Mở bài những đứa con trong gia đình

1713
Mở bài những đứa con trong gia đình
Mở bài những đứa con trong gia đình
5/5 - (1 bình chọn)

Mở bài những đứa con trong gia đình (mẫu 1)

Nguyễn Thi là một nhà văn đã  gắn bó sâu sắc với nhân dân ở miền Nam và thực sự xứng đáng với danh hiệu: Nhà văn của người dân ở  Nam Bộ . Tác phẩm  rất tiêu biểu của ông là Những đứa con trong gia đình. Truyện  đã kể về những đứa con trong một gia đình nông dân Nam Bộ có truyền thống yêu nước và  căm thù giặc và khao khát chiến đấu, son sắt với cách mạng.

Mở bài những đứa con trong gia đình (mẫu 2)

Nguyễn Thi là một nhà văn sinh ra ở miền Bắc nhưng các sáng tác của ông lại gắn liền với những phong trào kháng chiến ở Nam Bộ. Tác phẩm của ông bước ra từ hiện thực rất  nóng bỏng và  khắc nghiệt qua với  ngòi bút phân tích tâm lí và những tính cách nhân vật rất sắc sảo; qua hệ thống của  ngôn ngữ phong phú với góc cạnh nhưng cũng đã không kém đã  chất đằm thắm với  trữ tình. Tác phẩm  của “Những đứa con trong gia đình” là một trong những truyện ngắn xuất sắc nhất của ông khi  đã viết về những ngày tháng chiến đấu đau thương và  căm thù giặc rất sâu sắc và lòng yêu nước thiết tha, mãnh liệt.

Mở bài hay về những đứa con trong gia đình (mẫu 3)

Nguyễn Thi là  một con người  rất tài hoa và đã  sáng tác trên nhiều thể loại thơ như , truyện ngắn và  tiểu thuyết,… Ngòi bút của tập trung chủ yếu vào những người dân ở  Nam Bộ yêu nước mãnh liệt và  có lòng căm thù giặc sâu sắc và có tinh thần chiến đấu rất kiên cường. Những đứa con trong gia đình có thể coi là kết tinh trong phong cách nghệ thuật của ông. Tác phẩm đã hoàn thành vào tháng 2 năm 1966  giai đoạn cuộc kháng chiến chống Mỹ đang rất căng thẳng và ác liệt.

Mở bài hay những đứa con trong gia đình (mẫu 4)

Một người nghệ sĩ có tài là một  người nghệ sĩ  có hiểu  biết  và tìm từ những chất liệu đã nhiều người nhào nặn và  nhào nặn được một điều mới mẻ, nhào nặn một đứa con với tinh thần đích thực của mình. Nguyễn Thi cũng chính là một người nghệ sĩ như vậy. Trong những năm kháng chiến thì văn học cách mạng như là một  nguồn đề tài để các tác giả khai thác triệt để. Mà khai thác liên tục  thì chắc chắn sẽ cạn kiệt. Đối với Nguyễn Thi thì ông đã tìm ra cách để khai thác trong đề tài mà nhiều người đã lật mở và  đào xới điều đó được thể hiện qua Những đứa con trong gia đình.

Mở bài hay phân tích những đứa con trong gia đình (mẫu 5)

Nguyễn Thi là một nhà văn gắn bó rất sâu sắc với cuộc sống và chiến đấu anh dũng của quân và dân miền Nam. Các sáng tác văn học của Nguyễn Thi đã tập trung phản ánh hiện thực đấu tranh rất dữ dội và  quyết liệt của người nông dân ở Nam Bộ chống để quốc Mĩ xâm lược và tay sai, giành được độc lập tự do và thống nhất đất nước.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Kết bài những đứa con trong gia đình

CHI TIẾT: Soạn bài những đứa con trong gia đình

CHI TIẾT: Mở bài phân tích rừng xà nu hay nhất