Review về một số thầy cô dạy trực tuyến thân thuộc với học sinh THCS

1155
review-thay-co-thcs
5/5 - (1 bình chọn)

Hình thức học trực tuyến là phương pháp học tập hỗ trợ hiệu quả, giúp cải thiện điểm số và học lực cho các em học sinh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các em một vài gương mặt thầy, cô giáo dạy chương trình THCS uy tín, thân thuộc với nhiều thế hệ học sinh tham gia học trực tuyến.

 

Thầy Bùi Minh Mẫn – Giáo viên bộ môn Toán

a) Đôi nét về thầy Bùi Minh Mẫn

Thầy Bùi Minh Mẫn tốt nghiệp lớp Chất lượng cao – ĐH Bách Khoa Hà Nội, cùng với hơn 25 năm giảng dạy bộ môn Toán.

review-thay-co-thcs-1

Thầy có cách giảng bài chậm, tỉ mỉ, nghiêm túc, mạch lạc, khoa học bài tập bài bản, logic, bám sát với mục tiêu khóa học, mục tiêu học tập ở trên trường, các kỳ thi, học kỳ giúp học sinh hiểu được bản chất kiến thức.

b) Phương pháp giảng dạy

Thầy ưu tiên việc giúp học sinh hiểu được bản chất kiến thức để có thể ứng dụng linh hoạt khi gặp các dạng bài cụ thể trong suốt quá trình giảng dạy. Với mỗi bài giảng, thầy sẽ hướng dẫn học sinh cách để phát hiện, tiếp cận vấn đề; từ đó đưa ra được định hướng và cách thức để các em có thể tự giải quyết.

– Với những em học sinh bị “mất gốc” Toán, thầy sẽ áp dụng quy trình ngược: Cho học sinh tham khảo qua lời giải và các bước triển khai để hiểu được cặn kẽ vấn đề và hình dung ra được cách giải. Sau đó, học sinh sẽ xem và trình bày lại các vấn đề chưa hiểu. Căn cứ vào đó, thầy sẽ giảng giải để giúp học sinh nắm rõ vấn đề.

– Với những em học sinh trung bình – khá trở lên, thầy thường sẽ dạy cách suy nghĩ về một vấn đề Toán học đặt ra thay vì cho học sinh những lời giải có sẵn. Theo thầy điều này sẽ giúp các em học sinh rèn luyện và phát triển năng lực tư duy tốt hơn. 

c) Các khóa học của thầy

Hiện nay Thầy đã có các khóa học online trên website của trung tâm giáo dục HỌC MÃI, dành cho học sinh ôn tập kiến trên lớp cũng như ôn thi vào lớp 6 trường chuyên, ôn thi các kỳ thi học sinh giỏi môn Toán.

Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài giảng của thầy tại đây:

Cô Nguyễn Thị Thu Trang – Giáo viên bộ môn Ngữ Văn

a) Đôi nét về cô Nguyễn Thị Thu Trang

– Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang được biết tới là một trong những giáo viên nổi tiếng với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi bộ môn Ngữ văn vào lớp 10. Với giọng văn truyền cảm, cách dẫn dắt vấn đề súc tích, hợp lý và khoa học, cô đã giúp nhiều em học sinh thi đỗ vào các trường THPT uy tín tại thành phố Hà Nội.

review-thay-co-thcs-2

Hiện nay cô Nguyễn Thị Thu Trang đang công tác tại trường Song ngữ Wellspring Hà Nội, trước đây cô từng tham gia giảng dạy bộ môn Ngữ văn tại nhiều trường THCS – THPT nổi tiếng tại Hà Nội, có thể kể đến như: THCS Quốc Tế Hanoi Academy, THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng. 

b) Phương pháp giảng dạy

Bài giảng cô biên soạn được trình bày theo hệ thống luận điểm khoa học, mạch lạc giúp các em học sinh dễ dàng nắm vững được toàn bộ nội dung, hiểu sâu các tác phẩm và nắm vững về phong cách trình bày các loại văn bản có trong chương trình Ngữ văn THSC.

