Khóa ôn thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội

3616
Ôn thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội
Ôn thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội
5/5 - (3 bình chọn)

Tính tới thời điểm hiện tại, tổng cộng gần 50 trường đại học sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQGHN (Đại học Quốc Gia Hà Nội) phục vụ cho việc tuyển sinh trong năm 2022. Đây chắc chắn là kỳ thi sẽ các bạn học sinh 2k4 tăng tỉ lệ trúng tuyển vào những trường đại học theo nguyện vọng.

Tham gia kỳ thi ĐGNL giúp tăng cơ hội đỗ đại học trường theo đúng nguyện vọng

Năm 2022 sắp tới, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức tổng cộng 16 đợt (tăng gấp đôi đợt thi so với dự kiến ban đầu) và thu hút hơn 70,000 thí sinh. Kỳ thi sẽ bắt đầu ngày 2 tháng 8 sắp tới.

“Trước đây, chúng ta xét tuyển một lần vào đại học nên nhiều em mất cơ hội nhưng đối với kỳ thi ĐGNL, các thí sinh có thêm sự lựa chọn, không phải đợi đến giờ G nào đó để đi thi, các thí sinh không thi được đợt này thì thi đợt khác, nhiều điểm thi để lựa chọn. Toàn bộ quá trình này kéo dài đến nửa năm, thí sinh có thể thay đổi sự lựa chọn của mình” – Ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Hoàng, mặc dù sẽ tổ chức thành 16 đợt thi nhưng hệ thống đề thi sẽ luôn được đảm bảo chuẩn hóa giữa các đợt với nhau nhằm đảm bảo công bằng cho thí sinh. Bên cạnh đó, ba-rem về điểm số ở các đợt thi cũng sẽ tương đương, tránh sự chênh lệch giữa các đợt thi với nhau. Các đợt thi sẽ được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn các năm để đảm bảo sự thuận lợi tối đa trong công tác chuẩn bị và thực hiện.

Cũng như các năm trước, cấu trúc bài thi ĐGNL của đại học Quốc Gia Hà Nội có tổng cộng 150 câu hỏi thi, mức điểm tối đa 150, thời gian làm bài thi 195 phút. Hệ thống câu hỏi sẽ bao gồm:

  • Tư duy định lượng (Toán học, Thống kê và Xử lý số liệu), với 50 câu làm trong thời gian 75 phút
  • Tư duy định tính (Văn học, Ngôn ngữ), với 50 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút
  • Khoa học tự nhiên – xã hội (Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa) với 50 câu, thời gian làm bài 60 phút.

Theo như nhận xét của các chuyên gia, bài thi ĐGNL ĐHQGHN sẽ mang tính phân loại cao, đánh giá năng lực học sinh theo 3 nhóm năng lực tiêu chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông bao gồm gồm: Sáng tạo và giải quyết vấn đề; Năng lực Toán, Tiếng Việt, tư duy ngôn ngữ, lập luận, logic, tính toán và xử lý số liệu; Tự khám phá và ứng dụng công nghệ/khoa học (tự nhiên – xã hội). Bài thi có tính tương quan thuận với thi tốt nghiệp THPT nhưng có độ khó cũng như tính phân loại học sinh cao hơn, sẵn sàng sử dụng phục vụ tuyển sinh ĐH và xét tuyển nhiều đợt.

Đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng gần 50 trường đại học sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội để phục vụ cho việc xét tuyển. Như vậy, có thể thấy, kỳ thi này sẽ mang lại thêm cơ hội trúng tuyển cho các bạn học sinh bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 

Ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội ở đâu chất lượng?

Trước tiên, muốn đạt kết quả tốt trong bài thi này, các bạn học sinh cần trang bị cho mình nền tảng hệ thống kiến thức tương đối rộng và vững chắc. Bên cạnh các nội dung kiến thức đã được học trong chương trình lớp 12, đề thi đánh giá năng lực Đại Học Quốc Gia Hà Nội còn đòi hỏi thí sinh cần phải có sự liên hệ kiến thức của toàn bộ chương trình THPT cũng như ứng dụng trong thực thế, ngoài ra còn kiểm tra cả khả năng tư duy và quan sát, … việc này đòi hỏi các bạn học sinh cần có quá trình tích lũy và vận dụng kiến thức trong quán trình học.

