Kết bài vợ nhặt – Ngữ văn 12

1897
Kết bài vợ nhặt
Kết bài vợ nhặt
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài vợ nhặt (mẫu 1)

Truyện ngắn “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân đã thực sự để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng của bạn đọc bởi những việc xây dựng được 1 tình huống truyện hợp lý, chan chứa tình đời với tình người. Nhắc nhớ tới “Vợ nhặt” thì đã xin được mạn phép sử dụng những dòng văn của nhà văn Nguyễn Khải để thay lời kết cho bài viết này. Có lẽ, đây cũng chính là những gì mà bản thân Kim Lân đã thật sự muốn trải lòng: “Trên đời không có con đường cùng  mà chỉ có những ranh giới với điều cốt yếu là phải có đủ sức mạnh để bước qua những ranh giới đó.”

Kết bài vợ nhặt hay (mẫu 2)

Vợ nhặt của Kim Lân là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của nền văn học hiện thực. Tác phẩm vừa cho thấy hiện thực của cuộc sống nghèo khổ của nhân dân, đồng thời  đã phản ánh lên được  giá trị nhân đạo  rất sâu sắc. Tác phẩm đã thể hiện được  sự trân trọng và  nâng niu những ước mơ đổi đời của con người. Không chỉ vậy mà tác phẩm cũng cho  ta thấy  được nghệ thuật  để phân tích phân tâm lí và miêu tả với bậc thầy của nhà văn Kim Lân.

Kết bài vợ nhặt hay nhất (mẫu 3)

Xây dựng lên  một kết thúc mở cùng với lối kể truyện rất độc đáo và  lời văn thì giản dị, chân thành và  mộc mạc nhưng rất có sức gợi hình, Kim Lân đã rất tài tình trong việc phản ánh chân thực của nạn đói của xã hội Việt Nam  vào những năm 1945. Số phận của người lao động bị rẻ rúng, thấp hèn và còn  bị cái nghèo đói bủa vây cùng với vô số những chính sách hà khắc của chế độ thực dân. Qua đó, ông cũng đã  thể hiện  được giá trị nhân đạo đó là ngợi ca khát vọng sống và được  trân trọng và gieo vào lòng người đọc một niềm tin thay đổi hoàn cảnh. Đồng thời đã tố cáo xã hội đen tối và đã tố cáo những chính sách khiến người dân càng lâm vào cảnh lầm than.

Kết bài phân tích vợ nhặt hay nhất (mẫu 4)

Qua truyện ngắn Vợ nhặt của  nhà văn Kim Lân đã thể hiện được rất tài năng nghệ thuật độc đáo của mình, thông qua xây dựng tvới ình huống mang tính éo le, thử thách thì nhà văn đã để nhân vật của mình tự bộc lộ những tính cách và phẩm chất đáng quý, mang đến cho người đọc những cảm nhận rất  sâu sắc về những con  người nông dân nghèo khổ trong nạn đói xưa. Từ  một câu chuyện nhặt vợ “lạ đời” mà cũng đầy với  xót xa của anh Tràng, Kim Lân đã thể hiện được thái độ trân trọng đối với những phẩm chất tốt đẹp cùng sức sống mạnh mẽ bên trong họ. Bởi vậy mà đọc  truyện Vợ nhặt  thì chúng ta không chỉ xót xa cho thực trạng đói nghèo mà còn  mất mát của những người nông dân nghèo trong nạn đói mà còn cảm động với  trước những tình cảm tốt đẹp mà họ giành cho nhau trong những lúc khốn cùng ấy.

Kết bài vợ nhặt nâng cao (mẫu 5)

Truyện ngắn Vợ nhặt đã  được chấp bút trong bối cảnh tăm tối và  ám ảnh khủng khiếp của nạn đói, thế nhưng mà  cái đói  nhà văn Kim Lân hướng đến không phải để phản ánh được hiện thực  rất thê thảm của con người mà trong bóng tối của nạn đói đó thì nhà văn đã phát hiện ra được  ánh sáng rất đẹp đẽ và cảm động của tình người. Trong nạn đói thì  khi cái chết vây hãm và trực chờ rút sạch đi sự sống thì những nạn nhân khốn khổ của nạn đói vẫn mạnh mẽ để vươn lên bằng niềm tin và  bằng sức mạnh tình thương. Bà cụ Tứ và Tràng là một trong những người dân đói khổ sống ở xóm Ngụ cư, thế nhưng lại  vào chính thời điểm mà nạn đói  đang hoành hành dữ dội nhất  thì con người đã đứng lên trên với  ranh giới vô cùng mỏng manh giữa sự sống và cái chết  mà vẫn sẵn sàng cưu mang và  giúp đỡ người vợ nhặt, cũng chính  vì tình thương ấy mà Tràng đã đánh thức được phần thiện lương, dịu dàng và khát khao yêu thương bên trong người vợ nhặt.

THAM KHẢO THÊM

CHI TIẾT: Mở bài vợ nhặt hay nhất

CHI TIẾT: Kết bài phân tích vợ chồng a phủ hay nhất