Review các đầu sách ôn thi Đánh giá năng lực tốt nhất hiện nay

1309
sach-on-thi-danh-gia-nang-luc
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại đang là thời điểm các bạn học sinh trên cả nước bức tốc chuẩn bị cho kỳ thi Đánh giá năng lực 2023. Bên cạnh kiến thức đã được học trên trường thì tài liệu ôn luyện tại nhà cũng rất được quan tâm ở trong thời điểm hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn học sinh về 3 cuốn sách ôn thi Đánh giá năng lực tốt nhất hiện nay – Những cuốn sách này được xem là uy tín và có độ chính xác cao với đề thi chính thức. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

>>>KHÁM PHÁ KHÓA ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2023 NGAY<<<

Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực (theo cấu trúc đề thi của ĐHQG TPHCM)

Cuốn sách luyện thi ĐGNL – Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực theo cấu trúc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là một trong những cuốn sách giúp các bạn học sinh hệ thống hóa lại kiến thức trọng tâm. Ngoài ra, cuốn sách cũng trang bị cho các bạn các phương pháp làm bài, tập làm quen dần với cấu trúc đề thi để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi ĐGNL do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

sach-on-thi-dgnl-hcm

1. Đối tượng phù hợp

 • Học sinh lớp 12, các bạn học sinh có nguyện vọng sử dụng kết quả bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh nhằm xét tuyển vào các trường ĐH thành viên. 
 • Các trường ĐH – CĐ, các đơn vị giáo dục khác sử dụng kết quả này để phương thức xét tuyển.

2. Nội dung sách

Cuốn sách Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực gồm có 2 phần:

Phần 1: Ôn tập những dạng bài thường gặp

 • Dạng 1: Hệ thống hóa những kiến thức trọng tâm | kiến thức cần ghi nhớ.
 • Dạng 2: Ôn luyện kỹ năng và chiến thuật làm bài | Phương pháp làm bài được trình bày theo 2 cách như sau: Chia nhỏ những mảng kiến thức thành từng dạng bài và hệ thống hóa lần lượt những phương pháp làm bài, dấu hiệu nhận biết cho các bài tập mà các bạn có thể áp dụng phương pháp đó.

sach-on-thi-danh-gia-nang-luc-6

– Phần 2: Hệ thống các dạng đề tham khảo

Đề thi tham khảo được bám sát theo cấu trúc của đề thi chính thức kỳ thi Đánh giá năng lực được tổ chức bởi ĐHQG TP. HCM . Cấu trúc đề thi gồm có 3 phần:

 • Phần 1: Ngôn ngữ
 • Phần 2: Toán học, Tư duy logic và phân tích giải thích số liệu
 • Phần 3: Giải quyết các vấn đề (Gồm có: Vật lý, Sinh học, Hóa học, Lịch sử, Địa lí).

3. Điểm mạnh

– Về cảm nhận, sách có kích thước lớn với 460 trang sách, cầm khá chắc và nặng tay. Cỡ chữ và màu sắc chữ ổn, không bị bé hay mờ.

– Cuốn sách luyện thi ĐGNL này giúp học sinh nắm vững được những kiến thức trọng tâm ở trong chương trình THPT, kiến thức được mở rộng ra bên ngoài SGK.

– Học sinh dễ dàng nhận diện, biết cách triển khai đa dạng các dạng bài có ở trong đề thi, đặc biệt là những dạng bài nằm ở trong phần kiến thức lạ, khó.

– Có một số phương pháp làm bài tập hiệu quả cho từng dạng bài đồng thời bổ sung thêm các phương pháp áp dụng tư duy cũng như là kỹ năng cần thiết để có thể giải nhanh và chính xác từng dạng.

– Làm quen dần với cấu trúc đề thi đã được chuẩn hóa, áp dụng những phương pháp làm bài cũng như các kiến thức được hệ thống để đạt được kết quả cao nhất.

Đọc thử sách TẠI ĐÂY!

4. Điểm yếu

– Cuốn sách luyện thi ĐGNL này tổng hợp tất cả các môn học vậy nên nếu bạn muốn học trọng tâm để nâng điểm vào một môn cụ thể thì bạn cần phải tham khảo thêm nhiều các nguồn tài liệu khác.

