Lộ trình ôn thi môn Toán THPT Quốc gia mục tiêu từ 5-10 điểm

1868
Lộ trình ôn thi môn Toán THPT Quốc gia mục tiêu từ 5-10 điểm
5/5 - (1 bình chọn)

Môn toán là một môn học xuyên suốt từ năm lớp 1 đến lớp 12. Đây là môn học tự nhiên, đòi hỏi phải tính toán nhiều, do đó, không phải ai cũng học giỏi bộ môn này. Vậy nên, khi thi tốt nghiệp THPT môn toán, sẽ có những bạn đạt mục tiêu phải đạt được điểm 10 nhưng sẽ có những bạn chỉ cần trên 5 điểm là được. Tùy vào từng mục tiêu mà cách ôn luyện môn toán cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là lộ trình ôn thi đại học môn Toán mục tiêu từ 5-10 điểm các bạn có thể tham khảo.

1. Lộ trình ôn thi toán cho mục tiêu 5-6 điểm

Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán người ra đề đã phân bố các câu hỏi theo các cấp độ từ dễ, trung bình đến khó nhằm phân loại năng lực thí sinh. Vì thế, với mục tiêu 5-6 điểm môn toán thì các bạn không cần phải ôn tập kiến thức quá cao siêu. Mà đơn giản các bạn chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản môn toán và làm nhiều bài tập ở dạng cơ bản cho thành thạo để đến khi làm bài thi đảm bảo chính xác tuyệt đối ở những câu hỏi dễ, trung bình là có thể đạt được 5-6 điểm.

Các bạn nên chú trọng ôn luyện các dạng bài toán nằm trong hai chương tích phân và số phức. Bởi vì thông thường các câu hỏi ở phần này rất dễ “ăn” điểm. Cụ thể hơn, trong chương tích phân thì bạn nên nắm vững phương pháp giải các dạng bài toán, ôn luyện từng dạng bài cho thành thạo. Còn chương số phức hãy học theo chủ đề, rèn luyện kỹ từng chủ đề.

2. Lộ trình ôn thi đại học môn toán cho mục tiêu 7-8 điểm

Để đạt được 7-8 điểm môn toán thì ngoài nắm chắc kiến thức cơ bản, các bạn cần phải tìm các đề thi môn toán của những năm trước. Sau đó, hãy hệ thống lại toàn bộ kiến thức lý thuyết và các dạng bài toán xuất hiện trong đề thi. Tiếp theo, các bạn phải nắm được phương pháp làm toán, công thức giải toán nhanh và cách bấm máy tính cầm tay đảm bảo nhanh và chính xác.

Bạn cần phải làm đề thi thật nhiều đến khi có thể đạt được 7-8 điểm thì khi thi tốt nghiệp THPT mới có khả năng đạt được mục tiêu đề ra.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn sử dụng máy tính thi toán tốt nghiệp THPT.

Lộ trình ôn thi môn Toán THPT Quốc gia mục tiêu từ 5-10 điểm

3. Lộ trình ôn thi toán cho mục tiêu 9-10 điểm

Đây là số điểm đạt tới mức tuyệt đối, do đó, đòi hỏi thí sinh phải có năng lực thật sự. Ngoài thực hiện lộ trình ôn thi giống với mục tiêu 5-6 điểm và 7-8 điểm thì bạn cần phải làm đề thi thử môn toán như đang tham gia kỳ thi thật.

Bạn hãy bấm thời gian làm bài như đang ngồi trong phòng thi thật, dùng phiếu trả lời trắc nghiệm giống như thi thật. Sau khi làm bài xong, hết thời gian bạn cũng phải dừng bài thi không làm thêm nữa. Sau đó, bạn hãy so sánh đáp án và note lại những câu mình làm chưa đúng để xem tại sao mình lại chưa làm được. Từ đó, học công thức và cách giải đối với dạng bài toán đó. Cứ như vậy, mỗi câu hỏi bạn chưa làm được bạn sẽ biết thêm cách giải và hãy ôn tập thật nhiều, làm đi làm lại thì về sau, khi bạn gặp lại dạng toán đó, bạn sẽ làm được ngay.

Như vậy, chúng tôi vừa mới chia sẻ cho các bạn lộ trình ôn thi tốt nghiệp THPT môn toán với từng mức điểm. Tùy theo khả năng cũng như mong muốn của mình mà các bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết để cố gắng đạt được mục tiêu đã đề ra nhé!