Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn

1718
Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn
Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn (mẫu 1)

Lỗ Tấn là một trong những nhà văn lỗi lạc của văn học Trung Quốc. Với chủ trương đã  lấy đi những tác phẩm văn học của mình để chữa trị căn bệnh ngu muội, dốt nát và  lạc hậu, căn bệnh tinh thần của người dân Trung Hoa lúc bấy giờ. “Thuốc” là một tác phẩm tiêu biểu nhất đã thể hiện tư tưởng nghệ thuật đó của ông , đã được sáng tác vào năm 1919 khi cuộc vận động Ngũ Tứ đã diễn ra bùng nổ.

Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn hay (mẫu 2)

Truyện ngắn “Thuốc”  đã được sáng tác vào năm 1919, đây  là một tác phẩm  đã thể hiện được rõ nét nhất tư tưởng nghệ thuật của Lỗ Tấn. Qua tác phẩm của Lỗ Tấn thì đã lên tiếng để phê phán sự lạc hậu và  ngu muội, mê tín và rất  đáng thương của dân chúng và sự xa rời nhân dân của những người cách mạng trong cuộc vận động Ngũ Tứ lúc bấy giờ. Bối cảnh của truyện là xã hội Trung Hoa tăm tối và  ngột ngạt đang bị thống trị bởi  nhà triều đình Mãn Thanh trước khi phong trào cách mạng Ngũ Tứ nổ ra.

Mở bài hay phân tích thuốc của lỗ tấn(mẫu 3)

Lỗ Tấn  là một nhà văn  rất nổi tiếng với quan điểm  là “Chữa bệnh thể xác không quan trọng bằng chữa bệnh về  tinh thần”. Ông là một người đầu tiên  với khai sinh ra là nền văn học của  cách mạng Trung Quốc. Những tác phẩm của ông vừa mang tính chiến đấu và vừa mang vẻ châm biếm và phê phán các hiện tượng bệnh hoạn của xã hội. Nổi bật nhất là truyện ngắn  cảu “Thuốc”  đã được sáng tác vào năm 1919 đã nói lên sự ngu dốt và  mê muội của người dân Trung Quốc thời bấy giờ.

Mở bài phân tích thuốc của lỗ tấn hay nhất (mẫu 4)

Vào những năm đầu của thế kỷ XX, thì đất nước Trung Hoa dưới ách thống trị của triều đại Mãn Thanh, cùng với  sự xâu xé của các nước đế quốc đã rơi vào cảnh khủng hoảng và suy thoái trầm trọng.  Bầu trời chính trị rối ren và  u ám, loạn lạc đã khiến cho người dân của Trung Quốc luôn thấy được  bất an và lo sợ, họ đã rơi vào u mê và ngu muội, hèn nhát như Lỗ Tấn đã nói rằng họ đã “ngủ quên trong một cái nhà hộp bằng sắt không có cửa sổ”. Thấy được điều đó mà  Lỗ Tấn đã dùng chính tác phẩm nghệ thuật của mình để tái hiện lại bức tranh hiện thực đầy bi kịch đó qua truyện ngắn  cảu “Thuốc”. Tác phẩm đã lên án và  phê phán và vạch trần ra  “căn bệnh tinh thần” của quần chúng nhân dân và  đồng thời cũng đã  nói lên thực trạng rời xa nhân dân của những người cách mạng.

Mở bài gián tiếp thuốc của lỗ tấn (mẫu 5)

Lỗ Tấn sinh năm 1881 và  sinh ra tại Triết Giang  Trung Quốc. Sau khi đã chứng kiến cảnh ngu muội và dốt nát, hèn nhát của đồng bào ông đã bắt đầu hoạt động văn học với mong muốn nâng cao dân trí của người dân. Những tác phẩm của ông thường tập trung  và phê phán những căn bệnh tinh thần đã khiến cho người dân Trung quốc trở lên mê muội và  dốt nát, lạc hậu và  mê tín. Và “Thuốc” là một  tác phẩm tiêu biếu đã thể hiện rõ  được nét tư tưởng nghệ thuật ấy. “Thuốc” đã được ra đời trong thời kỳ đất nước  cảu Trung Quốc  và cũng đang bị các nước đế quốc xâu xé cũng đúng thời điểm  mà cuộc vận động Ngũ tướng bùng nổ.

THAM KHẢO THÊM

CHI TIẾT: Kết bài thuốc của lỗ tấn

CHI TIẾT: Tóm tắt thuốc của lỗ tấn

CHI TIẾT: Mở bài phân tích dọn về làng hay