Kết bài việt bắc bức tranh tứ bình hay nhất

1778
kết bài việt bắc bức tranh tứ bình
kết bài việt bắc bức tranh tứ bình
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài việt bắc bức tranh tứ bình (mẫu 1)

Để có thể phác họa được bức tranh tứ bình với cảnh sắc thiên nhiên và con người ở Việt Bắc sống động như vậy, nhà thơ đã vận dụng một cách rất khéo léo đồng thời bút pháp cổ điển kết hợp hiện đại. Chính sự tinh tế và tài hoa ấy đã giúp làm nổi bật bức tranh tứ bình trong BÀI THƠ “Việt Bắc” từ đó giúp tác phẩm, hình ảnh bức tranh tứ bình luôn có một vị trí đặc biệt trong lòng người đọc trải qua biết bao thế hệ, góp phần làm đa dạng hơn nội dung trong những bài thơ và những áng văn viết về hình ảnh “bức tranh tứ bình”.

Kết bài việt bắc (mẫu 2)

Việt Bắc là bài thơ tiêu biểu nhất của hồn thơ của Tố Hữu viết về nghĩa tình cách mạng. Bài thơ không chỉ là lời chia tay dạt dào xúc cảm mà còn là những  lời đã khẳng định đinh ninh với sự thuỷ chung son sắt của những người cách mạng và  là khúc ca bất tận của tình nghĩa đã được viết với giọng điệu vừa trữ tình ngọt ngào lại vừa sôi nổi thiết tha và trong sáng.

Tham khảo kết bài cho việt bắc (mẫu 3)

“Việt Bắc” không chỉ là câu chuyện nhỏ để chứa đựng câu chuyện lớn. Nó cũng không chỉ để kể về một cuộc chia tay giữa những người cán bộ kháng chiến và đồng bào Việt Bắc còn cho người đọc thấy được rằng mười lăm năm chiến đấu  rất khó khăn và  gian khổ mà cũng rất là  hào hùng của dân tộc. Bởi lẽ đó mà đã biết bao năm nay  mà Việt Bắc vẫn luôn hằng có một vị trí nhất định trong tâm chí độc giả.

Kết bài việt bắc hay (mẫu 4)

Bài thơ Việt Bắc  là những lời tâm tình của kẻ ở người đi. Là sự bồi hồi và  xao xuyến với  sự bịn rịn khôn nguôi trong cảnh chia li của người dân Việt Bắc và chiến sĩ bộ đội ta. Lời thơ thật gần gũi và giản dị nhưng cũng đầy tha thiết với xúc động. Việt Bắc của Tố Hữu cùng với những bài thơ khác cùng thời và cũng cùng với  đề tài như  của Đồng chí của Chính Hữu, Bài thơ về tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật đã góp phần nào đó rất lớn vào trong chủ đề thơ ca của cách mạng,  không những có tác dụng cổ vũ động viên tinh thần với  người chiến sĩ mà còn như  là những tấm gương phản chiếu về một thời đại vẻ vang của dân tộc, để cho thế hệ  về sau mãi tự hào, từ đó mà càng thấy được ý thức và  trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng đất nước giàu đẹp hơn.

Kết bài bài việt bắc hay (mẫu 5)

Như thế, Việt Bắc là bài thơ dài đã làm theo thể loại lục bát truyền thống, lại dùng cả  với hình thức đối đáp thường gặp trong các điệu hát quan họ hoặc dân ca ca dao. Nhờ  những hình thức đối đáp ta – mình, mình – ta gắn bó, quấn quýt đã  tạo nên được  cảm giác thân thuộc, gần gũi với bất kì một người Việt Nam nào. Vì vậy, bài thơ rất  đậm đà với chất trữ tình, đằm thắm tinh tế về tình cảm và  dìu dặt về nhạc điệu. Việt Bắc của Tố Hữu xứng danh là  một đỉnh cao của văn học cách mạng ở nước ta.

Kết bài bài việt bắc (mẫu 6)

Bài thơ lục bát đã sử dụng nhiều biện pháp tu từ  rất độc đáo với  bút pháp tả cảnh ngụ tình để lại cho người đọc ấn tượng  rất khó phai về cuộc kháng chiến lịch sử của dân tộc. Tố Hữu đã khắc họa được thành công những sự kiện, những kỉ niệm thời kháng chiến với những cảm xúc trọn vẹn, đó cũng chính là khúc hát tâm tình và truyền thống và  đạo lí cội nguồn của dân tộc.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

BÀI VĂN MẪU: KẾT BÀI TÂY TIẾN

BÀI VĂN MẪU: Mở bài việt bắc bức tranh tứ bình