“Sóng”-Xuân Quỳnh xuất hiện trong đề thi đại học 2021

1841
Rate this post

“Sóng”-Xuân Quỳnh xuất hiện trong đề thi đại học 2021. Đánh giá chung thì đây là một đề bài không gây nhiều khó khăn cho các bạn học sinh vì đây cũng là tác phẩm trọng tâm trong kiến thức Ngữ văn 12. Tuy nhiên về mức độ phân tích thì cũng mang tính phân loại cao. Vậy đề bài đó là gì và cách giải quyết thế nào? Mời các bạn nghiên cứu bài viết dưới đây.

***Xem thêm: Vài nét về Xuân Quỳnh và bài thơ “sóng”

Nói đến các cây viết tài hoa trong nền thơ ca Việt Nam về chủ đề tình yêu thì chúng ta không thể không kể đến Nữ thi sĩ Xuân Quỳnh. Với những bài thơ tình nổi tiếng như “Thuyền và biển”, “Sóng”,… Xuân Quỳnh đã rất thành công trong việc lồng tình trong thơ giúp cho người đọc được trải qua từng cung bậc cảm xúc của một người phụ nữ trong tình yêu. Và “Sóng” được đánh giá là một trong những bài thơ ấn tượng nhất của tác giả. ‘Sóng” được sáng tác năm 1976 khi tác giả đi thực tế ở vùng biển Diêm Điền. Bài thơ là một bản tình ca đẹp ca ngợi tình yêu cùng khát vọng về hạnh phúc bình dị, giản đơn.

Câu thơ trong đề bài nằm ở khổ 3,4,5 của bài thơ. Đoạn thơ thể hiện khao khát được yêu thương, được sống thủy chung trong tình yêu hạnh phúc, đồng thời thấy được vẻ đẹp nữ tính trong thơ Xuân Quỳnh.

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn văn 2021

Hy vọng với bài viết này này sẽ giúp các bạn ôn thi đại học nói chúng và ôn thi đại học môn văn nói riêng hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!