– Phương pháp giảng dạy của cô nghiêng về tính ứng dụng thực tiễn thông qua việc kết hợp chặt chẽ giữa học và hành. Cô đưa ra nhiều dạng câu hỏi khác nhau, từ mức độ cơ bản đến nâng cao khi  triển khai từng nội dung đồng thời chỉ cho học sinh các dấu hiệu nhận biết từng dạng bài, qua đó giúp học sinh có thể áp dụng thành thạo trong suốt quá trình học tập và ôn luyện.

– Bài giảng của cô bám sát cấu trúc các dạng bài có thể xuất hiện ở trong các bài kiểm tra, bài thi. Sử dụng các phương pháp liên hệ, so sánh giúp học sinh móc nối với các kiến thức, rèn luyện tư duy và cải thiện kỹ năng làm bài.

Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài giảng của cô tại đây:

Cô Lê Thị Thu Hương – Giáo viên bộ môn Lịch sử

a) Đôi nét về cô Lê Thị Thu Hương

Cô Lê Thị Thu Hương được biết tới là giáo viên vừa tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học nghiên cứu về lịch sử dân tộc và lịch sử Hà Nội vừa giảng dạy các lĩnh vực: Lịch sử, tôn giáo, văn hóa cho mọi đối tượng: Học sinh, sinh viên và có cả người đi làm.review-thay-co-thcs-3

Cô được học sinh nhận xét là nhiệt tình, có giọng nói truyền cảm, hướng dẫn học sinh cách học thông minh nhất để có thể dễ dàng ghi nhớ các sự kiện lịch sử.

b) Phương pháp giảng dạy

Trong quá trình giảng dạy, cô cung cấp tất cả các kiến thức nền tảng giúp cho học sinh xây nền kiến thức cơ bản, sau đó tiếp tục củng cố kiến thức đã học qua mọi dạng đề và đưa ra nhiều mẹo làm bài hay giúp cho học sinh tối đa hóa được điểm số.

Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài giảng của cô tại đây:

Cô Phạm Thị Hồng – Giáo viên bộ môn Toán

a) Đôi nét về cô Phạm Thị Hồng

Cô Phạm Thị Hồng gây ấn tượng với học sinh và phụ huynh bởi phong thái giảng bài chậm rãi, mạch lạc, rõ ràng, trình bày bảng khoa học giúp cho học sinh dễ theo dõi và tiếp thu kiến thức.

review-thay-co-thcs-4

Với quan niệm là học để hiểu được bản chất, học để thông kinh sử nên khi đưa ra 1 lượng kiến thức mới cô thường sẽ đi từ những kiến thức đã biết, móc nối chúng với nhau để đưa ra những kiến thức mới, giúp cho học sinh không cảm thấy bỡ ngỡ, cảm thấy sợ môn Toán.

b) Phương pháp giảng dạy

– Phương pháp giảng dạy của cô tỉ mỉ, trình bày logic, dễ hiểu và dễ nhớ. Cô thường xuyên nhắc lại những kiến thức cũ để tạo sự liên kết, móc nối chặt chẽ giữa những kiến thức giúp cho học sinh dễ nhớ lại kiến thức cũ và dễ tiếp thu kiến thức mới.

– Cô chú trọng việc dạy chắc kiến thức nền tảng của từng năm để từ đó các em học sinh có thể dễ dàng tiếp thu được kiến thức của các lớp trên và vận dụng linh hoạt vào giải các bài tập có mức độ khó tăng dần.

Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài giảng của cô tại đây:

Cô Trần Thị Vân Anh – Giáo viên bộ môn Ngữ Văn

a) Đôi nét về cô Trần Thị Vân Anh

Với hơn 25 năm kinh nghiệm giảng dạy và gắn bó cùng với nghề giáo, Tiến sĩ Trần Thị Vân Anh được nhiều học sinh biết tới với phong cách giảng dạy chậm rãi cùng giọng văn sắc sảo. Cô đã giúp cho các em học sinh có một cái nhìn toàn cảnh về các tác phẩm, từ đó khơi dậy được hứng thú học văn, tình yêu và niềm say mê đối với văn chương của học trò.

review-thay-co-thcs-5

b) Phương pháp giảng dạy

– Cô luôn đầu tư tỉ mỉ cho mỗi bài giảng của mình, với mỗi khối lượng kiến thức cô đưa ra nhiều dạng câu hỏi, nhiều dạng bài tập ôn luyện khác nhau để học sinh rèn phương pháp và kỹ năng làm bài văn đạt được điểm cao.

