Lộ trình ôn thi THPT môn Lý đạt từ 5-10 điểm

1954
Lộ trình ôn thi THPT môn Lý đạt từ 5-10 điểm
5/5 - (1 bình chọn)

Môn vật lý là một trong những môn học quan trọng ở bậc THPT. Môn học này có ảnh hưởng đến tổng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì thế, các bạn cần phải ôn tập thật kỹ và học thật chắc kiến thức. Tùy vào năng lực của mỗi thí sinh mà ôn tập sao cho phù hợp với trình độ của mình. Nhằm giúp các bạn biết cách ôn tập hợp lý, chúng tôi sẽ chia sẻ lộ trình ôn thi THPT môn lý đạt từ 5-10 điểm dưới đây.

1. Mục tiêu đạt 5-6 điểm

Chúng ta đều biết điểm trung bình của mỗi môn học là 5 điểm. Và mức điểm 5-6 thường dành cho các bạn học sinh có học lực trung bình. Nếu bạn tự cảm thấy năng lực của mình thuộc mức độ trung bình thì bạn đừng nên học những kiến thức phức tạp, bạn sẽ không hiểu và không nhớ được kiến thức lâu được.

Nếu mục tiêu ôn thi tốt nghiệp THPT môn lý của bạn chỉ là 5-6 điểm thì bạn hãy tập trung vào lý thuyết của 3 chương cơ bản về sóng cơ, dao động cơ, dòng điện xoay chiều. Bên cạnh đó, bạn hãy ôn tập các chuyên đề dễ như sóng điện từ, sóng ánh sáng, lượng tử ánh sáng, vật lý hạt nhân.

2. Mục tiêu 7-8 điểm

Với mức điểm 7 và 8 điểm thì dành cho những bạn có học lực khá, tức là trên mức trung bình. Nếu muốn đạt được điểm 7-8 môn vật lý thì trước tiên, bạn cần phải xem mình đang bị yếu ở phần nào để ôn tập nhiều, rèn luyện nhiều.

Sau khi đã khắc phục được điểm yếu thì bạn hãy bổ sung thêm kiến thức cao hơn, thử làm các bài toán khó hơn, đòi hỏi sự vận dụng cao.

Nếu muốn đạt được số điểm này thì các bạn cần phải nắm chắc được khoảng 80% kiến thức và hầu như làm được mọi dạng toán của môn vật lý.

3. Mục tiêu 9-10 điểm

Đây là một mục tiêu cao và có rất ít người có thể đạt được. Vì thế, nếu bạn xác định mình phải đạt được 9-10 điểm môn vật lý thì bạn cần phải ôn lại hết kiến thức trong chương trình vật lý lớp 12. Ngoài ra, bạn còn phải học cả những kiến thức trọng tâm trong chương trình lớp 10 và lớp 11. Khi đã hệ thống hóa toàn bộ kiến thức vật lý 12 rồi thì bạn nên áp dụng vào luyện đề thi.

Bạn hãy làm thật nhiều đề thi thử của năm trước, hay làm các dạng đề thi theo chuyên đề. Hãy cố gắng tìm cách giải đối với những bài toán khó.

Khi làm đề thi bạn có thể đối chiếu kết quả để xem mình đã làm được thành thạo ở những phần nào và chưa thành thạo ở phần nào. Câu hỏi này khó quá, bạn đọc lời giải không hiểu thì hãy nhờ thầy cô, bạn bè hoặc người có chuyên môn giải thích giúp đến khi hiểu.

Lộ trình ôn thi THPT môn Lý đạt từ 5-10 điểm

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về lộ trình ôn thi vật lý THPT theo từng mục tiêu điểm cụ thể từ 5-10 điểm. Với mỗi mục tiêu khác nhau, chúng ta sẽ có những cách ôn thi khác nhau đặc biệt trong việc ôn thi THPT Quốc Gia môn Lý. Vậy nên, các bạn hãy xác định đúng trình độ, năng lực hiện tại của mình để từ đó đưa ra một lộ trình ôn thi phù hợp.

Tham khảo thêm một số kinh nghiệm ôn thi vật lý tốt nghiệp THPT:

Sơ đồ tư duy vật lý 12

Tổng hợp công thức vật lý 12 ôn thi tốt nghiệp THPT