Phương án tuyển sinh kỳ thi đánh giá năng lực 2022

1567
Rate this post

TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng Đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM công bố Phương án tuyển sinh kỳ thi đánh giá năng lực 2022.

***Xem thêm: Những điều cần biết về kỳ thi đánh giá năng lực

Định hướng cơ bản kỳ thi đánh giá năng lực

Định hướng cơ bản là kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được giữ ổn định và ít có thay đổi. Kỳ thi vẫn sẽ được tổ chức 2 đợt (dự kiến). Năm 2022, nhiều đơn vị sẽ cùng phối hợp để tổ chức thi. Đồng thời cân nhắc mở rộng phạm vi, tạo điều kiện tốt hơn cho thí sinh. 

Năm 2021, kỳ thi đã có mặt tại các tỉnh Tây Nguyên. Và có khả năng sẽ trường phía Nam và trường tại Hà Nội sẽ cùng tổ chức một số điểm thi ở các tỉnh phía Bắc. Mục tiêu là làm sao để đem kỳ thi đến thí sinh thuận lợi nhất, tránh việc thí sinh phải di chuyển xa.

Lộ trình dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực

– Đợt đầu tiên sẽ vào cuối tháng 3 khi học sinh cơ bản hoàn thành chương trình lớp 12 và sẵn sàng cho các kỳ thi. 

– Đợt 2 thường tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 7 (còn tuỳ thuộc vào tình hình thực tế).

***Xem thêm: Thầy cô giáo đăng ký thi đánh giá năng lực?

Nội dung thi kỳ thi đánh giá năng lực

– Chủ yến kiến thức trọng tâm năm ở lớp 12, các bạn học sinh cần chú tâm ôn tập chương trình của THPT và không cần đào sâu về phần mở rộng.

Đối với các kỳ thi tuyển sinh đại học bây giờ đánh giá năng lực tổng quát để học đại học. Thông qua việc đối sánh với kết quả học tập thì kỳ thi đánh giá năng lực chứng minh được chất lượng. Đó là một thước đo tin cậy được để tuyển sinh vào đại học, kể cả ngành Khoa học sức khoẻ, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên,…

Thông tin các bài thi kỳ thi đánh gia năng lực

Để có một bài thi đáp ứng tất cả yêu cầu trên là điều khó. Nhưng BTC cũng đang hướng và cố gắng thực hiện tốt nhất. Đặc biệt, tại đại học Quốc gia TPHCM tính đến phương án sàng lọc, tuyển chọn thêm cho ngành đặc biệt, trong đó Khoa Y cũng đang chuẩn bị xây dựng cho kế hoạch này.

Trước mắt bên cạnh bài thi có thể sàng lọc qua việc định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh để giúp sàng lọc thí sinh.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn chủ động trong thời gian đăng ký cũng như chuẩn bị kiến thức thật tốt cho kỳ thi đánh giá năng lực 2022 nhé! Chúc các bạn thành công!