Ôn thi ĐGNL phần tư duy định lượng – Toán học như thế nào?

2233
Ôn thi ĐGNL phần tư duy định lượng – Toán học như thế nào?
Rate this post

Nếu như phần thi tư duy định tính trong đánh giá năng lực thiên về môn ngữ văn và khoa học xã hội thì phần thi tư duy định lượng lại thiên về môn toán và khoa học tự nhiên. Đối với phần thi này, các bạn thí sinh cần có phương pháp học riêng, phù hợp thì mới đạt được kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực. Vậy ôn thi phần tư duy định lượng toán học như thế nào?

1. Cấu trúc phần thi tư duy định lượng – Toán học

Trong đề thi đánh giá năng lực có phần thi tư duy định lượng của môn toán bao gồm 50 câu hỏi. Nếu như đề ôn thi tốt nghiệp THPT chỉ tập trung vào kiến thức chương trình học cấp 3 thì đề thi đánh giá năng lực lại khác. Ngoài tập trung vào kiến thức cấp THPT còn có cả kiến thức lớp 9 ở bậc THCS, nhưng phần lớn vẫn là kiến thức nằm trong chương trình lớp 12.

Thời gian làm bài đối với phần thi tư duy định lượng toán học là 75 phút, trung bình mỗi câu hỏi sẽ có 1,5 phút để trả lời.

Hình thức câu hỏi trong phần thi này ở dạng trắc nghiệm khách quan, các bạn thí sinh chỉ cần chọn đáp án đúng trong các đáp án được ra.

2. Ôn thi tư duy định lượng – toán học như thế nào?

  • Đầu tiên, các bạn cần phải ôn tập lại hết kiến thức có trong chương trình lớp 12 bởi vì phần lớn câu hỏi trong đề thi sẽ nằm trong kiến thức lớp 12. Để có thể nhớ được nhiều dạng bài toán học thì bạn cần phải làm nhiều đề thi thử và luyện tập theo từng chuyên đề toán học. Bạn nên tập trung vào những phần mình làm chưa tốt.
  • Thứ hai, sau khi đã nắm vững kiến thức toán lớp 12, bạn hãy ôn tập tiếp đến những kiến thức của lớp dưới. Thông qua việc làm thật nhiều đề thi tham khảo đến khi thành thạo, bạn sẽ biết được mình đã nắm chắc kiến thức phần nào, phần nào còn mơ hồ thì bạn cần ôn tập nhiều hơn.
  • Thứ ba, bạn hãy tìm các đề thi thử đánh giá năng lực của các năm trước rồi làm các câu hỏi có trong phần thi tư duy định lượng để quen với cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2022, quen với dạng câu hỏi. Đồng thời, bạn cần phải nghiêm ngặt về thời gian làm bài, chỉ làm trong đúng 75 phút như đang thi thật. Như thế bạn mới quen với tốc độ làm bài thi đến khi thi thật sẽ không bị áp lực về thời gian.

Ôn thi ĐGNL phần tư duy định lượng – Toán học như thế nào?

Ngoài ra, khi ôn thi phần tư duy định lượng, bạn hãy học cách tư duy logic để giải quyết những câu hỏi khó trong toán học. Từ những kiến thức cơ bản, bạn cần phải mở rộng hướng suy nghĩ, vận dụng thực tế để đưa ra lời giải đáp chính xác. Nếu bạn muốn đạt được điểm cao trong phần thi này thì nhất định bạn phải phát huy hết khả năng tư duy của mình.

Với những bí quyết trên, hy vọng các bạn sẽ biết cách ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả phần thi tư duy định lượng sao cho hiệu quả nhất. Hãy lên kế hoạch ôn tập ngay từ bây giờ, sắp xếp thời gian hợp lý, đặc biệt phải luôn giữ tính thần thoải mái, đảm bảo sức khỏe tốt để sẵn sàng tham gia vào kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công!