– Cuốn sách luyện thi ĐGNL này chưa có bản online để các bạn thuận tiện học ở mọi nơi

Đặt sách ngay!!!

 

Tổng ôn cấp tốc luyện thi Đánh giá năng lực (Theo cấu trúc đề thi của ĐHQGHN)

Sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực – Cuốn sách luyện thi ĐGNL tổng hợp đầy đủ những kỹ năng thực chiến cần thiết, những phương pháp làm bài hiệu quả để xử lý tốt đề thi Đánh giá năng lực do trường ĐHQG Hà Nội tổ chức. Cuốn sách nhằm giúp học sinh đạt được hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện thi ĐGNL ngắn hạn.

sach-on-thi-dgnl-hn

 

1. Đối tượng phù hợp 

– Học sinh lớp 12 hoặc những bạn thí sinh tự do có nguyện vọng tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN (HSA).

– Các bạn học sinh đã nắm chắc được các kiến thức cơ bản ở trong chương trình THPT trước khi mua và sử dụng sách.

2. Nội dung sách

Cuốn sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực gồm có 2 phần là:

– Phần I: Kỹ năng

 • Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi ĐGNL là hệ thống phương pháp, kỹ năng làm bài của từng phần môn thi thường ra ở trong đề, bao gồm: Phần Định lượng, Phần Định tính, Phần thi Khoa học (Vật lý, Sinh học, Hóa học, Lịch sử, Địa lí).
 • Tại mỗi phần môn, tác giả thể hiện rất rõ các kỹ năng làm bài, các bước tư duy để học sinh có thể phán đoán rồi đưa ra lựa chọn câu trả lời chính xác nhất, hoặc các cách làm bài nhanh và hiệu quả nhất. Với mục đích làm nổi bật tính hiệu quả của các phương pháp, thầy cô luôn lồng ghép thêm các ví dụ hướng dẫn cho học sinh cách vận dụng, diễn giải một cách chi tiết để các em hiểu kỹ nội dung.
 • Bên cạnh đó, tại từng phần tác giả luôn có những lời nhắc nhở, dòng “Note” hoặc tổng kết ngắn gọn nhưng rất quan trọng, giúp các bạn học sinh nắm được tinh thần cốt lõi của những phương pháp đã nêu, những lưu ý quan trọng để tránh sự nhầm lẫn khi áp dụng vào trong đề thi thực tế.
sach-on-thi-danh-gia-nang-luc-4
Mục lục sách Tổng ôn cấp tốc luyện thi Đánh giá năng lực

– Phần II: Hệ thống đề thi mẫu

 • Hệ thống các đề thi chuẩn theo cấu trúc đề tham khảo Đánh giá năng lực trong cuốn sách luyện thi ĐGNL do trường Đại học Quốc gia Hà Nội công bố được tham khảo từ các giáo viên giàu kinh nghiệm cùng với đội ngũ biên tập viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm đồng biên soạn, đảm bảo được sự phù hợp với cách tiếp cận đề thi thực tế.
 • Các câu trong đề thi đều có hướng dẫn giải chi tiết 100%.

3. Điểm mạnh

– Về cảm nhận, sách có kích thước lớn với 380 trang sách, cầm khá chắc và nặng tay. Cỡ chữ và màu sắc chữ ổn, không bị bé hay mờ.

– Cuốn sách luyện thi ĐGNL này giúp thí sinh nắm được các phương pháp, các kỹ năng xử lý từng phần môn trong đề thi; Mẹo ghi nhớ để xử lý thật tốt những câu hỏi NHẬN BIẾT – THÔNG HIỂU; Phương pháp giải nhanh những câu hỏi có ở trong đề thi.

– Làm quen với cấu trúc của đề thi; nắm được chiến thuật để làm bài thi nhanh và hiệu quả.

– Xây dựng nên khả năng phán đoán, khả năng tư duy logic thông qua việc trang bị kỹ năng và xử lý bài thi.

– Rà soát lại kiến thức học sinh đã được học, từ đó đưa ra định hướng ôn tập phù hợp với bản thân.