Bên cạnh đó, kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQGHN là một hình thức thi tương đối mới, chính vì vậy, để có thể có quá trình ôn thi đạt chất lượng và tính hiệu quả cao nhất, các bạn học sinh cần một phương pháp học hợp lý, lộ trình ôn thi bài bản, được thiết kế khoa học, bám sát nội dung kiến thức trên lớp và hợp lý – đây chính là điều còn thiếu trong các giáo trình ôn thi của thầy cô trên lớp cũng như ở các trung tâm luyện thi hiện nay tại Việt Nam.

Nhằm giúp học sinh luyện thi Đánh giá năng lực một cách bài bản và hiệu quả và hiệu quả nhất, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã phát triển và cho ra đời chương trình Luyện thi cấp tốc Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội. Các bạn có thể tham khảo:

>>Khóa ôn thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội<<

Đến với khóa học, các bạn học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức và các phương pháp kĩ năng cần thiết thông qua hệ thống 30 bài giảng được chuẩn bị công phu, chuyên nghiệp cùng với đó là hệ thống bài thi thử và tài liệu ôn được thiết kế bám sát với cấu trúc đề thi ĐGNL ĐHQGHN để kết học song song với lý thuyết và thực hành.

Bên cạnh việc hướng dẫn học sinh làm bài, các giáo viên sẽ giúp các bạn tăng kỹ năng phản xả làm bài và dễ dàng nhận diện các dạng câu hỏi từ đó đưa ra hướng tư duy và giải quyết câu hỏi một cách chính xác, tiết kiệm thời gian nhất có thể. Các bạn học sinh còn được cung cấp và hướng dẫn những phương pháp làm bài hiệu quả đa dạng như: Phương pháp loại trừ (sử dụng cho những câu hỏi có các đáp án nhiễu), phương pháp giải nhanh,… Thêm vào đó, các thầy cô sẽ truyền đạt cho các em những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết khi làm bài, tổng quát hóa dạng bài, từ đó, giúp các bạn có thể từng bước thích nghi, thuộc, và kết hợp các phương pháp một cách nhuần nhuyễn nhất.

Thông qua khóa học, các học sinh còn được tiếp xúc sớm với hệ thống đề thi từ đó nắm chắc cấu trúc, nhận diện được các dạng bài; kết hợp với những phương pháp được học để giải quyết tốt các câu hỏi cơ bản cũng như các câu hỏi khó có tính phân loại học sinh cao.

Điểm đặc biệt của khóa ôn thi đánh giá năng lực ĐHQGHN là ngoài hệ thống video bài giảng, tài liệu ôn tập và thực hành, các bạn học sinh còn được trực tiếp trải nghiệm cảm giác phòng thi thật với hệ thống 20 đề thi được xây dựng bài bản, bám sát cấu trúc đề thi thật do ĐHQGHN công bố. Trong đó 10 đề thi sẽ được kiểm tra trực tuyến với thời gian làm bài theo đúng tiêu chuẩn và được các thầy cô hướng dẫn giải để giúp các bạn tìm ra lỗ hổng kiến thức cũng như có phương pháp tốt nhất với từng dạng. Ngoài ra, các em có thể trao đổi bài ngay dưới mỗi bài giảng để được giải đáp thắc mắc các nội dung chưa hiểu.

Khóa học ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội được phát triển bởi đội ngũ chuyên môn của HOCMAI cùng các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm để đảm bảo hệ thống đề thi được xây dựng kỹ lưỡng, sát với thực tế nhất và đảm bảo phủ đủ các dạng có thể sẽ xuất hiện trong bài thi.

Khóa Luyện thi cấp tốc ĐGNL ĐHQG Hà Nội chính thức mở bán vào ngày 23/12/2021. Đặc biệt, khi đăng ký sớm khóa Luyện thi , các bạn sẽ nhận được ưu đãi học phí lên tới 25%.

>>ĐĂNG KÝ LUYỆN THI CẤP TỐC ĐGNL ĐH QUỐC GIA HÀ NỘI<<

banner-Pat-i-hsa-live-1-ltdgnl