8 điều cần nhớ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

1727
8 điều cần nhớ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp thpt
Rate this post

Để có thể hoàn thành bài thi tốt nghiệp THPT một cách tốt nhất thì sự chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức trước và trong khi làm bài thi là rất quan trọng. Dưới đây là 8 điều cần nhớ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT bạn cần phải lưu ý.

1. Đồ dùng cần chuẩn bị

Trước khi bước vào kỳ thi bạn cần phải chuẩn bị sẵn những dụng cụ, đồ dùng cần thiết cho kỳ thi. Bạn phải biết những đồ dùng nào được phép mang vào phòng thì và những đồ dùng nào thì không được phép mang vào phòng thi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn hãy xem ngay bài viết Thi tốt nghiệp THPT được và không được mang gì vào phòng thi?

2. Đến tham dự kỳ thi đúng giờ

Mỗi kỳ thi đều báo trước thời gian thi, vì thế, bạn cần phải đến sớm trước thời gian mà kỳ thi đưa ra. Nếu bạn đến muộn hơn 15 phút sau khi kỳ thi đã diễn ra thì bạn sẽ không được vào thi. Tốt nhất là bạn nên đến sớm 30-45 phút phòng trường hợp trên đường đi có trục trặc gì hay khi làm thủ tục dự thi có vấn đề gì còn có thời gian để xử lý.

3. Kiểm tra thông tin trên thẻ dự thi

Sau khi được giám thị phát cho thẻ dự thi bạn hãy kiểm tra ngay thông tin trên thẻ dự thi xem có khớp với thông tin trên thẻ căn cước công dân của mình không. Nếu phát hiện ra thông tin nào bị sai thì phải báo ngay với giám thị trường thi.

4. Kiểm tra thông tin khi nhận đề thi tốt nghiệp THPT

Khi nhận được đề thi tốt nghiệp bạn phải ghi ngay số báo danh kèm thông tin của mình lên đề thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm. Đồng thời, bạn phải kiểm tra xem đề thi có bao nhiêu trang, mỗi trang đề thi có rõ ràng hay không. Nếu phát hiện đề thi chữ bị mờ hay bị thiếu trang thì phải báo ngay với cán bộ trường thi.

5. Không gian lận khi làm bài thi

Trong quá trình tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, bạn không được quay ngang quay dọc nhìn bài của bạn khác. Bạn cũng không được sử dụng tài liệu không cho phép, không được đánh dấu bài…

8 điều cần nhớ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp thpt

6. Ký xác nhận khi nộp bài

Sau khi làm bài xong, bạn phải nộp bài đúng giờ, ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và đừng quên ký xác nhận vào phiếu thu bài thi.

7. Quy định khi làm bài thi trắc nghiệm

Đối với bài thi trắc nghiệm, bộ Giáo dục đã in sẵn phiếu trả lời trắc nghiệm nên thí sinh phải làm bài thi trên phiếu đó. Đối với các mục số báo danh, mã đề thi và các ô đáp án trả lời thì thí sinh chỉ được dùng bút chì đen để tô. Trường hợp bạn muốn thay đổi đáp án hay phát hiện ra mình làm sai muốn sửa lại thì trước tiên bạn phải dùng tẩy để tẩy sạch chì đã tô ở ô cũ đi. Sau đó, bạn lại tô mới ô đáp án mình cho là đúng.

8. Khi nào được rời phòng thi?

Sau khi nộp bài thi xong, thí sinh phải chờ cho cán bộ coi thi kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm so với tổng số người tham gia thi xem đã đủ hay chưa. Khi nào cán bộ coi thi cho phép thì thí sinh mới được ra ngoài phòng thi..

Trên đây là những điều cần nhớ khi tham gia thi tốt nghiệp THPT. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến điểm bài thi của bạn bị thấp đi, do đó, hãy thận cẩn trọng và chuẩn bị sẵn tinh thần, kiến thức thật tốt để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

Tham khảo thêm cấu trúc đề thi của một số môn học:

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng anh

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn vật lý

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn toán