Mở bài phân tích Đò Lèn Nguyễn Duy

1663
Mở bài phân tích đò lèn nguyễn duy
Mở bài phân tích đò lèn nguyễn duy
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài phân tích Đò Lèn Nguyễn Duy (mẫu 1)

Nguyễn Duy là một nhà thơ có rất nhiều tác phẩm đặc sắc đã đóng góp vào thành tựu của nền thơ ca Việt Nam. Bản thân ông là người mồ côi cha mẹ từ sớm nên cảm xúc khi nhớ về tuổi thơ của mình thì  thật gần gũi và nó đã gắn bó trong suốt quãng đời của ông. Chính những cảm xúc ấy là nguồn cảm hứng để Nguyễn Duy sáng tác ra  lên bài thơ “Đò Lèn”.

Mở bài phân tích Đò Lèn Nguyễn Duy (mẫu 2)

Nguyễn Duy  là một nhà thơ  rất lớn của nền  văn học Việt Nam với  rất nhiều tác phẩm đặc sắc như “Cát trắng”, “Ánh trăng”, “Đãi cát tìm vàng”,.. Trong đó, bài thơ “Đò Lèn” là tác phẩm đã để lại  rất nhiều ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng của người đọc. Bài thơ này đã được viết vào năm 1983, trong một dịp mà ông đã  trở về  với quê hương nơi  mà ông từng gắn bó và trở về với những kỷ niệm với  những hồi ức đan xen nhiều buồn vui  ở thời thơ ấu.

Mở bài phân tích Đò Lèn Nguyễn Duy (mẫu 3)

Trong cuộc đời của  mỗi con người thì  tuổi thơ có lẽ là  một quãng thời gian  rất đẹp đẽ và  trong sáng nhất. Có những tuổi thơ  rất êm đềm và bình dị , cũng có những tuổi thơ  rất là dữ dội và rộn rã nhưng dù thế nào thì  khi không thể trở lại với  thời gian ấy, mỗi chúng ta vẫn có những phút giây  để nhớ nhung, hoài niệm về nó đầy những  tiếc nuối. Nhà thơ Xuân Quỳnh thì thương cái ổ trứng gà của bà còn  Tế Hanh thì lại nhớ về con sông ở quê hương, Bằng Việt trở lại lúc cùng bà nhóm lửa … và đến  với Nguyễn Duy thì lại mải miết tìm về một “Đò Lèn” thuở nghe cổ tích. Cùng với những tác phẩm như  “Tre Việt Nam”, “Ánh trăng”, “Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa”… thì “Đò Lèn” là  một bài thơ đã để lại nhiều  ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng bạn đọc bởi  với những xúc cảm yêu thương  rất chân thành và  tha thiết của những người viết đã gửi gắm vào trong từng câu thơ  với một cách  rất tự nhiên.

Mở bài Đò Lèn Nguyễn Duy (mẫu 4)

Nguyễn Duy là một nhà thơ có rất nhiều đóng góp trong nền thơ ca Việt Nam, bản thân tác giả là một người đã sớm mồ côi cha mẹ nên cảm xúc của ông về tuổi thơ của mình thật gần gũi và nó đã gắn bó trong quãng đời của ông, chính vì vậy  mà những cảm xúc đó đã tạo nên cho ông những nguồn cảm hứng để sáng tác  ra được lên bài “Đò Lèn”.

Mở bài Đò Lèn Nguyễn Duy (mẫu 5)

Bên cạnh sự thành công của các tác phẩm như: “Cát trắng”, “Ánh trăng” và  “Đãi cát tìm vàng”,… thì bài thơ “Đò Lèn” của Nguyễn Duy cũng đã để lại trong bạn đọc những ấn tượng rất  sâu sắc. Bài thơ này đã  được ông viết  vào năm 1983, trong một dịp trở về với quê hương, sống với những hồi ức đan xen nhiều buồn vui  ở thời thơ ấu.

THAM KHẢO THÊM NỘI DUNG BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Kết bài bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy

CHI TIẾT: Tóm tắt bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy

CHI TIẾT: Mở bài phân tích nội dung tiếng hát con tàu