ĐHQGHN sẽ không tổ chức ôn thi ĐGNL dưới mọi hình thức

1716
5/5 - (1 bình chọn)

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQGHN hiện đang là kỳ thi được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Tuy nhiên, theo như chia sẻ từ phía nhà trường ngày 11/1 vừa qua thì trường ĐHQGHN sẽ không tổ chức ôn thi đánh giá năng lưc dưới bất cứ hình thức nào cho các bạn học sinh.

ĐHQGHN không tổ chức ôn thi ĐGNL dưới mọi hình thức

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó trưởng Ban Đào tạo, Giám đốc Trung tâm khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) – Giáo sư Nguyễn Tiến Thảo cho biết Trung tâm khảo thí sẽ không tổ chức ôn thi cũng như luyện thi dưới bất cứ hình thức nào.

Theo đó, tất cả những cán bộ chuyên gia hàng đầu làm câu hỏi cho đề thi đánh giá năng lực ĐHQGHN chuẩn hóa đều cam kết sẽ không tổ chức luyện thi dưới bất kì hình thức nào. Trung tâm khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) không xuất bản bất kỳ một ấn phẩm nào để luyện thi ngoài bài chiến lược giúp thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực đạt kết quả cao nhất và bài thi tham khảo.

ĐHQGHN không tổ chức ôn thi đánh giá năng lực
Giáo sư Nguyễn Tiến Thảo chia sẻ – nguồn báo giaoduc.net

Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố đề thi tham khảo vào ngày 14/3/2021. Nhà trường sẽ có bài thi tham khảo mới khi có sự thay đổi về số lượng, cách thức, ma trận đề, độ khó, dễ hoặc chương trình giáo dục phổ thông có sự thay đổi thì mới có bài thi tham khảo mới còn hiện nay vẫn giữ mẫu bài thi tham khảo để thí sinh quen với dạng đề

Trước đó, ngày 10/1, Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã phát thông báo khẩn đến những thí sinh dự thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Theo đó Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội không thu tiền hay nhờ bất cứ ai can thiệp được vào hệ thống khaothi.vnu.edu.vn để sửa thông tin lỗi đăng ký của thí sinh. Thí sinh tuyệt đối không liên hệ trợ giúp với các đối tượng khác về kỳ thi đánh giá năng lực.

Thí sinh có thể sửa lỗi đăng ký sau khi mọi hoạt động của cổng đăng ký ổn định hoặc sửa thông tin sai khi đến phòng thi. Tuyệt đối không nhờ qua đối tượng trung gian lừa đảo làm việc này.

Trường hợp liên hệ với Trung tâm Khảo thí gặp khó khăn, thí sinh hãy kiên nhẫn chờ 1 thời gian để cán bộ Trung tâm hỗ trợ qua messenger, email, điện thoại. Tuyệt đối không nhờ các nhóm luyện thi giả danh.Thí sinh có thể mở tài khoản tại khaothi.vnu.edu.vn bất kỳ thời gian nào, không nhất thiết phải làm ngay trong ngày 10/1 hay ngày 11/1. Thí sinh có thể lập tài khoản từ ngày 10/1 đến ngày thi đầu tiên (dự kiến cuối tháng 2/2022).

Giáo sư Nguyễn Tiến Thảo thông tin thêm, dự kiến Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức khoảng 10-16 đợt thi hoặc nhiều hơn phụ thuộc vào địa bàn, số thí sinh tham gia thi và diễn biến của dịch Covid-19, với quy mô mỗi đợt thi khoảng 2.000-10.000 thí sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực ở Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến có 150 câu hỏi thi, gồm phần tư duy định lượng (Toán), tư duy định tính (Văn học – Ngôn ngữ), khoa học (Tự nhiên – Xã hội). Thí sinh làm bài trên máy tính, lần lượt từ phần 1 đến phần 3. Mỗi phần có 50 câu hỏi chấm điểm nhưng có thể kèm thêm 1-4 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm. Các câu hỏi thử nghiệm được trộn ngẫu nhiên, thí sinh không biết là câu nào.

Thí sinh sử dụng điện thoại thông minh, máy tính… kết nối Internet để lập tài khoản đăng ký dự thi. Tài khoản tồn tại 24 tháng kể từ thời điểm đăng ký. Thí sinh chọn ngày thi phù hợp lịch trình của mình, có thể thi nhiều đợt. Thí sinh sẽ được đăng ký dự thi 2 lần liên tiếp cách nhau tối thiểu 28 ngày.

(Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/dhqghn-khong-to-chuc-on-luyen-thi-danh-gia-nang-luc-duoi-bat-cu-hinh-thuc-nao-post223672.gd )

Thông tin này hiện khiến rất nhiều bạn học sinh hoang mang trong việc ôn thi đánh giá năng lực làm sao cho hiệu quả nhất do đây là kỳ thi khác hoàn toàn so với thi tốt nghiệp THPT, không hề có chuyên đề kiến thức trọng tâm nào.

 

Vậy khóa ôn thi đánh giá năng lực ĐHQGHN ở đâu hiệu quả trong thời điểm hiện tại?

Hiện tại, tại Việt Nam hiện nay, Học Mãi là đơn vị tiên phong trong phát triển hệ thống bài giảng ôn thi đánh giá năng lực bám sát với đề thi đgnl mà ĐHQGHN đã công bố thời gian vừa qua. Điểm đặc biệt của khóa học ôn thi đánh giá năng lực ĐHQGHN này là ngoài hệ thống video bài giảng, hệ thống tài liệu để thực hành, các bạn học sinh còn được trực tiếp trải nghiệm cảm giác phòng thi thật với hệ thống 20 đề thi được xây dựng bám sát cấu trúc đề thi thật do ĐHQGHN công bố và rất bài bản. Trong đó, có 10 đề thi sẽ được kiểm tra trực tuyến theo đúng tiêu chuẩn để các bạn luyện tập và được các thầy cô hướng dẫn giải để giúp các bạn tìm ra phương pháp làm hiệu quả nhất cũng như tìm ra những lỗi sai và lỗ hổng kiến thức.

Các bạn có thể tham khảo khóa học tại:

>>Khóa ôn thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội<<

Đến với khóa học, các bạn sẽ được trang bị không chỉ kiến thức mà còn cả những kĩ năng cần thiết thông qua hệ thống 30 bài giảng được chuẩn bị công phu, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các giáo viên sẽ giúp các bạn tăng kỹ năng phản xả làm bài và dễ dàng nhận diện các dạng câu hỏi và hướng tư duy, giải quyết câu hỏi một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất. Các bạn học sinh còn được cung cấp và hướng dẫn những phương pháp làm bài hiệu quả đa dạng như: Phương pháp loại trừ (sử dụng cho những câu hỏi có các đáp án nhiễu), phương pháp giải nhanh,… Thêm vào đó, các thầy cô sẽ truyền đạt cho các em những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết khi làm bài, tổng quát hóa dạng bài, từ đó, giúp các bạn có thể từng bước thích nghi, thuộc, và kết hợp các phương pháp một cách nhuần nhuyễn nhất.

Các bạn có thể đăng ký khóa học tại:

>>ĐĂNG KÝ ÔN THI CẤP TỐC ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQGHN<<