi hoặc bị nhầm lẫn, sai sót.

Chính vì vậy, khi ôn thi THPT khối A, điều đầu tiên các bạn phải luôn nhớ là tâm lý phải luôn thoải mái, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải giữ tâm lý vững vàng. Như vậy thì khi ôn thi các bạn mới cảm thấy thoải mái và kiến thức dễ dàng được tiếp nhận hơn.

2. Kiểm tra xem kiến thức nào đang bị thiếu

Các môn thi thuộc khối A luôn có sự liên kết chặt chẽ với nhau và có những logic nhất định. Vì thế, để ôn tập khối A hiệu quả thì bạn cần phải có một nền tảng kiến thức cơ bản hay còn gọi là kiến thức nền. Bạn nắm chắc được phần gốc thì những kiến thức tiếp theo sẽ phát triển nhanh hơn. Hãy tự kiểm tra lại bản thân mình xem đang bị hổng ở mảng kiến thức nào để củng cố lại ngay phần kiến thức đó. Sau khi đã bổ sung được những kiến thức còn thiếu thì bạn hãy tiếp tục trau dồi, tích lũy kiến thức mới và rèn luyện kỹ năng làm bài thi các môn tự nhiên thông qua các đề thi tốt nghiệp THPT môn toán, lý, hóa.

Cách ôn thi THPT Quốc gia khối A hiệu quả (Phần 1)

3. Lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho từng môn thi

Sau khi đã xác định tâm lý ôn thi vững vàng, bổ sung những kiến thức hổng thì điều bạn cần làm tiếp theo đó là lên một kế hoạch ôn tập thật cụ thể và chi tiết cho từng môn thi trong khối A.

Tùy vào năng lực học mỗi môn của bạn cũng như đặc thù của mỗi môn học mà bạn đưa ra một lộ trình ôn luyện sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Khi bạn đã tạo được một khung sườn cho các môn thi tốt nghiệp khối A thì việc ôn thi THPT khối A sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần ôn tập theo sát lộ trình đã đề ra là chắc chắn bạn sẽ đạt kết quả tốt.

Nếu bạn muốn biết cách ôn thi THPT khối A hiệu quả đối với từng môn Toán, ôn thi tốt nghiệp THPT môn vật Lý hay môn Hóa như thế nào thì bạn hãy theo dõi tiếp ở bài viết cách ôn thi THPT Quốc gia khối A hiệu quả Phần 2 nhé!