Mở bài phân tích ông già và biển cả

1761
Mở bài phân tích ông già và biển cả
Mở bài phân tích ông già và biển cả
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài phân tích ông già và biển cả (mẫu 1)

Hê-minh-uê được sinh ra trong một gia đình trí thức. Có thể coi  ông là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của văn học ở Mỹ. Ông  đã sáng tác dựa trên nguyên lí tảng băng trôi, ba phần nổi, bảy phần chìm, bởi vậy các tác phẩm của ông rất giàu ý nghĩa biểu tượng. 

Mở bài phân tích ông già và biển cả hay (mẫu 2)

“Ông già và biển cả”  là  một tác phẩm  đã thể hiện rất  chính xác và đầy đủ nhất  trong phong cách của ông. Tác phẩm ngay từ khi ra đời đã gây được tiếng vang rất  lớn trong giới văn nghệ sĩ. Đoạn trích đã  được trích ở phần cuối của tác phẩm. “Ông già và biển cả” là một trong những tác phẩm  rất đặc sác và đã thể hiện  được rõ  trong phong cách sáng tác “tảng băng trôi” của nhà văn với  tài năng của  người Mĩ Hê-minh-uê. Tác phẩm là một câu chuyện giữa ông lão và một con cá kiếm khổ lồ. Đó là một cuộc đọ sức kiên gan và đẹp đẽ, để từ đó đã thể hiện được nhiều ý nghĩa nhân sinh đẹp đẽ.

Mở bài phân tích ông già và biển cả hay nhất (mẫu 3)

Hê-minh-uê là một trong những nhà văn vĩ đại nhất nước ở Mĩ thế kỉ XX. Ông là  một người đã khai sinh ra nguyên lí sáng tác: coi tác phẩm nghệ thuật như một tảng băng trôi, người đọc đã  tự khám phá  ra phần chìm để thấy được một  ý nghĩa và giá trị đích thực của tác phẩm, ông vinh dự đã được nhận Giải Pu-lit-dơ (1953) – với giải thưởng văn chương cao quý nhất của Hoa Kì và Giải thưởng Nô-ben về văn học (1954). Hê-minh-uê đã để lại một trong  khối lượng của  tác phẩm đổ sộ bao gồm với nhiều thể loạ như là i: truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, hồi kí và  ghi chép… Năm 1952, sau gần 10 năm đã sống ở Cu-ba thì  Hê-minh-uê đã cho ra đời  với tác phẩm của  “Ông già và biển cả”. Đây  cũng là một  cuốn tiểu thuyết tuy chỉ có tầm cỡ của một truyện vừa nhưng lại là một  tác phẩm  nổi bật nhất trong sự nghiệp sáng tác của Hê-minh-uê , bởi nó đã chứa đựng được  thông điệp quan trọng được coi là tuyên ngôn nghệ thuật của nhà văn : Con người đã được sinh ra không phải để dành cho thất bại. Con người có thể bị hủy diệt nhưng  lại không thể bị đánh bại.

Mở bài gián tiếp ông già và biển cả (mẫu 4)

Nhắc đến nguyên lý tảng băng trôi nổi tiếng thì chúng ta nhớ ngay đến nhà văn của Hê minh uê. Có thể nói ông là một trong nhà văn vĩ đại nhất nước Mỹ thế kỉ XX. Ông đã để lại nhiều tiểu thuyết hay có giá trị về cuộc sống trong đó có tác phẩm của “Ông già và biển cả”. Từ tiểu thuyết ấy đã đánh dấu cả tên tuổi của ông. Đặc biệt với tác phẩm ấy còn được viết theo nguyên lý tảng băng trôi.

Mở bài gián tiếp ông già và biển cả hay (mẫu 5)

Những câu chuyện đã  viết về công cuộc chinh phục thiên nhiên của con người đã trở thành một trong những đề tài được đánh giá cao, đó là  một tâm huyết cho sự tìm tòi và  vận dụng trí sáng tạo với  tính viễn tưởng trong cách nhìn mới về con người tự do.Hê Minh Uê là  một nhà văn gốc ở  Mỹ với  tầm cỡ của thế kỉ 20, cũng đã  mở rộng được  tâm hồn và cũng là một nhà văn của cái mới, ông đã lựa chọn với đề tài này để khai thác nhiều hơn,  ở người không chỉ nổi bật về khả năng của mình trong cách viết truyện mà  ông còn bảo vệ được quan điểm của mình về  “tảng băng trôi” mang đầy triết lí nhân sinh đã được thể hiện tất cả các phẩm tiểu thuyết nổi tiếng “Ông già và biển cả”.

THAM KHẢO THÊM

CHI TIẾT: Kết bài phân tích tác phẩm ông già và biển cả

CHI TIẾT: Tóm tắt ông già và biển cả

CHI TIẾT: Mở bài hay số phận con người