Ưu nhược điểm của phương pháp ôn thi THPT trực tuyến (online)

1700
Ưu nhược điểm của phương pháp ôn thi THPT trực tuyến (online)
5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những phương pháp ôn thi tốt nghiệp THPT hiệu quả, được nhiều học sinh áp dụng đó là hình thức ôn thi trực tuyến (ôn thi online). Vậy phương pháp ôn thi THPT trực tuyến này có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ôn thi THPT theo hình thức trực tuyến hay còn gọi là online được hiểu đơn giản là học sinh sẽ tự học với thiết bị điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Hình thức ôn thi này sẽ không có thầy cô giáo trực tiếp giảng giải, cũng không có bạn bè học nhóm cùng mà học sinh sẽ học qua video, qua app trực tuyến.

1. Ưu điểm của ôn thi trực tuyến

– Ưu điểm đầu tiên của phương pháp ôn thi THPT trực tuyến đó là phù hợp với tình hình xã hội hiện tại khi mà dịch bệnh covid đang ngày càng phức tạp. Ôn thi trực tuyến giúp các bạn học sinh không tụ tập đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

– Ưu điểm thứ hai đó là chủ động về thời gian và không gian ôn thi. Các bạn có thể ôn thi thpt trực tuyến bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc laptop là có thể học trực tuyến ngay tại nhà.

– Ưu điểm thứ ba đó là tiết kiệm được khoản chi phí và thời gian đi lại. Ôn thi online các bạn chỉ cần ở tại nhà để học, không cần phải đi xa.

– Ưu điểm thứ tư là linh động trong việc chọn hình thức học online. Khi ôn thi trực tuyến, các bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức ôn tập mà mình muốn và cảm thấy phù hợp. Các bạn có thể ôn thi qua website, trang web dạy ôn thi THPT trực tuyến hoặc có thể ôn tập qua các app nổi tiếng theo từng môn học. Đặc biệt, khi ôn thi trực tuyến, các bạn có thể điều chỉnh được tốc độ giảng dạy theo năng lực của bản thân. Nếu cảm thấy nhanh thì bạn có thể xem đi xem lại hoặc tạm ngừng video bài giảng để hiểu phần trước, khi đã hiểu rồi thì bạn mới ôn phần tiếp theo.

– Ưu điểm thứ năm là tiết kiệm chi phí ôn tập. Nếu so với hình thức ôn thi tại trường hay ôn thi tại các trung tâm thì hình thức ôn thi online được đánh giá là tiết kiệm hơn đến 60% chi phí.

Ngoài ra, khi ôn thi trực tiếp, các bạn học sinh cũng sẽ được thầy cô và những người có chuyên môn giảng giải, giải đáp kiến thức, thắc mắc tận tình.

Ưu nhược điểm của phương pháp ôn thi THPT trực tuyến (online)

2. Nhược điểm của ôn thi THPT trực tuyến

– Do học online thường là học tại nhà và học một mình nên sẽ khó trao đổi kiến thức với bạn bè hơn.

– Nếu bạn nào không tìm hiểu kĩ về khóa học online, không tham khảo người thân bạn bè thì có thể sẽ chọn phải khóa học kém chất lượng. Như vậy vừa bị tốn thời gian vừa tốn chi phí đầu tư cho khóa học. Do đó, trước khi quyết định ôn thi THPT trực tuyến theo app học nào hay trang web nào thì bạn nên tìm hiểu kĩ trước.

Có thể thấy phương pháp ôn thi THPT trực tuyến có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm. Do vậy, các bạn học sinh hãy thử ôn thi theo hình thức online xem có phù hợp với mình không nhé!

Tham khảo thêm

4 khung giờ vàng ôn thi tốt nghiệp hiệu quả

Cách ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 của Vụ trưởng Vụ giáo dục