– Cô thường đưa ra nhiều phương pháp để tiếp cận giúp học sinh rèn luyện được kỹ năng nhận diện kiến thức. Từ đó giúp các em tiếp cận vấn đề một cách trực tiếp và chính xác.

– Là người chú trọng thực hành vậy nên trong mỗi bài học cô thường sẽ đưa ra một hệ thống tài liệu và nhiều bài tập tự luyện đa dạng, phong phú.

Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài giảng của cô tại đây:

Thầy Tạ Anh Sơn – Giáo viên bộ môn Toán

a) Đôi nét về thầy Tạ Anh Sơn

Thầy Tạ Anh Sơn là giảng viên giảng dạy bộ môn Toán tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trong quá trình công tác tại trường thầy vẫn tiếp tục làm nghiên cứu sinh ngành Toán học tại Pháp. Ngoài ra thầy còn còn là giáo viên tại đội tuyển Toán trường Chu Văn An.

review-thay-co-thcs-6

Với quan điểm là học toán là học tư duy, vậy nên thầy chú trọng hướng dẫn học sinh hướng đến tư duy sâu, học cách suy luận và sáng tạo trong các bài học. Từ đó giúp các em dễ dàng giải quyết được các dạng toán khó.

b) Phương pháp giảng dạy

– Phong cách giảng dạy của thầy tỉ mỉ, chi tiết giúp cho học sinh nắm chắc được kiến thức căn bản. Với giọng giảng chậm rãi, học sinh dễ dàng bắt kịp được tốc độ phát triển và giải quyết vấn đề ở trong bài toán.

– Tăng cường thực hành nhằm giúp các em học sinh vận dụng linh hoạt được kiến thức vào giải quyết những dạng bài toán nâng cao đồng thời cho học sinh quét mọi dạng đề giúp các em tự tin hơn trong mọi kỳ thi.

– Phương pháp định hướng tư duy – Đưa ra các gợi ý, hướng giải kích thích các em học sinh tự động não, tự tìm tòi và sáng tạo từ đó rèn luyện được kỹ năng tư duy cho học sinh.

Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài giảng của thầy tại đây:

Cô Phạm Thị Thúy Ngọc – Giáo viên bộ môn Hóa học

a) Đôi nét về cô Phạm Thị Thúy Ngọc

Cô Phạm Thị Thúy Ngọc hiện đang là Phó Hiệu trưởng của trường THCS Trung Tú (Hà Nội). Với kinh nghiệm hơn 30 năm gắn bó với nghề, cô đã đào tạo được nhiều bạn học sinh đạt thành tích xuất sắc ở trong học tập.

review-thay-co-thcs-7

Ngoài có chuyên môn vững, có còn có khả năng nắm bắt nhạy bén tâm lý học sinh. Cô không chỉ giúp các em nắm vững được kiến thức mà còn giúp các em giải quyết được các vấn đề khó khăn ở trong cuộc sống, hỗ trợ các em xây dựng nên kế hoạch học tập, hình thành nên tính tự giác và khả năng tự học cao.

b) Phương pháp giảng dạy

– Cô có phong cách giảng dạy thân thiện, cởi mở với cách truyền tải kiến thức cẩn thận, tỉ mỉ, chú trọng tới rèn kỹ năng cho học sinh, hướng dẫn học sinh biết cách gắn các vấn đề ở trong bộ môn Hóa học với đời sống thực tế, giúp học sinh không chỉ đơn thuần là việc ghi nhớ kiến thức mà còn tăng cường được khả năng vận dụng kiến thức đã học được vào trong đời sống thực tiễn. 

– Trong quá trình giảng dạy của mình, cô luôn hướng dẫn học sinh cách để tư duy về hóa học theo các phương pháp hiện đại chứ không đơn thuần chỉ là ghi nhớ thuần túy. 

