5 bí kíp làm bài thi đánh giá năng lực đạt điểm cao

1782
5-bi-kip-lam-bai-thi-danh-gia-nang-luc
5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào đại học đều rất coi trọng bài thi đánh giá năng lực bởi vì đây là một trong những yếu tố giúp tăng khả năng đỗ Đại học. Vậy làm thế nào để có thể đạt được điểm cao khi tham gia kỳ thi này. Dưới đây là 5 bí kíp làm bài thi đánh giá năng lực đạt điểm cao các bạn có thể tham khảo.

1. Nắm chắc kiến thức cơ bản

Bài thi đánh giá năng lực không kiểm tra kỹ năng học thuộc, vì thế những ai xác định chỉ học thuộc lòng để tham dự kỳ thi này thì tốt nhất là không nên tham gia sẽ lãng phí thời gian. Kiến thức mà kỳ thi đánh giá năng lực chú trọng chính là từ những kiến thức cơ bản, thí sinh phải biết vận dụng linh hoạt để giải quyết vấn đề. Kỳ thi này tâp trung vào các kiến thức nền tảng nên tất cả các môn học ở THPT bạn cần phải nắm rõ, không được bỏ qua bất kỳ môn học nào. Mỗi một môn học đều sẽ giúp bạn dành được điểm trong kỳ thi này.

2. Sử dụng thành thạo các phương pháp loại trừ

Đề cương ôn thi đánh giá năng lực thường phân bố các câu hỏi ở các cấp độ dễ, trung bình và khó dưới hình thức trắc nghiệm. Do đó, khi làm bài thi, bạn nên làm theo thứ tự từ trên xuống dưới. Để tiết kiệm thời gian các bạn nên làm trước những câu hỏi dễ, câu hỏi nào khó mình có thể tạm thời bỏ qua. Sau khi đã làm xong các câu hỏi dễ và trung bình thì bạn hãy quay lại các câu hỏi khó, dành thời gian tìm hiểu và giải quyết vấn đề. Lúc này hãy sử dụng phương pháp loại trừ dần những đáp án mình cho là không đúng đến khi còn lại đáp án phù hợp nhất.

Sau khi đã làm xong bài thi, bạn hãy dành khoảng 15 phút cuối cùng kiểm tra lại một lần nữa, tuyệt đối không được bỏ trống câu hỏi nào, cố gắng dùng phương pháp loại trừ để trả lời hết câu hỏi.

bi-kip-lam-bai-thi-danh-gia-nang-luc

3. Hiểu rõ các thông tin liên quan tới kỳ thi

Để có thể tham dự vào kỳ thi này thì các bạn cần phải cập nhật liên tục thông tin để xem cách thức đăng ký thi như thế nào, thời gian bao giờ thi và thanh toán bằng hình thức nào. Có như vậy thì bạn mới có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Để hiểu rõ hơn về cách đăng ký thi năm 2022  bạn có thể tìm hiểu tại hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực 2022.

4. Làm quen với các dạng bài tính toán và tư duy logic

Các dạng đề kiểm tra tính toán và tư duy logic thường rất ít gặp ở các đề thi THPT. Do đó, nếu bạn muốn đạt điểm cao trong bài thi đánh giá năng lực thì bạn cần phải làm quen dần với những dạng bài tính toán và tư duy logic. Để đến khi làm bài thi thật bạn sẽ không bị bỡ ngỡ.

5. Tự tin vào bản thân

Ngoài 4 bí kíp trên thì bí kíp 5 cũng quan trọng không kém đó chính là sự tự tin của chính bản thân bạn. Để có được sự tự tin thì bạn cần phải luyện tập thật nhiều, làm bài thi thử thật nhiều, ôn tập thật vững kiến thức. Và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý bình tĩnh, tự tin khi tham dự kỳ thi.

Bạn có thể làm thử trọn bộ đề thi đánh giá năng lực để tích lũy thêm kiến thức cho mình.

Hy vọng với những bí quyết trên sẽ giúp các bạn thí sinh có thêm kinh nghiệm cũng như sự tự tin để sẵn sàng tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. Thi đánh giá năng lực được điểm cao sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội được xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng mà bạn mong muốn. Vì thế, các bạn thí sinh đừng bỏ qua kỳ thi này, hãy thử sức mình ngay với kỳ thi này nhé!