Mở bài sóng xuân quỳnh

1752
Mở bài sóng xuân quỳnh
Mở bài sóng xuân quỳnh
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài sóng xuân quỳnh (mẫu 1)

Xuân Quỳnh là một nhà thơ nữ nổi tiếng của nền văn học hiện đại ở  nước ta. Tuy bà  đã hưởng thọ  nhưng không nhiều do tai nạn quá đột ngột nhưng những tác phẩm của  bà đã  để lại những tiếng vang lớn, có sức lay động  cho lòng người. Trong thơ  của Xuân Quỳnh,  đề tài về  tình yêu luôn chiếm đa số. Tình yêu trong thơ của thi sĩ Xuân Quỳnh  đã mang  rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, khi thì dịu dàng, e ấp, nhưng có lúc lại vô cùng mãnh liệt và dữ dội. Khi thì thật gần nhưng nhiều lúc cũng thật xa xôi, mang tới cho người đọc  rất nhiều tâm trạng bồi hồi xao xuyến khác nhau. Bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh là một bài thơ vô cùng độc đáo  đã thể hiện tâm trạng của một người con gái đang yêu. Những hờn giận vu vơ và tủi hờn, ghen tuông rất phụ nữ, được tác giả Xuân Quỳnh gửi hồn trong thơ đã  khiến  người đọc và  người nghe thổn thức theo từng câu thơ của bà.

Mở bài sóng xuân quỳnh (mẫu 2)

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nền văn học và của nghệ thuật; là nguồn cảm hứng bất tận của người nghệ sĩ thiết tha với đời và với người. Có thể nói rằng  khi có con người thì đã có tình yêu và con người còn tồn tại thì tình yêu còn bất diệt. Lịch sử của thơ ca nhân loại từ xưa đến nay đã có biết bao bài thơ tình nổi tiếng ở khắp Đông Tây ca ngợi về tình yêu của con người và đã từng làm xúc động biết bao với trái tim của nhiều thế hệ. Ở Việt Nam chúng ta, những năm tháng chống Mỹ cứu nước, tuy phạm vi với thơ ca chủ yếu mở rộng về phía tình cảm lớn như tình yêu với Tổ quốc với đất nước và với nhân dân, cách mạng nhưng thơ ca vẫn dành một khoảng nhất định cho tình cảm riêng tư. Nhiều bài thơ đã ca ngợi tình yêu nam nữ ra đời trong thời kỳ này còn mãi làm xúc động trái tin bao thế hệ sau này. “Sóng” của Xuân Quỳnh là một nhà thơ nữ tài hoa.

Mở bài sóng xuân quỳnh (mẫu 3)

Ta  đã từng biết đến những vần thơ yêu đương vội vàng và hối hả của ông hoàng thơ tình của  Xuân Diệu : “Đã hôn rồi hôn lại Cho đến mãi muôn đời  Đến tan cả đất trời  Anh mới thôi dào dạt”. Nhưng cũng không thể không nhắc đến một Xuân Quỳnh với tình  rất yêu dịu dàng, nhưng đậm sâu và  khắc khoải, điển tình của người con gái. Tình yêu ấy đã được thể hiện  rõ và đầy đủ với  trọn vẹn nhất trong bài: “Sóng”.

Mở bài phân tích sóng xuân quỳnh (mẫu 4)

Xuân Quỳnh là một trong những gương mặt rất tiêu biểu của thế hệ thơ trẻ thời kì chống Mỹ cứu nước. Thơ của nữ sĩ dễ đi vào lòng người với vẻ đẹp giản dị mà  rất đằm thắm. Trong đó, “Sóng” là một  thi phẩm  rất nổi bật của đời thơ Xuân Quỳnh.

Mở bài phân tích bài thơ sóng xuân quỳnh (mẫu 5)

Xuân Quỳnh là  một nhà thơ nữ tiêu biểu nhất của thơ ca Việt Nam hiện đại. Người yêu thơ mệnh danh của  chị là “Nữ hoàng của thi ca tình yêu”. Thơ của chị là có tiếng nói nhân hậu, thủy chung và  giàu trực cảm và da diết khát vọng hạnh phúc đời thường. Sóng là bài thơ được làm vào năm 1967 nhân chuyến đi thực tế ở biển Diêm Điền. Bài thơ sau đó đã  được in trong tập Hoa dọc chiến hào. Sóng là một  bài thơ tiêu biểu nhất cho phong cách thơ tình yêu của Xuân Quỳnh.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Kết bài phân tích bài thơ sóng của xuân quỳnh

CHI TIẾT: Tóm tắt bài thơ sóng của xuân quỳnh

CHI TIẾT: Mở bài phân tích Đò Lèn Nguyễn Duy ngữ văn 12