– Bài giảng của cô được tích hợp với các đơn vị kiến thức theo chủ đề, ngắn gọn và dễ hiểu. Sắp xếp kiến thức theo logic, khoa học và sáng tạo nên bài học trở nên rất sinh động và dễ hiểu.

Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài giảng của cô tại đây:

Đoàn Thu Thủy – Giáo viên bộ môn Sinh học

Từng tham gia giảng dạy ở trường THPT Hoàng Văn Thụ, hiện nay cô Đoàn Thu Thủy đang giảng dạy tại trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Nội.

review-thay-co-thcs-8

Cô được nhiều học sinh và giáo viên biết tới với phong cách giảng dạy trực quan sinh động cùng cách truyền đạt nhiệt tình, vui vẻ giúp các em học sinh vượt qua những ngại ngùng bởi vì đặc thù của môn học và kích thích sự hăng hái khám phá kiến thức.

Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài giảng của cô tại đây:

Thầy Hồng Trí Quang – Giáo viên bộ môn Toán

a) Đôi nét về thầy Hồng Trí Quang 

Thầy Hồng Trí Quang tốt nghiệp tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Thầy được nhiều phụ huynh và học sinh biết tới với vai trò là thầy giáo chuyên trị các bài toán khó cùng với phương pháp giảng dạy giúp các em học sinh rèn luyện tư duy logic, tự suy luận để xử lý các dạng bài Toán khác nhau.

review-thay-co-thcs-9

Quan điểm giáo dục của thầy là: Thầy làm – Thầy trò cùng làm — Trò tự làm — cuối cùng là trò tự đọc sách, tự tìm tòi, tự học. Mục tiêu giảng dạy chính của thầy chính là hình thành tính tự giác, tự học cho các em học sinh – Đây mới là quan điểm học tập bền vững, giúp cho học sinh có thể học tập suốt đời. 

b) Phương pháp giảng dạy

Với thầy, học toán quan trọng chính là học cách tư duy vậy nên mỗi bài giảng thầy sẽ cố gắng để hệ thống hóa kiến thức, đưa ra các lỗi sai thường mắc phải, các cách để khắc phục được những lỗi sai giúp các em tự kiểm nghiệm kiến thức và các phương pháp học tập.

– Trong quá trình giảng dạy của mình, thầy luôn khuyến khích học sinh phải tự tư duy, nhằm giúp các em hình thành, phát triển lối tư duy “xuôi – ngược” – Lối tư duy đặc biệt quan trọng của những người học Toán trong khi giải quyết các vấn đề.

– Truyền cho học sinh về ngọn lửa đam mê Toán học của thầy, giúp các em tự tin phát huy hết tiềm năng của chính bản thân mình.

Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài giảng của thầy tại đây:

Thầy Nguyễn Phi Hùng – Giáo viên bộ môn Ngữ Văn

a) Đôi nét về thầy Tạ Anh Sơn

Trong khi nhiều học sinh đã chán ngán và muốn “ly dị” với môn Văn thì nhờ quan điểm giáo dục độc đáo, phong cách giảng dạy gần gũi với cuộc sống và chất giọng ấm áp của thầy Nguyễn Phi Hùng lại giúp học trò vẫn say mê với môn học này.

review-thay-co-thcs-10

b) Phương pháp giảng dạy

Thầy là một giáo viên rất năng động, cập nhật liên tục những tin tức thời sự mới nhất. Mong muốn của thầy là nghĩ ra những đề Văn có thể tạo được hứng thú làm bài cho học sinh, kể cả đối với những bạn học yếu Văn để mọi bạn teen đều có thể vui vẻ thể hiện được những quan điểm cá nhân. Vì vậy, thầy đã đưa những vấn đề gây xôn xao dư luận như việc thầy trò hỗn chiến, phân biệt vùng miền, tệ nạn bắt nạt học đường,…vào trong đề Văn. 

Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo bài giảng của thầy tại đây:

 

Trên đây là danh sách 10 thầy cô dạy chương trình THCS uy tín, thân thuộc với nhiều thế hệ học sinh tham gia học trực tuyến chúng tôi tìm hiểu, tổng hợp và gửi đến các em học sinh cùng quý phụ huynh. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các em và quý phụ huynh có thêm gợi ý để lựa chọn giáo viên phù hợp với mình nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.