Thi tốt nghiệp THPT có được mang máy tính bỏ túi không?

1654
thi tốt nghiệp thpt có được mang máy tính bỏ túi không
Rate this post

Khi tham gia thi tốt nghiệp THPT không phải thứ gì thí sinh cũng được phép mang vào phòng thi. Có những đồ dùng có thể mang theo, có những đồ dùng không được mang theo. Vậy máy tính bỏ túi có được mang vào phòng thi hay không? Nếu được thì có thể mang những loại nào?

1. Máy tính bỏ túi – thiết bị cần thiết cho thi tốt nghiệp THPT

Chúng ta đều biết rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT có rất nhiều môn thi cần phải tính toán, ví dụ như trong đề thi tốt nghiệp THPT môn toán, cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn vật lý hay môn hóa học,…Trong các đề thi liên quan tới tính toán có nhiều câu hỏi cần phải thực hiện nhiều phép tính mới tìm được câu trả lời. Nếu như chỉ dùng giấy nháp để tính sẽ rất mất thời gian, đôi khi còn có thể dẫn đến sự nhầm lẫn, sai sót. Do đó, việc sử dụng một chiếc máy tính bỏ túi là vô cùng cần thiết khi thi tốt nghiệp.

Máy tính bỏ túi vừa giúp bạn tính toán nhanh vừa giúp bạn tính chính xác lại còn tiết kiệm được nhiều thời gian làm bài thi. Đặc biệt, máy tính bỏ túi còn giúp bạn tính được những phép tính phức tạp mà khi tính bằng tay bạn sẽ khó tính được.

Thời gian làm bài thi có hạn, vì thế, để tiết kiệm thời gian bạn nên đầu tư ngay một chiếc máy tính bỏ túi cho mình nhé!

thi tốt nghiệp thpt có được mang máy tính bỏ túi không

2. Máy tính bỏ túi nào được mang vào phòng thi?

Hiện nay, máy tính bỏ túi có rất nhiều loại khác nhau chứ không phải chỉ có một số loại máy tính đơn giản chỉ để tính toán như trước đây. Có nhiều loại được thiết kế đặc biệt, có thể soạn thảo văn bản, có thẻ nhớ, có thể lưu trữ dữ liệu, truyền dữ liệu, thậm chí còn có cả hình ảnh trực tiếp. Nhằm hạn chế tình trạng gian lận trong thi cử, Bộ giáo dục đã đưa ra quy định riêng về việc mang máy tính bỏ túi phòng thi.

Theo đó, không phải loại máy tính bỏ túi nào thí sinh cũng được phép mang vào phòng thi mà chỉ có một số loại nằm trong danh sách sau mới được sử dụng, bao gồm:

  • Thương hiệu máy tính bỏ túi Casio có: FX-500 MS, FX580VN X, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-570 MS
  • Thương hiệu Thiên Long có: FX590VN Flexio, FX680VN Flexio
  • Thương hiệu Eras có: E370, E371, E372, E380
  • Thương hiệu Vinaplus có FX-580VNX PLUS II, FX-580 X
  • Thương hiệu Catel có: máy tính NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-500MS, NT-690VE X, NT-570ES Plus
  • Thương hiệu Deli có: W1710, WD991ES
  • Thương hiệu VinaCal có: 500MS, 570MS, 570EX Plus, 570ES Plus II, , 680EX Plus, 570ES Plus.

Không thể phủ nhận những lợi ích của máy tính bỏ túi nhưng không phải loại nào cũng có thể dùng khi thi tốt nghiệp cấp 3. Do đó, các bạn thí sinh cần chú ý, chỉ mua những loại máy tính bỏ túi mà Bộ giáo dục cho phép mang vào phòng thi. Và đến hôm thi cũng chỉ mang chiếc máy tính bỏ túi được phép sử dụng nằm trong danh sách mà chúng tôi vừa nêu ở trên hoặc các loại máy tính bỏ túi tương đương theo đúng quy định.

Để đảm bảo bạn có thể chuẩn bị tốt những dụng cụ cần mang theo khi thi tốt nghiệp các bạn hãy tham khảo thêm bài viết thi tốt nghiệp THPT được và không được mang gì vào phòng thi.