– Nâng cao năng lực và cải thiện được điểm số ở mức tối đa.

Đọc thử sách TẠI ĐÂY!

4. Điểm yếu

– Cuốn sách luyện thi ĐGNL này tổng hợp tất cả các môn học vậy nên nếu bạn muốn học trọng tâm để nâng điểm vào một môn cụ thể thì bạn cần phải tham khảo thêm nhiều các nguồn tài liệu khác.

– Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực hiện chưa có bản online để học sinh có thể thuận tiện học ở mọi nơi.

Đặt sách ngay!!!

 

Tốc chiến luyện đề đánh giá tư duy (Theo cấu trúc đề thi của Đại học Bách Khoa Hà Nội)

Tốc chiến luyện đề đánh giá tư duy là cuốn sách ôn luyện để tham gia kỳ thi Đánh giá tư duy do trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức. Cuốn sách nhằm giúp học sinh đạt hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện thi Đánh giá tư duy ngắn hạn.

sach-on-thi-dgnl-2

1. Đối tượng phù hợp 

– Học sinh nắm được kiến thức nền tảng ở bậc Trung học phổ thông

– Học sinh có nguyện vọng ứng tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội các khối ngành khoa học – kỹ thuật

– Những học sinh có nhu cầu:

 • Rèn luyện kỹ năng làm bài ở trong khung thời gian quy định.
 • Học/Bổ sung thêm năng lực tư duy đặc biệt, các phương pháp điển hình để giải nhanh, chính xác các dạng bài tập có trong trong đề thi.

2. Nội dung sách

Cuốn sách Tốc chiến luyện đề Kiểm tra tư duy ĐHBK Hà Nội sẽ cung cấp cho học sinh:

 • Tổng kết phần lý thuyết, định lý, tính chất trọng tâm của từng phần kiến thức.
 • Cung cấp những phương pháp làm bài tối ưu đối với từng dạng bài, kèm ví dụ minh họa áp dụng phương pháp đó cụ thể.
 • Hệ thống với 10 đề thi thử, phủ đủ các phần kiến thức, bám sát theo cấu trúc đề thi chính thức.
 • Cung cấp đáp án kèm theo lời giải chi tiết cho toàn bộ các câu hỏi có trong đề.

Phạm vi kiến thức: Chương trình Trung học phổ thông và mở rộng thêm kiến thức ngoài chương trình THPT (Các bài đọc ở phần Đọc hiểu hầu hết là các văn bản được dịch từ tài liệu chuyên khảo nước ngoài, ngữ liệu không có quá nhiều từ ngữ chuyên ngành nhưng có nhiều khái niệm mới đối với học sinh THPT)

3. Điểm mạnh

– Giúp học sinh thành thạo các phương pháp làm Toán theo hướng tự luận; biết được cách trình bày bài rõ ràng, trong sáng, gây thiện cảm với người chấm bài.

– Cải thiện suy luận logic, tư duy và năng lực phân tích, tổng hợp, đối chiếu từ đó có thể “xử lý” được các dạng bài hay, lạ, khó ở trong đề.

– Thành thạo các phương pháp, kỹ năng và chiến thuật khi làm bài (Đọc hiểu, trắc nghiệm Toán)

– Tối ưu hóa được thời gian làm bài

4. Điểm yếu

– Cuốn sách luyện thi đánh giá tư duy này tổng hợp tất cả các môn học vậy nên nếu bạn muốn học trọng tâm để nâng điểm vào một môn cụ thể thì bạn cần phải tham khảo thêm nhiều các nguồn tài liệu khác.

– Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá tư duy hiện chưa có bản online để học sinh có thể thuận tiện học ở mọi nơi.

⇒ Đặt hàng sản phẩm TẠI ĐÂY!

 

Trên đây là bài viết review về 3 cuốn sách ôn thi Đánh giá năng lực tốt nhất hiện nay. Nếu các bạn đang tìm tài liệu để ôn luyện tham gia ĐGNL, hãy tham một trong ba cuốn sách này để từ đó đưa ra lộ trình học phù hợp với bản thân và bổ sung thêm các kỹ năng, tư duy khi làm bài nhé!