Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức 16 đợt thi Đánh giá năng lực

1873
Đại học quốc gia hà nội tổ chức 16 đợt thi đánh giá năng lực
5/5 - (1 bình chọn)

Năm 2022 sắp tới Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, đây là cơ hội để các bạn học sinh có thêm cơ hội trung tuyển vào các trường đại học theo nguyện vọng của mình.

Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức 16 đợt thi Đánh giá năng lực

Vừa qua, Phó Giám đốc ĐHQGHN – ông Nguyễn Hoàng Hải cho biết nhà trường sẽ tổ chức tổng cộng 16 đợt thi đánh giá năng lực trong năm 2022, thời gian thi bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ thu hút từ 70.000 đến 90.000 thí sinh (nhiều hơn 7-9 lần so với năm ngoái). Các đợt thi sẽ dàn đều, trong đó tháng 2 dự kiến có một đợt, tháng 3, 6 và 8 có hai đợt, tháng 4, 5 và 7 mỗi tháng có 3 đợt. Như vậy, tổng số đợt thi sẽ là 16 đợt, nhiều hơn gấp 2 lần so với dự kiến 8 đợt ban đầu.

Giống như năm ngoái, cấu trúc đề thi đánh giá năng lực bao gồm tổng cộng 150 câu, chia làm ba phần chính: tư duy định lượng (50 câu hỏi – thời gian làm bài 75 phút), tư duy định tính (50 câu – thời gian làm bài 60 phút) và khoa học (50 câu thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội với thời gian làm bài 60 phút). Toàn bộ thí sinh làm bài trên máy tính và các câu hỏi sẽ dưới dạng trắc nghiệm khách quan (lựa chọn một trong bốn đáp án) và điền đáp án. Có thể thấy tổng thời gian làm bài của kỳ thi này là 195 phút, với tổng thang điểm là 1.500 điểm.

Về tổng quan kỳ thi, các bạn có thể tham khảo: Thi đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội 2022

Cũng theo như Ông Nguyễn Hoàng Hải cho hay mặc dù số lượng đợt thi đã tăng lên 16 đợt, tuy nhiên, toàn bộ đề thi đều được chuẩn hóa giữa các đợt với nhau để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh. Bên cạnh đó, phổ điểm của các bài thi cũng được chuẩn hóa để thuận tiện cho việc đánh giá, vừa đảm bảo lượng kiến thức cho các thí sinh đang ôn thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội. Điều này là rất cần thiết và được nhà trường rất chú trọng.

 

Một số bài viết các bạn có thể tham khảo thêm:

Phương pháp ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả

Những điều cần biết về kỳ thi đánh giá năng lực

Đề thi thử đánh giá năng lực